Tỷ phú Nhật "chơi sang" khi thưởng hơn 2 tỷ đồng cho người chia sẻ ảnh của mình

Tỷ phú Nhật "chơi sang" khi thưởng hơn 2 tỷ đồng cho người chia sẻ ảnh của mình
HHT - Một tỷ phú người Nhật đã lập kỷ lục mới về thông điệp được quan tâm nhất mạng xã hội khi treo thưởng 100 triệu yên cho 100 người may mắn chia sẻ bức ảnh mà ông đăng tải lên Twitter.

Tỷ phú Yusaku Maezawa, chủ trang web bán lẻ thời trang trực tuyến Zozotown lớn thứ 2 ở Nhật Bản đã khiến cộng đồng mạng được một phen “dậy sóng” khi đăng tải một thông báo lên trang cá nhân Twitter của mình vào ngày 5/1 vừa qua.

 Tỷ phú Nhật "chơi sang" khi thưởng hơn 2 tỷ đồng cho người chia sẻ ảnh của mình ảnh 1

Cụ thể, doanh nhân này đã cam kết sẽ thưởng 100 triệu yên (tương đương hơn 2,1 tỷ đồng) cho 100 người may mắn được chọn ngẫu nhiên, với điều kiện là chia sẻ bức ảnh vẽ người đàn ông cưỡi tên lửa đang bay đến mặt trăng được đính kèm ở dưới bài đăng và theo dõi Twitter của ông.

 Tỷ phú Nhật "chơi sang" khi thưởng hơn 2 tỷ đồng cho người chia sẻ ảnh của mình ảnh 2

Yusaku Maezawa cho biết lý do ông chơi sang như vậy là để tỏ lòng biết ơn mọi người đã tin dùng trang web Zozotown những năm qua, thể hiện qua việc công ty đã đạt được doanh thu 10 tỷ yên trong đợt khuyến mãi vào dịp năm mới 2019.

Được biết, bài đăng trên sau đó đã lập kỷ lục về thông điệp được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội, khi nó vượt qua mức cũ 3,55 triệu lần và nhận đến hơn 900.000 lượt thích. Trước đó, người giữ kỷ lục này là một sinh viên người Mỹ khi treo thưởng một năm ăn gà miễn phí tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh thuộc công ty Wendy’s.

 Tỷ phú Nhật "chơi sang" khi thưởng hơn 2 tỷ đồng cho người chia sẻ ảnh của mình ảnh 3

Ngoài dòng trạng thái gây “bão” trên, tỷ phú Maezawa còn được biết đến là khách hàng đầu tiên trên chuyến bay lên Mặt Trăng bằng tên lửa được dự kiến vào năm 2023 do công ty Space X chế tạo. Bên cạnh đó, ông còn gây chú ý trong giới nghệ thuật khi bỏ ra 110,5 triệu USD để mua bức tranh của tác giả Jean Michel Basquiat tại một buổi đấu giá vào năm 2017. 

Có lẽ đây chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống giàu sang của vị tỷ phú này khi trên trang cá nhân Instagram của ông, những hình ảnh xa hoa với chuyên cơ, du thuyền, bộ sưu tập đồng hồ tiền tỷ,…. luôn được cập nhật thường xuyên.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.