UBND Quận Ba Đình nêu “lý do đặc biệt” khiến liveshow của ca sĩ Tuấn Hưng đột ngột bị hoãn

UBND Quận Ba Đình nêu “lý do đặc biệt” khiến liveshow của ca sĩ Tuấn Hưng đột ngột bị hoãn
HHT - Liên quan đến việc liveshow “Ngựa hoang” của ca sĩ Tuấn Hưng đột ngột bị hoãn trước giờ diễn khoảng 2 tiếng đồng hồ vì “lý do đặc biệt”, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã chính thức lên tiếng giải thích.
UBND Quận Ba Đình nêu “lý do đặc biệt” khiến liveshow của ca sĩ Tuấn Hưng đột ngột bị hoãn ảnh 1
Liveshow của ca sĩ Tuấn Hưng đột ngột bị hoãn trước giờ biểu diễn khoảng 2 giờ đồng hồ.

Sáng ngày 8/10, UBND quận Ba Đình cho biết, việc dừng liveshow “Ngựa hoang” của ca sĩ Tuấn Hưng tại Cung Thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình) tối 5/10 vừa qua vì lý do chương trình này chưa đảm bảo công tác an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Thông tin trên cũng được UBND quận này báo cáo tới UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Cụ thể, chương trình ca nhạc này được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép số 595/GP-SVH&TT ngày 12/9/2018 cho Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho chương trình; đặc biệt kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng lợi dụng chương trình để sử dụng các chất kích thích gây ảo giác, bóng cười, gây rối trật tự công cộng, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp Công an quận Ba Đình lập các phương án cụ thể.

Trong quá trình làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện, cơ quan chức năng phát hiện địa điểm tổ chức chương trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy; hệ thống chữa cháy chưa hoạt động theo chức năng được thiết kế, vận hành; hệ thống báo cháy tự động hiển thị báo lỗi (báo cháy) không hoạt động đảm bảo theo chức năng của hệ thống; khu vực trông giữ phương tiện ngoài trời chưa đảm bảo phương tiện chữa cháy ban đầu.

Trên cơ sở đó, UBND quận Ba Đình đã ban hành văn bản tạm dừng liveshow “Ngựa hoang” để đảm bảo an toàn cho người đến tham dự.

“Việc ban hành thông báo dừng biểu diễn chương trình khi không đảm bảo các điều kiện an toàn về công tác phòng cháy, chữa cháy là việc làm cấp bách và cần thiết” - Cổng thông tin điện tử Quận Ba Đình nêu rõ sáng 8/10.

Như PV đã thông tin, theo dự kiến, vào lúc 20h tối ngày 5/10, liveshow “Ngựa hoang” của nam ca sĩ Tuấn Hưng sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa. Tuy nhiên, trước khi liveshow này sẽ diễn ra khoảng 2 giờ đồng hồ, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã có văn bản yêu cầu tạm dừng chương trình vì “lý do đặc biệt”.

Việc liveshow của mình đột ngột bị tạm dừng khiến ca sĩ Tuấn Hưng bị suy sụp và một ngày sau đó anh phải nhập viện điều trị vì lý do sức khỏe.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.