Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nói gì về hạnh phúc và cô đơn mà mọi người ngạc nhiên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra định nghĩa của mình về hạnh phúc, rồi từ đó đánh giá rằng hạnh phúc của mình “chỉ ở mức trung bình”. Không chỉ vậy, Elon còn tiết lộ mình thường xuyên thấy cô độc. Vậy hóa ra, nhiều tiền cũng không thể mua được hạnh phúc sao?

Thỉnh thoảng có những phát ngôn gây tranh cãi nhưng tỷ phú Elon Musk cũng thường có những nhận định rất sâu sắc về cuộc sống và con người.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây do trang Insider thực hiện, Elon đã đưa ra ý kiến của mình về nhiều vấn đề, bao gồm cả một điều mà ai cũng quan tâm, đặc biệt là ở một người giàu có như Elon, đó là hạnh phúc. Bởi nhìn chung thì hầu như mọi người đều nghĩ rằng, có rất nhiều tiền như thế thì hẳn là rất hạnh phúc thôi.

Thực tế, Elon có lẽ là con người của những mâu thuẫn. Dù giàu nhất thế giới nhưng CEO của Tesla hiếm khi chi tiêu nhiều tiền cho bản thân hay cho việc sinh hoạt hằng ngày. Người yêu cũ của Elon - ca sĩ Grimes - mới đây đã kể rằng nhiều khi, Elon còn “sống dưới mức nghèo khó”, đệm rách cũng không chịu mua đệm mới.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nói gì về hạnh phúc và cô đơn mà mọi người ngạc nhiên? ảnh 1

Người yêu cũ của Elon Musk từng nói rằng tỷ phú này chi tiêu rất ít cho bản thân. Ảnh: Alamy.

Và dù giàu nhất thế giới nhưng dường như Elon cũng không phải là một trong số những người hạnh phúc nhất thế giới đâu. Elon nói với người phỏng vấn: “Tôi nghĩ có nhiều cấp độ của tình yêu. Nhưng rõ ràng, để hạnh phúc trọn vẹn, thì tôi nghĩ bạn phải hạnh phúc trong công việc và hạnh phúc trong tình yêu nữa”. Rồi Elon kết luận: “Từ đó, tôi cho rằng tôi chỉ hạnh phúc ở mức trung bình thôi”. Có lẽ Elon đánh giá như vậy là vì bản thân đã chia tay với Grimes vào cuối năm 2021.

Elon Musk cũng thừa nhận rằng “sự cô đơn đã là một phần bình thường trong cuộc sống của tôi”. Tỷ phú này nói: “Có nhiều lúc tôi rất cô đơn. Tôi chắc chắn ai cũng có lúc cô đơn cả, đây là chuyện tương đối cơ bản”.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nói gì về hạnh phúc và cô đơn mà mọi người ngạc nhiên? ảnh 2

Giàu có, thông minh và có ngoại hình ưa nhìn, nhưng Elon Musk thừa nhận mình thường xuyên cảm thấy cô đơn. Ảnh: Getty Images.

Người có tài sản “khủng” nhất thế giới giải thích thêm: “Chẳng hạn, tôi đang tập trung làm việc liên quan đến tên lửa và tôi ở trong căn nhà nhỏ, chú chó cũng không ở cùng tôi, lúc đó tôi thấy khá cô đơn vì tôi chỉ có một mình, đến một chú chó cũng không có bên cạnh”.

Có lẽ đây là một bằng chứng nữa cho thấy tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng chưa chắc mua được hạnh phúc đâu nhỉ.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nói gì về hạnh phúc và cô đơn mà mọi người ngạc nhiên? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm