UAE - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là những “thợ săn” kỉ lục Guiness thế giới?

UAE - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là những “thợ săn” kỉ lục Guiness thế giới?
HHT - UAE gồm 7 tiểu vương quốc nhỏ hợp thành, trong đó có 2 tiểu vương quốc vốn nổi tiếng về mức độ “sang chảnh” là Dubai và Abu Dhabi. UAE còn được biết đến là quốc gia chuyên phá vỡ các kỉ lục Guiness thế giới.

Tòa nhà cao nhất thế giới

Từ khi tòa tháp Burj Khalifa được khánh thành vào năm 2010 với chiều cao 828m tại trung tâm Dubai, nó đã được ghi nhận là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới, bỏ xa kỉ lục cũ của Toà tháp 101 tại Đài Bắc (509,2m). Tính đến nay đã 8 năm trôi qua và vẫn chưa có tòa tháp nào khác “dám” vượt qua kỉ lục này. Burj Khalifa cũng được xem là biểu tượng của Dubai hiện đại, đánh dấu bước chuyển mình từ phụ thuộc vào kinh tế dầu mỏ để chuyển sang tập trung vào ngành dịch vụ du lịch.

UAE - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là những “thợ săn” kỉ lục Guiness thế giới? ảnh 1
Tòa tháp Burj Khalifa

Tòa tháp nghiêng nhất thế giới

Nhắc đến tháp nghiêng thì nhiều bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến tháp Pisa ở Ý vốn rất nổi tiếng ha? Nhưng thật ra, kỉ lục Guiness về “tòa tháp nhân tạo nghiêng nhất thế giới” lại thuộc về tòa Capital Gate tại Abu Dhabi, thủ đô của UAE. Capital Gate sở hữu độ cao 160m và có 35 tầng, với góc nghiêng đo được là 18 độ về phía Tây, tức là nghiêng gấp 4 lần so với tháp Pisa cơ đấy!

UAE - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là những “thợ săn” kỉ lục Guiness thế giới? ảnh 2
Tòa tháp Capital Gate tại Abu Dhabi

Vườn hoa lớn nhất thế giới nằm giữa lòng sa mạc

Với quyết tâm đưa đất nước trở thành “trung tâm du lịch giải trí thế giới”, Dubai đã tạo nên không ít thành tựu “nhất thế giới” mà trong số đó phải kể đến vườn hoa lớn nhất thế giới Miracle Garden. Ngạc nhiên chưa, vì kỉ lục này được hình thành ngay giữa lòng sa mạc mà không phải các nước có khí hậu ôn hòa hơn. Riêng vườn hoa Miracle Garden còn sở hữu thêm 2 kỉ lục Guiness khác: mô hình hoa lớn nhất thế giới, là bản sao của chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates với gần 5 triệu bông hoa; mô hình Mickey Mouse bằng hoa to nhất thế giới (nặng 35 tấn và cao 18m).

UAE - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là những “thợ săn” kỉ lục Guiness thế giới? ảnh 3
Mô hình Mickey Mouse bằng hoa

Tuy nhiên, do khí hậu nắng nóng khắc nghiệt nên vườn hoa sẽ đóng cửa vào mùa hè và chỉ mở lại vào khoảng tháng 10 hàng năm để đón khách du lịch bốn phương. Các bạn lên lịch đi chơi nhớ lưu ý điều này nhé!

Quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

The Palm ở Dubai là quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới hiện nay, với 560 hecta. Tại đây gồm rất nhiều khách sạn cao cấp và những ngôi biệt thự xa hoa. Một trong những khách sạn xa xỉ bậc nhất phải kể tới khách sạn Atlantis 6 sao. Đây cũng là địa điểm tham quan đáng xem trong hành trình khám phá đất nước UAE.

UAE - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là những “thợ săn” kỉ lục Guiness thế giới? ảnh 4
Quần đảo The Palm ở Dubai

Và bạn có biết, chúng ta không thể kể hết các kỉ lục Guiness của UAE trong vài bài viết. Vì mỗi năm họ lại ghi nhận thêm, không phải 1 hay 2, mà là 24 kỉ lục chỉ riêng trong năm 2018, nâng tổng số kỉ lục thế giới của đất nước này lên 190. Những nỗ lực và quyết tâm của UAE để ghi tên đất nước mình lên bản đồ thế giới thật đáng khâm phục!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm