Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất

HHT - Tổng thống Trump có lẽ là một trong những người hoạt động chăm chỉ nhất trên Twitter, ngày nào cũng đăng nhiều tweet. Trước đây, mỗi khi ông tuyên bố về gian lận bầu cử, Twitter cũng gắn cảnh cáo nhưng còn “nhẹ nhàng”. Tuy nhiên, giờ thì Twitter bắt đầu “thay đổi thái độ”, gắn dòng cảnh cáo mới mà có lẽ khiến Tổng thống Trump cực ghét.

Từ sau khi có kết quả bầu cử thì gần như ngày nào Tổng thống Trump cũng lên Twitter viết rằng có gian lận, rằng cuộc bầu cử “bị đánh cắp” và đúng ra ông mới là người chiến thắng, thậm chí còn “thắng lớn”.

Trước đây, những bài đăng như vậy của Tổng thống Trump sẽ bị Twitter gắn cảnh cáo là thông tin này “gây tranh cãi”, hoặc “có thể gây hiểu nhầm”, hoặc “nhiều nguồn tin có tuyên bố khác”. Dù Tổng thống Trump có viết loạn xạ đến đâu cũng không bị Twitter xóa, vì ông vẫn là một nhà lãnh đạo quốc gia.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 1 Trước đây Twitter chỉ gắn cảnh báo những bài kêu ca của Tổng thống Trump là "gây tranh cãi". Ảnh: CNN.

Nhưng gần một tuần sau ngày Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu ấn định chiến thắng của ông Joe Biden, Twitter cũng bắt đầu “mạnh tay” hơn với những bài đăng của Tổng thống Trump.

Theo đó, Twitter mới cập nhật dòng cảnh cáo của mình để gắn vào những bài đăng không có cơ sở của Tổng thống Trump, trong đó đề cập đến đối thủ của ông, tức là ông Joe Biden.

Bây giờ, cứ mỗi lần Tổng thống Trump nhận mình thắng hoặc bảo bầu cử có gian lận, thì ông lại phải nhận một dòng cảnh cáo rằng ông Biden mới là người chiến thắng.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 2 Twitter mới cập nhật dòng cảnh cáo gắn vào bài của Tổng thống Trump, nói rằng ông Joe Biden mới chiến thắng. Ảnh: Twitter.

Nguyên văn dòng cảnh cáo mới của Twitter là: “Các nhà chức trách của cuộc bầu cử đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Đúng là dòng chữ mà Tổng thống Trump ít muốn đọc nhất. Có lẽ Twitter cố tình làm vậy để Tổng thống Trump bớt hứng thú viết những bài “gây tranh cãi” và “gây hiểu lầm”?

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 3 Có lẽ Twitter muốn làm Tổng thống Trump hết hứng thú viết những tuyên bố không có cơ sở? Ảnh: PA.

Nick Pacilio, phát ngôn viên của Twitter, nói với kênh CNN: “Theo xác nhận kết quả của cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, chúng tôi đã cập nhật dòng cảnh cáo để phản ánh thông tin mới nhất”. Twitter cũng cho rằng, cảnh cáo trước đây (nói rằng thông tin gây tranh cãi) là chưa đủ để chống lại những lời tuyên bố vô căn cứ.

Twitter “thay đổi thái độ” với Tổng thống Trump: Gắn vào bài câu cảnh cáo mà ông ghét nhất ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.