"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách
HHT - Didi Chuxing không ngần ngại chia sẻ tham vọng muốn đưa cả dịch vụ này ra bên ngoài Trung Quốc.

Ông lớn dịch vụ gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing lên kế hoạch sẽ bắt đầu sử dụng xe tự hành để đón khách tại Thượng Hải và hi vọng có thể mở rộng ra nhiều khu vực khác ở Trung Quốc vào năm 2021. 

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách ảnh 1
Một chiếc xe tự hành của Didi Chuxing. (Ảnh: Reuters)

Dịch vụ này theo đó sẽ cho phép hành khách gọi xe thông qua ứng dụng Didi có thể lựa chọn xe tự hành để sử dụng, theo những gì Giám đốc Công nghệ Didi Chuxing Zhang Bo chia sẻ tại Hội thảo Trí tuệ Nhân tạo Thế giới mới đây.

Những chiếc xe tự lái nằm trong chương trình thử nghiệm này sẽ vẫn có một tài xế là con người đi kèm. Ông Zhang Bo tiết lộ sẽ có hơn 30 dòng xe khác nhau được đưa vào chương trình thử nghiệm, tất cả đều được trang bị khả năng xe tự hành Level-4. Điều đáng nói là những chuyến xe tự lái thử nghiệm sẽ hoàn toàn iễn phí.

Ông Zhang tiết lộ với báo giới rằng Didi đang có kế hoạch sẽ triển khai dịch vụ trong một vài tháng tới, tuỳ thuộc vào việc hãng này cần có thêm một số giấy phép. Trước đó, Didi Chuxing đã nhận được giấy phép từ giới chức Thượng Hải để thử nghiệm những chiếc xe tự lái của mình trên đường phố. 

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách ảnh 2
Xe tự hành đang là cuộc đua được rất nhiều ông lớn công nghệ quan tâm. (Ảnh: The Verge)

Didi hi vọng sẽ triển khai dịch vụ xe tự lái tại ba thành phố Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến cho tới năm 2020, trước khi đưa nó ra bên ngoài lãnh thổ nước này một năm sau đó. Didi cũng đang hợp tác cùng Toyota Motor Corp về công nghệ xe tự hành.

Đầu tháng này, Reuters cho biết Didi đã tách riêng mảng xe tự hành của mình thành một công ty riêng để tập trung vào nghiên cứu và đang tìm kiếm những hợp tác sâu rộng hơn với các nhà sản xuất ô tô.

Các ông lớn công nghệ như Baidu Inc (Trung Quốc) hay Waymo (Alphabet) và nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống khác cũng đang tăng tốc trong cuộc đua triển kahi xe tự hành. Hồi tháng 12 năm ngoái, Waymo đã bắt đầu đón khách trong xe tự hành trong một khu vực rộng khoảng 160 km ở bốn thành phố ở Mỹ, đưa Mỹ vượt lên trước trong cuộc đua thú vị này.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.