Úc bắt được cá sấu khổng lồ sau 8 năm săn lùng

Úc bắt được cá sấu khổng lồ sau 8 năm săn lùng
HHT - Các nhân viên kiểm lâm của Lãnh thổ Bắc Úc (NT) đã bắt được một trong những con cá sấu lớn nhất từng xuất hiện tại khu vực này sau gần một thập niên truy lùng tông tích.

Con cá sấu đực vừa lọt bẫy.Ảnh: TWITTER

“Quái vật” dài 4,7m đã lọt vào bẫy rập đặt ở hạ nguồn sông Katherine hẻo lánh, cách thủ phủ Darwin khoảng 320 km về phía nam, vào chiều 9.7, theo AFP.

Tin đồn về sự tồn tại của con cá sấu đực khổng lồ đã rộ lên trong vùng từ năm 2008 khi có người nhìn thấy cái đuôi to của con vật xuất hiện gần bến tàu. Đến năm 2010, giới hữu trách bắt đầu mở chiến dịch săn lùng nó.

Ước tính, con cá sấu này phải 60 tuổi.

“Chúng tôi đặt nhiều biệt danh cho nó sau nhiều năm vì quá khó bắt”, Đài ABC dẫn lời quan chức kiểm lâm John Burke thêm rằng hiếm khi nào xuất hiện con cá sấu to như thế.

“Nó là con cá sấu lớn nhất từng được bắt khỏi sông Katherine”, người đứng đầu cơ quan quản lý động vật hoang dã Tracey Duldig tiết lộ.

Sau khi lọt bẫy, con vật được đưa về nông trại cá sấu để tránh nguy hiểm cho cộng đồng địa phương.

Cá sấu nước mặn là động vật bản địa ở miền bắc Úc, và mỗi năm lại giết chết 2 người.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.