U.23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng dễ hay khó tại VCK châu Á 2020?

U.23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng dễ hay khó tại VCK châu Á 2020?
HHT - Báo chí khu vực đang kỳ vọng 2 đại diện của bóng đá Đông Nam Á là U.23 VN và U.23 Thái Lan sẽ nằm ở bảng dễ thở qua lễ bốc thăm diễn ra 15 giờ chiều nay (26/9) tại khách sạn Rama Gardens ở Bangkok.
U.23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng dễ hay khó tại VCK châu Á 2020? ảnh 1
HLV Park Hang-seo đang giúp cầu thủ U.23 Việt Nam hoàn thiện hơn. Ảnh: Minh Tú.

Theo trang FOX Sports, U.23 VN là hạt giống số 3 ở nhóm 1 nên có không ít thuận lợi để tránh gặp nhiều các đối thủ mạnh cùng bảng. Sẽ dễ thở cho U.23 VN nếu nằm cùng bảng với CHDCND Triều Tiên hoặc Iraq (nhóm 2), Trung Quốc (nhóm 3) và Bahrain (nhóm 4). Đây đều là các đối thủ vừa tầm với thầy trò HLV Park Hang-seo. Nhưng trong trường hợp xấu nhất, nếu U.23 VN có thể rơi vào bảng nặng ký với U.23 Hàn Quốc, Úc hoặc Ả Rập Xê Út cùng Iran hay UAE, thì cũng chưa phải thảm họa.

Trang web chính thức của AFC đánh giá: “Thực lực U.23 VN hiện nay đủ sức hướng tới ngôi vô địch U.23 châu Á 2020. Tại vòng loại, U.23 VN đã toàn thắng 3 trận trước Thái Lan, Indonesia và Brunei, ghi đến 11 bàn và không để lọt lưới bàn nào. Điều này cho thấy U.23 VN từ ngôi á quân năm 2018 đến giờ vẫn duy trì sức mạnh đáng sợ, và đáng nể hơn là HLV Park Hang-seo suốt gần 1 năm nay đã có kế hoạch rất chặt chẽ để rèn giũa U.23 VN ngày càng hoàn thiện hơn...”.

VCK U.23 châu Á 2020 (tranh từ 8 - 26/1/2020) sẽ chọn 4 đội giành quyền dự Olympic Tokyo mùa hè sang năm. Trong đó, ngoài Nhật Bản đương nhiên có suất vì là chủ nhà Olympic, còn lại 3 đội xếp hạng cao nhất sẽ giành quyền tham dự Thế vận hội.

Chia hạt giống VCK(16 đội chia làm 4 bảng):

Nhóm 1: Thái Lan, Uzbekistan, VN, Qatar.

Nhóm 2: Hàn Quốc, Iraq, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên.

Nhóm 3: Trung Quốc, Úc, Jordan, Ả Rập Xê Út.

Nhóm 4: Syria, Iran, UAE, Bahrain.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.