"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách
HHT - Didi Chuxing không ngần ngại chia sẻ tham vọng muốn đưa cả dịch vụ này ra bên ngoài Trung Quốc.

Ông lớn dịch vụ gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing lên kế hoạch sẽ bắt đầu sử dụng xe tự hành để đón khách tại Thượng Hải và hi vọng có thể mở rộng ra nhiều khu vực khác ở Trung Quốc vào năm 2021. 

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách ảnh 1
Một chiếc xe tự hành của Didi Chuxing. (Ảnh: Reuters)

Dịch vụ này theo đó sẽ cho phép hành khách gọi xe thông qua ứng dụng Didi có thể lựa chọn xe tự hành để sử dụng, theo những gì Giám đốc Công nghệ Didi Chuxing Zhang Bo chia sẻ tại Hội thảo Trí tuệ Nhân tạo Thế giới mới đây.

Những chiếc xe tự lái nằm trong chương trình thử nghiệm này sẽ vẫn có một tài xế là con người đi kèm. Ông Zhang Bo tiết lộ sẽ có hơn 30 dòng xe khác nhau được đưa vào chương trình thử nghiệm, tất cả đều được trang bị khả năng xe tự hành Level-4. Điều đáng nói là những chuyến xe tự lái thử nghiệm sẽ hoàn toàn iễn phí.

Ông Zhang tiết lộ với báo giới rằng Didi đang có kế hoạch sẽ triển khai dịch vụ trong một vài tháng tới, tuỳ thuộc vào việc hãng này cần có thêm một số giấy phép. Trước đó, Didi Chuxing đã nhận được giấy phép từ giới chức Thượng Hải để thử nghiệm những chiếc xe tự lái của mình trên đường phố. 

"Uber Trung Quốc" sẵn sàng triển khai dịch vụ xe tự lái đón khách ảnh 2
Xe tự hành đang là cuộc đua được rất nhiều ông lớn công nghệ quan tâm. (Ảnh: The Verge)

Didi hi vọng sẽ triển khai dịch vụ xe tự lái tại ba thành phố Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến cho tới năm 2020, trước khi đưa nó ra bên ngoài lãnh thổ nước này một năm sau đó. Didi cũng đang hợp tác cùng Toyota Motor Corp về công nghệ xe tự hành.

Đầu tháng này, Reuters cho biết Didi đã tách riêng mảng xe tự hành của mình thành một công ty riêng để tập trung vào nghiên cứu và đang tìm kiếm những hợp tác sâu rộng hơn với các nhà sản xuất ô tô.

Các ông lớn công nghệ như Baidu Inc (Trung Quốc) hay Waymo (Alphabet) và nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống khác cũng đang tăng tốc trong cuộc đua triển kahi xe tự hành. Hồi tháng 12 năm ngoái, Waymo đã bắt đầu đón khách trong xe tự hành trong một khu vực rộng khoảng 160 km ở bốn thành phố ở Mỹ, đưa Mỹ vượt lên trước trong cuộc đua thú vị này.

MỚI - NÓNG
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.