Twitter đứng trước nguy cơ bị "bay màu": Trụ sở đột ngột đóng cửa, nhân viên nghỉ việc ồ ạt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 18/11, Elon Musk sợ nhân viên Twitter sẽ “phá hủy công ty” nên đã đóng cửa văn phòng; chặn ra, vào bằng thẻ nhân viên. Trong khi đó, một làn sóng nghỉ việc ồ ạt của nhân viên Twitter đang diễn ra sau khi ông chủ mới Elon Musk cảnh báo về một môi trường làm việc mới khắc nghiệt hơn.

Sau khi tiếp quản công ty, nhà sáng lập Tesla đã có động thái sa thải hàng loạt nhân viên, kể cả những người chỉ trích chính Elon Musk trên Twitter. Vị tỷ phú này đã tuyên bố hạn cuối vào 5h chiều ngày 17/11/2022 để tất cả nhân viên phản hồi trên một tờ đơn điện tử rằng họ có muốn tiếp tục ở lại và chấp nhận làm việc dưới thời “Twitter 2.0” hay không. Những ai đồng ý ở lại sẽ nhận được nhiều lợi ích mà vị tỷ phú này hứa hẹn.

Thế nhưng ngay sau thông báo trên, hàng trăm nhân viên trong số gần 3.000 người còn lại của công ty đã tuyên bố rời đi. Tôi không chấp nhận điều đó. Thời gian của tôi làm cho công ty kết thúc với Twitter 1.0 và tôi không muốn tiếp tục với Twitter 2.0”, một nhân viên giấu tên cho biết.

Twitter đứng trước nguy cơ bị "bay màu": Trụ sở đột ngột đóng cửa, nhân viên nghỉ việc ồ ạt ảnh 1

Tối hậu thư của Elon Musk đã khiến Twitter rơi vào cảnh hỗn loạn, buộc phải đóng cửa văn phòng. (Ảnh: The Times)

Theo tờ The Verger, hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người rời bỏ Twitter dù đã có hàng trăm biểu tượng tạm biệt trên các nhóm chat riêng nội bộ cũng như những bức thư điện tử xin rời đi. Trước khi hạn cuối ngày 17/11 diễn ra, Twitter còn khoảng 2.900 người làm việc, chỉ bằng chưa đến một nửa so với 7.500 lao động trước khi Elon Musk tiếp quản công ty.

Văn phòng Twitter đã đóng cửa vào sáng ngày 18/11 sau khi nhân viên ồ ạt nộp đơn nghỉ việc. Ban giám đốc Twitter đã đột ngột thông báo lệnh đóng cửa văn phòng đến toàn bộ nhân viên trên hệ thống nội bộ. Mệnh lệnh này có hiệu lực ngay lập tức và mọi di chuyển ra vào bằng thẻ công ty đều sẽ được chặn lại, phóng viên Zoë Schiffer của Platformer cho biết.

Theo Business Insider, nhiều nhân viên xác nhận rằng thẻ ra vào của họ đã ngừng hoạt động và được cấp trên thông báo rời khỏi văn phòng ngay lập tức. Họ cho biết công ty sẽ mở cửa hoạt động lại vào ngày 21/11.

Nguyên nhân của sự đóng cửa đột ngột này là vì Elon Musk lo sợ nhân viên sẽ “phá hoại Twitter”. “Elon Musk và đội ngũ của ông ấy sợ nhân viên sẽ phá hoại công ty, bên cạnh đó cần làm mới hệ thống thẻ nhân viên, xem xem ai có quyền ra, vào”, phóng viên Platformer cho biết.

Twitter đứng trước nguy cơ bị "bay màu": Trụ sở đột ngột đóng cửa, nhân viên nghỉ việc ồ ạt ảnh 2

(Ảnh: Vox)

Kèm theo thông báo đóng cửa, giám đốc Twitter còn cảnh báo nhân viên tuân thủ các quy định tại công ty. “Hãy tiếp tục tuân theo các chính sách hoạt động, không được tiết lộ những thông tin nội bộ tuyệt mật trên mạng xã hội, trang báo hay bất cứ đâu”, thông báo nhấn mạnh.

Theo Zoë Schiffer, hiện vẫn chưa có nhân viên nào bị chặn quyền truy cập vào hệ thống nội bộ công ty, kể cả những người đã quyết định nghỉ việc.

Đáng chú ý trong sáng nay 18/11, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt hashtag #RIPTwitter, #GoodbyeTwitter, #TwitterDown đang trở thành top trending toàn cầu và người dùng đã sẵn sàng chuyển sang các mạng xã hội khác như Instagram.

Kể từ lúc Twitter về tay tủ phú Elon Musk thì rất nhiều biến động lớn đã xảy ra. Và liệu đây có phải là hồi kết cho chú chim xanh này?

Twitter đứng trước nguy cơ bị "bay màu": Trụ sở đột ngột đóng cửa, nhân viên nghỉ việc ồ ạt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.