"U là trời" - câu nói viral trên MXH được Gen Z vận dụng luôn để ghi nhớ công thức Vật Lý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian vừa qua, không khó để bắt gặp cụm từ "U là tr" hay "U là trời" được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội. Và mới đây Gen Z đã vận dụng luôn để ghi nhớ công thức Vật Lý.

“U là trời” về mặt ý nghĩa thì chính là cụm từ "Úi trời" ("Úi trời" -> "Uis trời" -> "U is trời" -> U là trời) và được Gen Z sử dụng để bày tỏ cảm xúc của bản thân, mang cả nghĩa tích cực lẫn tiêu cực. Chứng kiến một chuyện bất ngờ, gặp một “chiếc visual” quá đỉnh khi lướt TikTok, bỗng dưng được "hít drama" trên Facebook hoặc ngay cả khi chán nản, “cạn lời” trước một điều gì đó thì giới trẻ đều có thể thốt lên: "U là trời" để bộc lộ cảm xúc.

Và mới đây, cụm thừ này còn được Gen Z vận dụng để ghi nhớ công thức Vật Lý. Cụ thể, đó là công thức tính công của dòng điện chạy qua một đoạn mạch A = U.q = U.I.t (J).

Khi sử dụng công thức này, các bạn học sinh cần biết: Công của dòng điện là công của lực điện thực hiện khi làm di chuyển các điện tích tự do trong đoạn mạch. Công này chính là điện năng mà đoạn mạch tiêu thụ và được tính bởi: A = U.q = U.I.t (J). Trong đó, U là hiệu điện thế (V), I là cường độ dòng điện (A); q là điện lượng (C); t là thời gian (s).

"U là trời" - câu nói viral trên MXH được Gen Z vận dụng luôn để ghi nhớ công thức Vật Lý ảnh 1

Và để cho dễ nhớ các bạn học sinh đã nhanh trí dịch luôn U.I.t là "U là trời". Đúng là tưởng không hợp lý mà lại vô cùng thuyết phục.

Tuy nhiên, một số bạn cũng lưu ý chữ I ở giữa là chữ "i" (cường độ dòng điện) chứ không phải chứ "L". Vì thế, nếu áp dụng cách này để nhớ công thức thì cũng cần cẩn trọng tránh nhầm lẫn.

Đây cũng không phải lần đầu tiên các bạn học sinh có cách ghi nhớ công thức bá đạo như thế này. Trước đó cũng có rất nhiều từ hot trend được vận dụng để ghi nhớ công thức. Điển hình phải kể đến từ "Crush" được dùng để ghi nhớ các nguyên tố Hóa học. Hay như các công thức Vật lý sau đây: "Q = m.c.Dt" là "qua cầu mới tới" hay "Phi = S.N.B.Cos (n,B)" là "phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn", "A=q.E.d" là "Anh quên em đi"…

"U là trời" - câu nói viral trên MXH được Gen Z vận dụng luôn để ghi nhớ công thức Vật Lý ảnh 2
"U là trời" - câu nói viral trên MXH được Gen Z vận dụng luôn để ghi nhớ công thức Vật Lý ảnh 3

Đúng là học sinh hiện nay không chỉ thông minh mà còn vô cùng sáng tạo. Chính vì vậy, nhiều dân mạng tỏ ra tiếc nuối "tại sao ngày xưa mình không phát hiện ra cách ghi nhớ này sớm hơn?". Như vậy có phải việc học trở nên dễ dàng hơn một chút rồi không?

"U là trời" - câu nói viral trên MXH được Gen Z vận dụng luôn để ghi nhớ công thức Vật Lý ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.