Twitter dùng nhầm số điện thoại bảo mật của người dùng để… quảng cáo

Twitter dùng nhầm số điện thoại bảo mật của người dùng để… quảng cáo
HHT - Điều này có thể một lần nữa khiến người dùng phải nghĩ lại khi cung cấp số điện thoại cho các MXH, ngay cả khi là vì mục đích bảo mật.

Khi người dùng tải lên số điện thoại của mình cho Twitter với mục đích bảo mật, công ty này cũng dùng nó cho mục đích quảng cáo, theo thừa nhận của chính Twitter mới đây.

Twitter dùng nhầm số điện thoại bảo mật của người dùng để… quảng cáo ảnh 1
Vài năm trở lại đây, vấn đề quản trị dữ liệu người dùng của các mạng xã hội lớn liên tục gặp “sự cố” khiến người dùng hoang mang. (Ảnh: Bloomberg)

Đây không phải là lần đầu tiên một mạng xã hội lớn dùng thông tin cho mục đích bảo mật của người dùng và sau đó âm thầm hoặc vô tình lại “tận dụng” nó theo một hướng khác. Facebook cũng từng gây ra lùm xùm lớn khi làm điều tương tự với số điện thoại được người dùng cung cấp cho mục đích bảo mật hai lớp.

“Mới đây, chúng tôi phát hiện ra khi bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại cho mục đích an toàn hai bảo mật (ví dụ như tính năng xác nhận hai bước), dữ liệu này có thể đã được sử dụng một cách không chủ ý cho hoạt động quảng cáo, đặc biệt là hệ thống quảng cáo Tailored Audiences và Partner Audiences của chúng tôi”, Twitter viết. Mạng xã hội chim xanh nói thêm rằng đây là một “lỗi” và xin lỗi người dùng vì điều đó.

Twitter dù vậy từ chối chia sẻ thông tin về số lượng người bị ảnh hưởng và cho biết vấn đề đã được khắc phục cho tới thời điểm ngày 17 tháng 9 vừa qua.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã để điều này xảy ra và đang làm nhiều bước để đảm bảo không mắc lỗi tương tự lần nữa”, Twitter khẳng định.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.