Tỷ lệ chọi vào các trường chuyên đình đám ở TP.HCM

Tỷ lệ chọi vào các trường chuyên đình đám ở TP.HCM
HHT - Tỷ lệ chọi vào THPT chuyên Lê Hồng Phong - trường chuyên đình đám nhất ở TP.HCM trong kỳ tuyển sinh sắp tới là gần 1/4,4 dựa trên lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Ngày 3/5, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Theo thống kê của Sở về nguyện vọng vào lớp 10 chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tỷ lệ chọi cao nhất. Có 3.252 học sinh đăng ký dự tuyển, với chỉ tiêu 740, tỷ lệ chọi vào trường ở mức xấp xỉ 1/4,4.

Tỷ lệ chọi vào các trường chuyên đình đám ở TP.HCM ảnh 1

Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM.

Lớp 10 chuyên vào trường THPT Gia Định cũng có tỷ lệ chọi tương đương như trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Ngoài việc tham gia 3 môn thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 gồm Văn, Toán, Ngoại ngữ vào ngày 2 - 3/6/2018, học sinh đăng ký vào trường chuyên, lớp chuyên sẽ thi môn chuyên vào chiều 3/6 với thời gian làm bài là 150 phút.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2), căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Năm nay, TP.HCM dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại 3 trường THPT ở ngoại thành gồm Trường Nguyễn Hữu Cầu, Củ ChiTrung Phú.

Cụ thể, tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên ở các trường tại TP.HCM dựa theo đăng ký nguyện vọng 1 như sau (tỷ lệ được làm tròn):

Tỷ lệ chọi vào các trường chuyên đình đám ở TP.HCM ảnh 2
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.