Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“

HHT - Đây được coi như một trong những nỗ lực “làm trong sạch mạng xã hội” của đại gia Twitter.

Ai cũng xứng đáng có cơ hội thứ hai, và người dùng mạng xã hội cũng vậy!

Vì lý do đó, cộng với việc cố gắng “thanh lọc” ngôn ngữ online, Twitter sẽ chạy thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “cân nhắc” trước khi đăng một câu trả lời “có hại”. Tức là, khi bạn dùng ngôn từ không hay thì sẽ có thông báo gợi ý rằng bạn nên “tự biên tập” lại lời lẽ của mình, kẻo đăng xong bị chụp lại màn hình rồi thì hối chẳng kịp.

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 1 Lời đã buông ra thì khó lấy lại, nên Twitter quyết định cho người dùng "cơ hội thứ hai".

Đội hỗ trợ kỹ thuật của Twitter (@TwitterSupport) mới đăng: “Khi nóng nảy, bạn có thể nói những điều mà thực tâm không muốn nói. Để bạn có thể nghĩ lại, chúng tôi đang chạy một thí nghiệm giới hạn trên hệ điều hành iOS, nhắc bạn xem lại lời của mình trước khi đăng, nếu trong đó có ngôn ngữ có thể gây hại”.

Nhiều người cho rằng, thực ra, những ngôn từ “bẩn” trên mạng xã hội thường không phải là do “một phút bồng bột”, mà là do những người quen dùng kiểu ngôn ngữ đó rồi. Nhưng dù sao, mọi nỗ lực “gạn đục khơi trong” có nhỏ bé mấy thì cũng còn hơn là không có chứ nhỉ!

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 2 Đội kỹ thuật của Twitter đã giải thích về thử nghiệm mới này.

Instagram cũng từng thực hiện thí nghiệm tương tự, cảnh báo người dùng trước khi họ đăng một bình luận có thể gây tổn thương. Phía Instagram cho rằng, kết quả “rất hứa hẹn”, và người viết thường nghĩ lại về những điều mình viết, “nếu được cho một cơ hội”.

Tuy nhiên, người dùng vẫn băn khoăn rằng, không hiểu những câu reply như thế nào thì sẽ được (hoặc “bị”) nhắc, và những dòng tweet bình thường (không phải reply) thì có được kiểm tra ngôn ngữ hay không.

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 3 Mạng là ảo nhưng tổn thương là thật, nên tốt nhất là chúng ta cứ cân nhắc kỹ trước khi đăng bất kỳ điều gì.

Dù sao, riêng việc Twitter thông báo về tính năng mới này cũng đã đủ khiến nhiều người chột dạ và tự đọc lại, nghĩ lại về những câu trả lời của mình trước khi đăng rồi nhỉ!

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 4
Theo (Theo Tech Crunch)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?