Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau ít ngày đắn đo kể từ khi người giàu nhất thế giới Elon Musk đánh tiếng mua lại Twitter, thì Twitter đã “xiêu lòng”. Vậy là CEO của Tesla, SpaceX lại sắp sở hữu luôn cả một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Qua những gì Elon nói từ trước tới nay, có thể thấy những thay đổi nào sẽ xảy ra ở Twitter khi nằm trong tay Elon Musk?

Còn chuyện gì mà Elon Musk không làm được nữa không?

Cách đây không lâu, Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter sau khi mua 9,2% cổ phần. Thế rồi mới đây, CEO của Tesla lại tiến thêm một bước, thể hiện rõ ý định nắm toàn quyền kiểm soát mạng xã hội khổng lồ này, bằng cách đề nghị mua lại cả Twitter.

Và có vẻ như Elon sẽ đạt được mục đích.

Ngày hôm qua (giờ Mỹ), phía Twitter thông báo rằng họ đã chấp nhận lời đề nghị 44 tỷ đôla của Elon. Điều này có nghĩa là người giàu nhất thế giới - một người nổi tiếng với những phát ngôn và hành vi khá thất thường - sắp có quyền “nhào nặn” mạng xã hội mà mỗi ngày có hơn 200 triệu người sử dụng này theo cách rất khác với bây giờ.

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 1

Elon Musk sẽ làm những gì với Twitter? Ảnh: AP.

Nhưng “rất khác” tức là thế nào?

Chẳng ai đoán trước được về Elon Musk, nhưng qua những gì mà tỷ phú này đã từng nói, thì đây là những thay đổi có thể sẽ xảy ra với Twitter sau khi về tay Elon:

Nhiều quy định về nội dung sẽ được nới lỏng

Elon Musk tự nói mình là người ủng hộ “tự do ngôn luận”. Tất nhiên, các mạng xã hội sẽ luôn có những quy tắc riêng dành cho các nguyên thủ và liên quan đến an ninh của các quốc gia, nhưng Elon Musk từng nói, chấp nhận “tự do ngôn luận” tức là chấp nhận cả những điều mà mình không thích, được viết bởi những người mà mình không thích (nếu không gây hại gì). Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Elon nói: “Nếu một dòng tweet nằm trong vùng xám, thì hãy để nó ở đó (tức là không xóa)”.

Nhưng những người thích spam, hãy cẩn thận

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 2

Có vẻ Elon quyết mạnh tay với hiện tượng spam. Ảnh: Getty.

Elon Musk gần như đã “tuyên chiến” với hiện tượng spam khi nhiều lần nói sẽ “đánh bại” các tài khoản ảo trên Twitter, mặc dù trên mạng xã hội này chẳng thiếu gì những tài khoản ảo chuyên bênh vực Tesla và công kích bất kỳ ai nói xấu Elon Musk.

Twitter sẽ có nút Edit (chỉnh sửa)

Khác với Facebook, Instagram hay các mạng xã hội khác, bạn không thể thay đổi nội dung trên Twitter một khi đã đăng. Nhưng Elon Musk tỏ ra ủng hộ việc để mọi người thay đổi những gì mình đã viết. Ít ngày trước, Elon Musk đăng câu hỏi để lấy ý kiến rằng mọi người có thích có nút Edit không, và câu trả lời “Có” chiếm đa số. Cho nên, có lẽ đây sẽ là một trong những thay đổi đầu tiên mà Elon thực hiện sau khi nắm quyền.

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 3

Hồi đầu tháng, Elon Musk lấy ý kiến về nút Edit trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình).

Câu hỏi rất nhiều người đặt ra: Tài khoản của cựu Tổng thống Trump có được khôi phục?

Elon Musk chưa từng nói công khai là có khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Trump không, sau khi ông Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn.

Về phần cựu Tổng thống Trump, trong cuộc phỏng vấn mới với kênh Fox News, ông gọi Elon Musk là “một người đàn ông tốt”, và nói ông rất vui khi Elon mua Twitter, nhưng ông không có kế hoạch quay lại Twitter.

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 4

Elon Musk trong một lần gặp gỡ Tổng thống Trump. Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI/ AFP/ Getty Images.

Một nhân viên của Twitter cũng đã hỏi CEO hiện tại của họ là liệu tài khoản của cựu Tổng thống Trump có được khôi phục không, vị CEO này đáp rằng đó là câu hỏi dành cho Elon Musk.

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?