"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách
HHT - Didi Chuxing không ngần ngại chia sẻ tham vọng muốn đưa cả dịch vụ này ra bên ngoài Trung Quốc.

Ông lớn dịch vụ gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing lên kế hoạch sẽ bắt đầu sử dụng xe tự hành để đón khách tại Thượng Hải và hi vọng có thể mở rộng ra nhiều khu vực khác ở Trung Quốc vào năm 2021. 

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách ảnh 1
Một chiếc xe tự hành của Didi Chuxing. (Ảnh: Reuters)

Dịch vụ này theo đó sẽ cho phép hành khách gọi xe thông qua ứng dụng Didi có thể lựa chọn xe tự hành để sử dụng, theo những gì Giám đốc Công nghệ Didi Chuxing Zhang Bo chia sẻ tại Hội thảo Trí tuệ Nhân tạo Thế giới mới đây.

Những chiếc xe tự lái nằm trong chương trình thử nghiệm này sẽ vẫn có một tài xế là con người đi kèm. Ông Zhang Bo tiết lộ sẽ có hơn 30 dòng xe khác nhau được đưa vào chương trình thử nghiệm, tất cả đều được trang bị khả năng xe tự hành Level-4. Điều đáng nói là những chuyến xe tự lái thử nghiệm sẽ hoàn toàn iễn phí.

Ông Zhang tiết lộ với báo giới rằng Didi đang có kế hoạch sẽ triển khai dịch vụ trong một vài tháng tới, tuỳ thuộc vào việc hãng này cần có thêm một số giấy phép. Trước đó, Didi Chuxing đã nhận được giấy phép từ giới chức Thượng Hải để thử nghiệm những chiếc xe tự lái của mình trên đường phố. 

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách ảnh 2
Xe tự hành đang là cuộc đua được rất nhiều ông lớn công nghệ quan tâm. (Ảnh: The Verge)

Didi hi vọng sẽ triển khai dịch vụ xe tự lái tại ba thành phố Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến cho tới năm 2020, trước khi đưa nó ra bên ngoài lãnh thổ nước này một năm sau đó. Didi cũng đang hợp tác cùng Toyota Motor Corp về công nghệ xe tự hành.

Đầu tháng này, Reuters cho biết Didi đã tách riêng mảng xe tự hành của mình thành một công ty riêng để tập trung vào nghiên cứu và đang tìm kiếm những hợp tác sâu rộng hơn với các nhà sản xuất ô tô.

Các ông lớn công nghệ như Baidu Inc (Trung Quốc) hay Waymo (Alphabet) và nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống khác cũng đang tăng tốc trong cuộc đua triển kahi xe tự hành. Hồi tháng 12 năm ngoái, Waymo đã bắt đầu đón khách trong xe tự hành trong một khu vực rộng khoảng 160 km ở bốn thành phố ở Mỹ, đưa Mỹ vượt lên trước trong cuộc đua thú vị này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Lời nguyền” EURO: Một thủ môn gặp vấn đề trong cả 3 trận mở màn của đội mình ở 3 kỳ EURO

“Lời nguyền” EURO: Một thủ môn gặp vấn đề trong cả 3 trận mở màn của đội mình ở 3 kỳ EURO

HHT - Trong bóng đá vốn có rất nhiều điều bất ngờ, và sự trùng hợp tình cờ của thủ môn này có lẽ cũng là một bất ngờ lớn. Thật không hiểu làm sao mà Wojciech Szczesny cứ như phải chịu một “lời nguyền” ở EURO: Trong cả 3 lần tham gia giải đấu này, anh đều gặp vấn đề ngay trong trận mở màn của đội tuyển.
Hai kỷ lục mà Cristiano Ronaldo lập trong trận thắng đầu tiên của Bồ Đào Nha tại EURO 2020

Hai kỷ lục mà Cristiano Ronaldo lập trong trận thắng đầu tiên của Bồ Đào Nha tại EURO 2020

HHT - Vừa ra quân ở EURO 2020 đã giành ngay chiến thắng 3-0 trước Hungary, các nhà vô địch châu Âu - Bồ Đào Nha - hẳn đã có thêm rất nhiều tự tin để sẵn sàng cho những trận đấu “khó nhằn” hơn ở phía trước. Ngoài thành tích của toàn đội thì riêng Cristiano Ronaldo cũng lại lập thêm những kỷ lục cho cá nhân mình với một sự liên quan thú vị đến sân vận động, nơi diễn ra trận đấu.
Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

HHT - Khi Bồ Đào Nha chuẩn bị có trận mở màn tại EURO 2020, thủ quân Cristiano Ronaldo đã viết lời kêu gọi đồng đội trên Instagram. Trong đó, Ronaldo thúc giục đồng đội bảo vệ chức vô địch bằng những từ ngữ mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng, khiến nhiều fan khen ngợi rằng anh “rất có tố chất lãnh đạo”.