"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách
HHT - Didi Chuxing không ngần ngại chia sẻ tham vọng muốn đưa cả dịch vụ này ra bên ngoài Trung Quốc.

Ông lớn dịch vụ gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing lên kế hoạch sẽ bắt đầu sử dụng xe tự hành để đón khách tại Thượng Hải và hi vọng có thể mở rộng ra nhiều khu vực khác ở Trung Quốc vào năm 2021. 

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách ảnh 1
Một chiếc xe tự hành của Didi Chuxing. (Ảnh: Reuters)

Dịch vụ này theo đó sẽ cho phép hành khách gọi xe thông qua ứng dụng Didi có thể lựa chọn xe tự hành để sử dụng, theo những gì Giám đốc Công nghệ Didi Chuxing Zhang Bo chia sẻ tại Hội thảo Trí tuệ Nhân tạo Thế giới mới đây.

Những chiếc xe tự lái nằm trong chương trình thử nghiệm này sẽ vẫn có một tài xế là con người đi kèm. Ông Zhang Bo tiết lộ sẽ có hơn 30 dòng xe khác nhau được đưa vào chương trình thử nghiệm, tất cả đều được trang bị khả năng xe tự hành Level-4. Điều đáng nói là những chuyến xe tự lái thử nghiệm sẽ hoàn toàn iễn phí.

Ông Zhang tiết lộ với báo giới rằng Didi đang có kế hoạch sẽ triển khai dịch vụ trong một vài tháng tới, tuỳ thuộc vào việc hãng này cần có thêm một số giấy phép. Trước đó, Didi Chuxing đã nhận được giấy phép từ giới chức Thượng Hải để thử nghiệm những chiếc xe tự lái của mình trên đường phố. 

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách ảnh 2
Xe tự hành đang là cuộc đua được rất nhiều ông lớn công nghệ quan tâm. (Ảnh: The Verge)

Didi hi vọng sẽ triển khai dịch vụ xe tự lái tại ba thành phố Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến cho tới năm 2020, trước khi đưa nó ra bên ngoài lãnh thổ nước này một năm sau đó. Didi cũng đang hợp tác cùng Toyota Motor Corp về công nghệ xe tự hành.

Đầu tháng này, Reuters cho biết Didi đã tách riêng mảng xe tự hành của mình thành một công ty riêng để tập trung vào nghiên cứu và đang tìm kiếm những hợp tác sâu rộng hơn với các nhà sản xuất ô tô.

Các ông lớn công nghệ như Baidu Inc (Trung Quốc) hay Waymo (Alphabet) và nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống khác cũng đang tăng tốc trong cuộc đua triển kahi xe tự hành. Hồi tháng 12 năm ngoái, Waymo đã bắt đầu đón khách trong xe tự hành trong một khu vực rộng khoảng 160 km ở bốn thành phố ở Mỹ, đưa Mỹ vượt lên trước trong cuộc đua thú vị này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.