Tỷ phú Elon Musk nói thẳng nói thật về lý do có con với cấp dưới khiến dân tình “ngã ngửa”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau khi các tờ báo lớn đăng tin tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã bí mật có con sinh đôi vào cuối năm ngoái, Musk đã có phản ứng đầu tiên. Trái với suy nghĩ của mọi người là Musk sẽ tỏ ra khó chịu vì đời tư bị lộ, phản ứng của Musk khiến dân tình “ngã ngửa” vì hết sức bất ngờ, đúng “chất Elon Musk”.

Ngày hôm qua, các tờ báo lớn ở Anh, Mỹ, Úc đều đồng loạt đăng tin rằng tỷ phú công nghệ Elon Musk đã bí mật có con sinh đôi vào cuối năm ngoái. Mẹ của hai bé là cấp dưới của Musk ở công ty. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là cặp sinh đôi này ra đời (tháng 11/2021) chỉ vài tuần trước khi con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes chào đời (tháng 12/2021).

Bình thường, những người nổi tiếng khi bị lộ chuyện cá nhân thế này sẽ có nhiều cách phản ứng, có người im lặng cho qua chuyện, có người bực tức vì đời tư bị đưa lên báo. Nhưng Elon Musk vốn luôn khác với mọi người, và điều này được thể hiện ra ngay trong phản ứng đầu tiên.

Tỷ phú Elon Musk nói thẳng nói thật về lý do có con với cấp dưới khiến dân tình “ngã ngửa” ảnh 1

Elon Musk bí mật có con sinh đôi với một nhân sự trong công ty vào cuối năm ngoái. Ảnh: PG.

Trên Twitter, tỷ phú này viết: “Tôi đang làm hết sức mình để giúp đỡ (trong) cuộc khủng hoảng dân số giảm. Tỷ lệ sinh giảm là mối nguy hiểm lớn nhất mà nhân loại phải đối diện cho đến nay”. Vậy ra là Musk đang giúp cả thế giới!

Một kiểu phản hồi rất bất ngờ và cũng rất độc đáo, có lẽ chẳng ai nghĩ tới ngoài Elon Musk. Musk đã vừa như công khai thừa nhận việc mình có thêm con, vừa dùng sự hài hước vốn có để “hóa giải” nhiều câu hỏi đang nhằm vào mình.

Tỷ phú Elon Musk nói thẳng nói thật về lý do có con với cấp dưới khiến dân tình “ngã ngửa” ảnh 2

Phản ứng đầu tiên của Elon Musk (trên Twitter) sau khi lộ thông tin bí mật có con sinh đôi. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, bây giờ một vấn đề khác lại được đặt ra. Thông thường, các mối quan hệ với cấp dưới mà không được làm rõ ràng có thể là cơ sở để sa thải một người trong công ty - việc này đã xảy ra ở nhiều công ty/ tập đoàn lớn, chẳng hạn như CNN. Vì vậy, nhiều người lên tiếng yêu cầu ban lãnh đạo Tesla có những hành động nghiêm khắc để “xử lý kỷ luật” Elon Musk.

Hiện Tesla chưa trả lời các câu hỏi của truyền thông. Thực tế, công ty này đã chính thức giải tán đội ngũ quan hệ công chúng từ hai năm trước nên thường thì họ ít trả lời báo chí.

Tỷ phú Elon Musk nói thẳng nói thật về lý do có con với cấp dưới khiến dân tình “ngã ngửa” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.