Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất

HHT - Tổng thống Trump có lẽ là một trong những người hoạt động chăm chỉ nhất trên Twitter, ngày nào cũng đăng nhiều tweet. Trước đây, mỗi khi ông tuyên bố về gian lận bầu cử, Twitter cũng gắn cảnh cáo nhưng còn “nhẹ nhàng”. Tuy nhiên, giờ thì Twitter bắt đầu “thay đổi thái độ”, gắn dòng cảnh cáo mới mà có lẽ khiến Tổng thống Trump cực ghét.

Từ sau khi có kết quả bầu cử thì gần như ngày nào Tổng thống Trump cũng lên Twitter viết rằng có gian lận, rằng cuộc bầu cử “bị đánh cắp” và đúng ra ông mới là người chiến thắng, thậm chí còn “thắng lớn”.

Trước đây, những bài đăng như vậy của Tổng thống Trump sẽ bị Twitter gắn cảnh cáo là thông tin này “gây tranh cãi”, hoặc “có thể gây hiểu nhầm”, hoặc “nhiều nguồn tin có tuyên bố khác”. Dù Tổng thống Trump có viết loạn xạ đến đâu cũng không bị Twitter xóa, vì ông vẫn là một nhà lãnh đạo quốc gia.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 1

Trước đây Twitter chỉ gắn cảnh báo những bài kêu ca của Tổng thống Trump là "gây tranh cãi". Ảnh: CNN.

Nhưng gần một tuần sau ngày Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu ấn định chiến thắng của ông Joe Biden, Twitter cũng bắt đầu “mạnh tay” hơn với những bài đăng của Tổng thống Trump.

Theo đó, Twitter mới cập nhật dòng cảnh cáo của mình để gắn vào những bài đăng không có cơ sở của Tổng thống Trump, trong đó đề cập đến đối thủ của ông, tức là ông Joe Biden.

Bây giờ, cứ mỗi lần Tổng thống Trump nhận mình thắng hoặc bảo bầu cử có gian lận, thì ông lại phải nhận một dòng cảnh cáo rằng ông Biden mới là người chiến thắng.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 2

Twitter mới cập nhật dòng cảnh cáo gắn vào bài của Tổng thống Trump, nói rằng ông Joe Biden mới chiến thắng. Ảnh: Twitter.

Nguyên văn dòng cảnh cáo mới của Twitter là: “Các nhà chức trách của cuộc bầu cử đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Đúng là dòng chữ mà Tổng thống Trump ít muốn đọc nhất. Có lẽ Twitter cố tình làm vậy để Tổng thống Trump bớt hứng thú viết những bài “gây tranh cãi” và “gây hiểu lầm”?

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 3

Có lẽ Twitter muốn làm Tổng thống Trump hết hứng thú viết những tuyên bố không có cơ sở? Ảnh: PA.

Nick Pacilio, phát ngôn viên của Twitter, nói với kênh CNN: “Theo xác nhận kết quả của cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, chúng tôi đã cập nhật dòng cảnh cáo để phản ánh thông tin mới nhất”. Twitter cũng cho rằng, cảnh cáo trước đây (nói rằng thông tin gây tranh cãi) là chưa đủ để chống lại những lời tuyên bố vô căn cứ.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?