Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“

HHT - Đây được coi như một trong những nỗ lực “làm trong sạch mạng xã hội” của đại gia Twitter.

Ai cũng xứng đáng có cơ hội thứ hai, và người dùng mạng xã hội cũng vậy!

Vì lý do đó, cộng với việc cố gắng “thanh lọc” ngôn ngữ online, Twitter sẽ chạy thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “cân nhắc” trước khi đăng một câu trả lời “có hại”. Tức là, khi bạn dùng ngôn từ không hay thì sẽ có thông báo gợi ý rằng bạn nên “tự biên tập” lại lời lẽ của mình, kẻo đăng xong bị chụp lại màn hình rồi thì hối chẳng kịp.

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 1

Lời đã buông ra thì khó lấy lại, nên Twitter quyết định cho người dùng "cơ hội thứ hai".

Đội hỗ trợ kỹ thuật của Twitter (@TwitterSupport) mới đăng: “Khi nóng nảy, bạn có thể nói những điều mà thực tâm không muốn nói. Để bạn có thể nghĩ lại, chúng tôi đang chạy một thí nghiệm giới hạn trên hệ điều hành iOS, nhắc bạn xem lại lời của mình trước khi đăng, nếu trong đó có ngôn ngữ có thể gây hại”.

Nhiều người cho rằng, thực ra, những ngôn từ “bẩn” trên mạng xã hội thường không phải là do “một phút bồng bột”, mà là do những người quen dùng kiểu ngôn ngữ đó rồi. Nhưng dù sao, mọi nỗ lực “gạn đục khơi trong” có nhỏ bé mấy thì cũng còn hơn là không có chứ nhỉ!

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 2

Đội kỹ thuật của Twitter đã giải thích về thử nghiệm mới này.

Instagram cũng từng thực hiện thí nghiệm tương tự, cảnh báo người dùng trước khi họ đăng một bình luận có thể gây tổn thương. Phía Instagram cho rằng, kết quả “rất hứa hẹn”, và người viết thường nghĩ lại về những điều mình viết, “nếu được cho một cơ hội”.

Tuy nhiên, người dùng vẫn băn khoăn rằng, không hiểu những câu reply như thế nào thì sẽ được (hoặc “bị”) nhắc, và những dòng tweet bình thường (không phải reply) thì có được kiểm tra ngôn ngữ hay không.

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 3

Mạng là ảo nhưng tổn thương là thật, nên tốt nhất là chúng ta cứ cân nhắc kỹ trước khi đăng bất kỳ điều gì.

Dù sao, riêng việc Twitter thông báo về tính năng mới này cũng đã đủ khiến nhiều người chột dạ và tự đọc lại, nghĩ lại về những câu trả lời của mình trước khi đăng rồi nhỉ!

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 4
Theo (Theo Tech Crunch)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.