Ừ thì bạn đã mắc sai lầm, thì cứ đi tiếp chứ sao nữa!

Ừ thì bạn đã mắc sai lầm, thì cứ đi tiếp chứ sao nữa!
HHT - Mắc sai lầm là việc không ai tránh được. Điều quan trọng là bạn làm gì với những sai lầm mà mình đã mắc phải thôi.

Một biên tập viên mục cáo phó ở tờ báo nọ vốn là người không thích thừa nhận rằng mình sai. Một hôm, ông ta nhận được cuộc điện thoại từ một độc giả rất tức giận, nói rằng không biết vì lý do gì mà tên bà ta lại bị đăng trong mục cáo phó!

- Thật sao? - Biên tập viên kia thản nhiên hỏi lại - Bà đang gọi từ đâu vậy ạ, Thiên Đường hay Địa Ngục?

Tất nhiên, không ai thích thừa nhận mình sai, nhưng việc mắc sai lầm thì không có gì là xấu hổ cả. Đó chỉ là một phần quan trọng và cần thiết của quá trình học hỏi thôi.

Một số người không bao giờ chịu thừa nhận mình sai.

Lại có một câu chuyện khác, rằng một phóng viên trẻ tới phỏng vấn giám đốc một tập đoàn lớn nọ. Phóng viên hỏi:

- Ông có thể cho tôi biết, làm sao ông lại thành công được như thế?

- Năm chữ thôi - Vị giám đốc đáp - “Có những quyết định đúng”!

Phóng viên lại hỏi tiếp:

- Nhưng làm sao ông có được những quyết định đúng ạ?

- Hai chữ thôi - Vị giám đốc lại nói - “Kinh nghiệm”.

- Và làm thế nào để ông có được kinh nghiệm?

- Bốn chữ thôi: “Những quyết định sai”.

Để có được lợi ích từ những sai lầm, thì chúng ta phải hành động và phải mắc sai lầm. Và mỗi lần, khi chúng ta mắc những sai lầm khác nhau, thì chúng ta lại có thể học hỏi, hiểu biết và trưởng thành lên.

Những quyết định sai sẽ cho bạn kinh nghiệm và những bài học.

Conan O’Brien, hài kịch gia, kiêm nhà sản xuất chương trình truyền hình nổi tiếng, từng phát biểu trước các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp vào năm 2000, về một số hiểu biết mà ông “lượm lặt” được trong cuộc sống. Ông nói rằng, ông chúc họ những điều tốt nhất. Nhưng rồi ông nói một điều rất thú vị: Rằng ông cũng chúc rằng họ sẽ trải nghiệm cả những điều tồi tệ cũng nhiều như những điều tốt đẹp vậy. “Hãy cứ ngã” - Ông nói - “Hãy cứ làm rối tung lên. Thỉnh thoảng, hãy làm hỏng thứ gì đó. Hãy biết rằng những sai lầm của bạn là cách độc nhất, của riêng bạn, để tới được nơi bạn cần tới. Và hãy nhớ rằng, câu chuyện không bao giờ kết thúc đâu”.

Nhà sản xuất chương trình Conan O’Brien.

Bạn có đang cảm thấy rất tệ về một sai lầm mà bạn mắc phải gần đây? Vậy hãy quyết định rằng, lần sau bạn sẽ làm khác đi thế nào; hãy sửa chữa nếu cần, rồi đi tiếp đi.

Bạn có sợ chấp nhận một số rủi ro cần thiết vì sợ mắc sai lầm? Hãy nhớ rằng, kể cả những lựa chọn tệ nhất, tưởng như “vớ vẩn” nhất, cũng là những cơ hội để học hỏi. Chứ bạn còn con đường nào khác để học cách có những lựa chọn tốt hơn?

Vậy nên, đừng sợ mắc lỗi. Và nếu mắc lỗi, hãy can đảm. Đến cuối cùng, những sai lầm đó sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn. Và nếu bạn mắc đủ sai lầm và có đủ can đảm, thì bạn sẽ trở thành con người tốt nhất mà bạn có thể.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.