U23 Việt Nam: Đội bóng kỳ lạ nhất lịch sử các vòng chung kết U23 châu Á

U23 Việt Nam: Đội bóng kỳ lạ nhất lịch sử các vòng chung kết U23 châu Á
HHT - Nếu chỉ nhìn vào những con số, U23 Việt Nam có lẽ là đội bóng kỳ lạ nhất lịch sử các vòng chung kết U23 châu Á.

Đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ thắng 1 trận suốt toàn giải, tính trong thời gian thi đấu chính thức, nhưng vẫn vào Chung kết. Hoặc với một số người, họ cũng có thể nói ngược lại, U23 Việt Nam không thua bất kỳ trận nào tính từ giai đoạn knock-out của giải (cũng chỉ tính trong giờ thi đấu chính thức), nhưng vẫn mất ngôi vô địch hết sức đáng tiếc.

Số trận thua của tân Á quân U23 Việt Nam tại giải ngang với tân vô địch U23 Uzbekistan: Cùng thua 1 trận trong giờ thi đấu chính thức, với cùng tỷ lệ thua là 1/6.

U23 Việt Nam: Đội bóng kỳ lạ nhất lịch sử các vòng chung kết U23 châu Á ảnh 1

U23 Việt Nam là đội thiên về phòng ngự nhưng lại sở hữu ngôi sao suýt đoạt danh hiệu Vua phá lưới: Trong số 8 bàn thắng của đội ghi trong toàn giải, Quang Hải đóng góp đến 5 bàn, chỉ kém đúng 1 bàn so với cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải là Almoez Ali (U23 Qatar).

Một số tờ báo nước ngoài phản ánh U23 Việt Nam quá nặng về chuyện phòng ngự theo kiểu “dựng xe buýt” trước khung thành, nhưng họ cũng không thể lý giải tại sao một đội bóng như thế lại ghi quá nhiều bàn thắng đẹp, đẹp đến mức ngỡ ngàng? Đấy là pha sút bóng một chạm của Quang Hải vào lưới U23 Hàn Quốc ở vòng bảng, là pha đánh đầu đầy nhạy cảm của Đức Chinh trong trận Tứ kết với U23 Iraq, là pha kéo bóng làm… trôi hàng loạt hậu vệ U23 Qatar rồi sút bóng thành bàn của Quang Hải ở Bán kết, và pha đá phạt thần sầu cũng của chính Quang Hải trong trận Chung kết.

Về tỷ lệ kiểm soát bóng, U23 Việt Nam có trận chỉ giữ bóng bằng khoảng 1/3 thời lượng so với đối phương: 24% so với 76% của U23 Australia tại vòng bảng, nhưng về số lượng bàn thắng lại rất cao (tổng giải, U23 Việt Nam ghi được đến 8 bàn thắng).

Đoàn quân của HLV Park Hang Seo có chiều cao và cân nặng trung bình thuộc vào loại kém nhất giải, nhưng lại là một trong những đội dẻo dai nhất: U23 Việt Nam là đội duy nhất đá đủ 120 phút/ trận trong 3 vòng đấu liên tiếp là Tứ kết, Bán kết và Chung kết, cũng là đội có tổng thời gian thi đấu nhiều nhất 630 phút/ 6 trận, vượt lên trên nhiều đội bóng nổi tiếng khỏe khác gồm đội xếp nhì là U23 Uzbekistan (600 phút/ 6 trận), U23 QatarU23 Hàn Quốc đồng hạng ba (570 phút/ 6 trận).

Và chi tiết đáng chú ý nhất của U23 Việt Nam tiếp tục nằm ở chỗ, đội bóng của HLV Park Hang Seo tận dụng rất tốt thể thức thi đấu của giai đoạn knock-out: Không cần thắng trong giờ thi đấu chính thức vẫn có thể tiến xa nhất có thể!

Theo: THIỆN NHÂN

Theo DÂN TRÍ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.