Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau ít ngày đắn đo kể từ khi người giàu nhất thế giới Elon Musk đánh tiếng mua lại Twitter, thì Twitter đã “xiêu lòng”. Vậy là CEO của Tesla, SpaceX lại sắp sở hữu luôn cả một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Qua những gì Elon nói từ trước tới nay, có thể thấy những thay đổi nào sẽ xảy ra ở Twitter khi nằm trong tay Elon Musk?

Còn chuyện gì mà Elon Musk không làm được nữa không?

Cách đây không lâu, Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter sau khi mua 9,2% cổ phần. Thế rồi mới đây, CEO của Tesla lại tiến thêm một bước, thể hiện rõ ý định nắm toàn quyền kiểm soát mạng xã hội khổng lồ này, bằng cách đề nghị mua lại cả Twitter.

Và có vẻ như Elon sẽ đạt được mục đích.

Ngày hôm qua (giờ Mỹ), phía Twitter thông báo rằng họ đã chấp nhận lời đề nghị 44 tỷ đôla của Elon. Điều này có nghĩa là người giàu nhất thế giới - một người nổi tiếng với những phát ngôn và hành vi khá thất thường - sắp có quyền “nhào nặn” mạng xã hội mà mỗi ngày có hơn 200 triệu người sử dụng này theo cách rất khác với bây giờ.

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 1

Elon Musk sẽ làm những gì với Twitter? Ảnh: AP.

Nhưng “rất khác” tức là thế nào?

Chẳng ai đoán trước được về Elon Musk, nhưng qua những gì mà tỷ phú này đã từng nói, thì đây là những thay đổi có thể sẽ xảy ra với Twitter sau khi về tay Elon:

Nhiều quy định về nội dung sẽ được nới lỏng

Elon Musk tự nói mình là người ủng hộ “tự do ngôn luận”. Tất nhiên, các mạng xã hội sẽ luôn có những quy tắc riêng dành cho các nguyên thủ và liên quan đến an ninh của các quốc gia, nhưng Elon Musk từng nói, chấp nhận “tự do ngôn luận” tức là chấp nhận cả những điều mà mình không thích, được viết bởi những người mà mình không thích (nếu không gây hại gì). Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Elon nói: “Nếu một dòng tweet nằm trong vùng xám, thì hãy để nó ở đó (tức là không xóa)”.

Nhưng những người thích spam, hãy cẩn thận

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 2

Có vẻ Elon quyết mạnh tay với hiện tượng spam. Ảnh: Getty.

Elon Musk gần như đã “tuyên chiến” với hiện tượng spam khi nhiều lần nói sẽ “đánh bại” các tài khoản ảo trên Twitter, mặc dù trên mạng xã hội này chẳng thiếu gì những tài khoản ảo chuyên bênh vực Tesla và công kích bất kỳ ai nói xấu Elon Musk.

Twitter sẽ có nút Edit (chỉnh sửa)

Khác với Facebook, Instagram hay các mạng xã hội khác, bạn không thể thay đổi nội dung trên Twitter một khi đã đăng. Nhưng Elon Musk tỏ ra ủng hộ việc để mọi người thay đổi những gì mình đã viết. Ít ngày trước, Elon Musk đăng câu hỏi để lấy ý kiến rằng mọi người có thích có nút Edit không, và câu trả lời “Có” chiếm đa số. Cho nên, có lẽ đây sẽ là một trong những thay đổi đầu tiên mà Elon thực hiện sau khi nắm quyền.

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 3

Hồi đầu tháng, Elon Musk lấy ý kiến về nút Edit trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình).

Câu hỏi rất nhiều người đặt ra: Tài khoản của cựu Tổng thống Trump có được khôi phục?

Elon Musk chưa từng nói công khai là có khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Trump không, sau khi ông Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn.

Về phần cựu Tổng thống Trump, trong cuộc phỏng vấn mới với kênh Fox News, ông gọi Elon Musk là “một người đàn ông tốt”, và nói ông rất vui khi Elon mua Twitter, nhưng ông không có kế hoạch quay lại Twitter.

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 4

Elon Musk trong một lần gặp gỡ Tổng thống Trump. Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI/ AFP/ Getty Images.

Một nhân viên của Twitter cũng đã hỏi CEO hiện tại của họ là liệu tài khoản của cựu Tổng thống Trump có được khôi phục không, vị CEO này đáp rằng đó là câu hỏi dành cho Elon Musk.

Tỷ phú Elon Musk sắp thành chủ mới của Twitter, những thay đổi nào có thể xảy ra? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.