Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“

HHT - Đây được coi như một trong những nỗ lực “làm trong sạch mạng xã hội” của đại gia Twitter.

Ai cũng xứng đáng có cơ hội thứ hai, và người dùng mạng xã hội cũng vậy!

Vì lý do đó, cộng với việc cố gắng “thanh lọc” ngôn ngữ online, Twitter sẽ chạy thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “cân nhắc” trước khi đăng một câu trả lời “có hại”. Tức là, khi bạn dùng ngôn từ không hay thì sẽ có thông báo gợi ý rằng bạn nên “tự biên tập” lại lời lẽ của mình, kẻo đăng xong bị chụp lại màn hình rồi thì hối chẳng kịp.

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 1 Lời đã buông ra thì khó lấy lại, nên Twitter quyết định cho người dùng "cơ hội thứ hai".

Đội hỗ trợ kỹ thuật của Twitter (@TwitterSupport) mới đăng: “Khi nóng nảy, bạn có thể nói những điều mà thực tâm không muốn nói. Để bạn có thể nghĩ lại, chúng tôi đang chạy một thí nghiệm giới hạn trên hệ điều hành iOS, nhắc bạn xem lại lời của mình trước khi đăng, nếu trong đó có ngôn ngữ có thể gây hại”.

Nhiều người cho rằng, thực ra, những ngôn từ “bẩn” trên mạng xã hội thường không phải là do “một phút bồng bột”, mà là do những người quen dùng kiểu ngôn ngữ đó rồi. Nhưng dù sao, mọi nỗ lực “gạn đục khơi trong” có nhỏ bé mấy thì cũng còn hơn là không có chứ nhỉ!

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 2 Đội kỹ thuật của Twitter đã giải thích về thử nghiệm mới này.

Instagram cũng từng thực hiện thí nghiệm tương tự, cảnh báo người dùng trước khi họ đăng một bình luận có thể gây tổn thương. Phía Instagram cho rằng, kết quả “rất hứa hẹn”, và người viết thường nghĩ lại về những điều mình viết, “nếu được cho một cơ hội”.

Tuy nhiên, người dùng vẫn băn khoăn rằng, không hiểu những câu reply như thế nào thì sẽ được (hoặc “bị”) nhắc, và những dòng tweet bình thường (không phải reply) thì có được kiểm tra ngôn ngữ hay không.

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 3 Mạng là ảo nhưng tổn thương là thật, nên tốt nhất là chúng ta cứ cân nhắc kỹ trước khi đăng bất kỳ điều gì.

Dù sao, riêng việc Twitter thông báo về tính năng mới này cũng đã đủ khiến nhiều người chột dạ và tự đọc lại, nghĩ lại về những câu trả lời của mình trước khi đăng rồi nhỉ!

Twitter thử nghiệm tính năng đề nghị người dùng “nghĩ lại” trước khi “khẩu nghiệp“ ảnh 4
Theo (Theo Tech Crunch)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.