Tỷ lệ chọi vào các trường chuyên đình đám ở TP.HCM

Tỷ lệ chọi vào các trường chuyên đình đám ở TP.HCM
HHT - Tỷ lệ chọi vào THPT chuyên Lê Hồng Phong - trường chuyên đình đám nhất ở TP.HCM trong kỳ tuyển sinh sắp tới là gần 1/4,4 dựa trên lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Ngày 3/5, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Theo thống kê của Sở về nguyện vọng vào lớp 10 chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tỷ lệ chọi cao nhất. Có 3.252 học sinh đăng ký dự tuyển, với chỉ tiêu 740, tỷ lệ chọi vào trường ở mức xấp xỉ 1/4,4.

Tỷ lệ chọi vào các trường chuyên đình đám ở TP.HCM ảnh 1

Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM.

Lớp 10 chuyên vào trường THPT Gia Định cũng có tỷ lệ chọi tương đương như trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Ngoài việc tham gia 3 môn thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 gồm Văn, Toán, Ngoại ngữ vào ngày 2 - 3/6/2018, học sinh đăng ký vào trường chuyên, lớp chuyên sẽ thi môn chuyên vào chiều 3/6 với thời gian làm bài là 150 phút.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2), căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Năm nay, TP.HCM dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại 3 trường THPT ở ngoại thành gồm Trường Nguyễn Hữu Cầu, Củ ChiTrung Phú.

Cụ thể, tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên ở các trường tại TP.HCM dựa theo đăng ký nguyện vọng 1 như sau (tỷ lệ được làm tròn):

Tỷ lệ chọi vào các trường chuyên đình đám ở TP.HCM ảnh 2

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.