Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất

HHT - Tổng thống Trump có lẽ là một trong những người hoạt động chăm chỉ nhất trên Twitter, ngày nào cũng đăng nhiều tweet. Trước đây, mỗi khi ông tuyên bố về gian lận bầu cử, Twitter cũng gắn cảnh cáo nhưng còn “nhẹ nhàng”. Tuy nhiên, giờ thì Twitter bắt đầu “thay đổi thái độ”, gắn dòng cảnh cáo mới mà có lẽ khiến Tổng thống Trump cực ghét.

Từ sau khi có kết quả bầu cử thì gần như ngày nào Tổng thống Trump cũng lên Twitter viết rằng có gian lận, rằng cuộc bầu cử “bị đánh cắp” và đúng ra ông mới là người chiến thắng, thậm chí còn “thắng lớn”.

Trước đây, những bài đăng như vậy của Tổng thống Trump sẽ bị Twitter gắn cảnh cáo là thông tin này “gây tranh cãi”, hoặc “có thể gây hiểu nhầm”, hoặc “nhiều nguồn tin có tuyên bố khác”. Dù Tổng thống Trump có viết loạn xạ đến đâu cũng không bị Twitter xóa, vì ông vẫn là một nhà lãnh đạo quốc gia.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 1 Trước đây Twitter chỉ gắn cảnh báo những bài kêu ca của Tổng thống Trump là "gây tranh cãi". Ảnh: CNN.

Nhưng gần một tuần sau ngày Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu ấn định chiến thắng của ông Joe Biden, Twitter cũng bắt đầu “mạnh tay” hơn với những bài đăng của Tổng thống Trump.

Theo đó, Twitter mới cập nhật dòng cảnh cáo của mình để gắn vào những bài đăng không có cơ sở của Tổng thống Trump, trong đó đề cập đến đối thủ của ông, tức là ông Joe Biden.

Bây giờ, cứ mỗi lần Tổng thống Trump nhận mình thắng hoặc bảo bầu cử có gian lận, thì ông lại phải nhận một dòng cảnh cáo rằng ông Biden mới là người chiến thắng.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 2 Twitter mới cập nhật dòng cảnh cáo gắn vào bài của Tổng thống Trump, nói rằng ông Joe Biden mới chiến thắng. Ảnh: Twitter.

Nguyên văn dòng cảnh cáo mới của Twitter là: “Các nhà chức trách của cuộc bầu cử đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Đúng là dòng chữ mà Tổng thống Trump ít muốn đọc nhất. Có lẽ Twitter cố tình làm vậy để Tổng thống Trump bớt hứng thú viết những bài “gây tranh cãi” và “gây hiểu lầm”?

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 3 Có lẽ Twitter muốn làm Tổng thống Trump hết hứng thú viết những tuyên bố không có cơ sở? Ảnh: PA.

Nick Pacilio, phát ngôn viên của Twitter, nói với kênh CNN: “Theo xác nhận kết quả của cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, chúng tôi đã cập nhật dòng cảnh cáo để phản ánh thông tin mới nhất”. Twitter cũng cho rằng, cảnh cáo trước đây (nói rằng thông tin gây tranh cãi) là chưa đủ để chống lại những lời tuyên bố vô căn cứ.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 4
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.