"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những chiếc kẹo Dalgona với thử thách "đố gì khó hơn đi" trong " Squid Game - Trò Chơi Con Mực" đang được giới trẻ hào hứng rủ nhau "bắt trend" để đọ xem trình độ tách kẹo của ai ở mức thượng thừa.

Ra mắt trên Netflix chưa lâu, Squid Game đã trở thành một trong những bộ phim hot nhất của Hàn Quốc hiện tại. Khai thác về đề tài sinh tồn bí ẩn, Squid Game là cuộc chơi giữa kẻ đang nợ nần ngập đầu để "săn" giải thưởng khủng lên đến chục tỷ won. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào các trò chơi trí tuệ như ở The Hunger Games, The Shallows, Escape Room... thì Squid Game được lấy cảm hứng từ các trò chơi tuổi thơ của trẻ con Hàn Quốc.

"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?! ảnh 1

Trong phim, khi tham gia Squid Game, người chơi phải vượt qua vòng thứ 2 với thử thách là tách kẹo. Nhiệm vụ của vòng chơi được giữ bí mật đến khi người tham gia lựa chọn xong 1 trong 4 biểu tượng hình tam giác, hình tròn, hình ngôi sao và hình chiếc ô.

Sau đó họ sẽ nhận 1 hộp kẹo được nấu chảy bằng đường, bên trong có hình biểu tượng đã chọn. Trong vòng 10 phút, người chơi tách được hình trên kẹo một cách hoàn chỉnh thì thành công, nhưng nếu để vỡ thì coi như bị loại, đồng nghĩa với việc "end game".

"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?! ảnh 2
"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?! ảnh 3

Nam chính trong Squid Game chọn trúng chiếc hình chiếc ô khó nhất nhưng cũng đã nghĩ ra cách liếm kẹo từ mặt sau cho chảy ra để tách dễ dàng.

Nhưng có vẻ trò chơi tách kẹo phiên bản Squid Game của Netflix vẫn quá dễ rồi, nên nhiều cư dân mạng đã "nâng level" cho thử thách này với những hộp kẹo mới nhìn qua đã muốn... "chằm Zn" vì độ khó của nó.

"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?! ảnh 4

Kẹo local brand này bạn có dám "liếm" chứ?

"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?! ảnh 5

Phiên bản "Người Nhện" này mà gặp trong Squid Game thì dàn cast chỉ biết thốt lên "u là trời"!

"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?! ảnh 6

Xin kết thúc cuộc sống luôn có được "khum"?!

"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?! ảnh 7

Vậy mà cũng liếm hết được, đố gì khó hơn nữa đi!

Nước đi "xoắn não" này đã khiến cộng đồng mạng cũng phải hú hồn vì mức độ "mặn mòi" và sáng tạo của các fan. Không ít người còn dự đoán, nếu hộp kẹo này được phát ra trong phiên bản Squid Game của Netflix thì chắc hẳn đến dàn cast cũng khó mà vượt qua nổi.

Nhiều netizen cũng đã chia sẻ cách làm món kẹo đang viral này với công thức vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 2 thìa đường, nấu chảy rồi thêm một xíu bột baking-soda vào. Sau đó nhớ tắt bếp và đổ kẹo lên giấy nến hoặc mặt phẳng chịu nhiệt cùng dầu chống dính. Bước này chỉ thử thách độ khéo tay của bạn, miễn sao miếng kẹo nhìn tròn nhỏ, xinh xinh là được. Cuối cùng là đợi hỗn hợp khô nhẹ lớp trên thì dùng khuôn kim loại in lên tạo hình và sẵn sàng "nhập game" ngay thôi!

(Nguồn: TikTok @my.nth)

"U là trời" với phiên bản tách kẹo "Squid Game" đời thực: Vậy là chấm hết rồi đúng không?! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.