Tỷ phú công nghệ Jack Ma chuẩn bị từ bỏ Alibaba để trở về làm giáo viên

Tỷ phú công nghệ Jack Ma chuẩn bị từ bỏ Alibaba để trở về làm giáo viên
HHT - Tỷ phú công nghệ Jack Ma cho biết đã sẵn sàng để từ bỏ Alibaba, để trở về làm giáo viên, công việc của ông trước khi trở thành doanh nhân.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, Jack Ma, chủ tịch hãng thương mại điện tử Alibaba cho biết ông đang dành nhiều thời gian và tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện bằng cách tạo một quỹ từ thiện mang tên mình, tập trung vào giáo dục, giống như những gì mà tỷ phú Bill Gates đang thực hiện.

Jack Ma cho biết ông chỉ tình cờ bước vào thế giới kinh doanh khi thành lập Alibaba gần 20 năm trước, nhưng Jack Ma đã trở thành một trong những doanh nhân thành công nhất trong lịch sử khi đưa Alibaba trở thành một trong những hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới và giúp bản thân Jack Ma trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 38,6 tỷ USD (tính đến tháng 8/2018).

“Có rất nhiều điều tôi có thể học từ Bill Gates. Tôi có thể không giàu như ông ấy, nhưng một điều tôi có thể làm tốt hơn đó là nghỉ hưu sớm hơn”, Jack Ma chia sẻ trong buổi phỏng vấn. “Tôi nghĩ một ngày nào đó, và sớm thôi, tôi sẽ quay trở lại với công việc dạy học. Đó là điều tôi nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn là trở thành CEO của Alibaba”.

Tỷ phú công nghệ Jack Ma chuẩn bị từ bỏ Alibaba để trở về làm giáo viên ảnh 1

Khi được hỏi liệu Jack Ma sẽ rời bỏ Alibaba ngay trong năm nay hay không, ông chỉ nhún vai và mỉm cười. “Bạn sẽ biết sớm thôi. Tôi đã chuẩn bị cho quỹ Jack Ma. Những thứ này tôi đã chuẩn bị trong 10 năm qua”, Jack Ma chia sẻ thêm.

Quyết định tập trung đầu tư vào giáo dục của Jack Ma không phải là quá ngạc nhiên, khi mà Jack Ma từng là một giáo viên dạy tiếng Anh trước khi khởi nghiệp thành công với Alibaba và Jack Ma cũng đã từng nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục.

“Tôi không được xem là một học sinh giỏi khi còn đi học, nhưng tôi đã cố gắng cải thiện. Chúng tôi luôn học hỏi mọi lúc. Vì vậy, tôi muốn dành phần lớn thời gian của mình cho việc học”, Jack Ma chia sẻ.

Jack Ma sinh vào tháng 9/1964 trong một gia đình bình thường ở thành phố Hàng Châu. Ông bắt đầu thành lập Alibaba.com vào năm 1999, ban đầu là một nền tảng để giao dịch giữa các doanh nghiệp với nhau. Alibaba.com được thành lập với 18 nhà đồng sáng lập, có số vốn ban đầu là 60.000USD.

Sau gần 20 năm tồn tại và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Jack Ma, Alibaba không chỉ là một sàn thương mại điện tử đơn thuần mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm đấu giá trực tuyến, thanh toán trực tuyến, thương mại di động... Hiện giá trị vốn hóa thị trường của Alibaba ước tính đạt 414 triệu USD. Trụ sở chính của Alibaba được đặt tại thành phố Hàng Châu, quê nhà của Jack Ma, cũng đã góp phần giúp Hàng Châu trở thành một trung tâm công nghệ và là “cái nôi” của khởi nghiệp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.