Úc bắt được cá sấu khổng lồ sau 8 năm săn lùng

Úc bắt được cá sấu khổng lồ sau 8 năm săn lùng
HHT - Các nhân viên kiểm lâm của Lãnh thổ Bắc Úc (NT) đã bắt được một trong những con cá sấu lớn nhất từng xuất hiện tại khu vực này sau gần một thập niên truy lùng tông tích.
Con cá sấu đực vừa lọt bẫy.Ảnh: TWITTER

“Quái vật” dài 4,7m đã lọt vào bẫy rập đặt ở hạ nguồn sông Katherine hẻo lánh, cách thủ phủ Darwin khoảng 320 km về phía nam, vào chiều 9.7, theo AFP.

Tin đồn về sự tồn tại của con cá sấu đực khổng lồ đã rộ lên trong vùng từ năm 2008 khi có người nhìn thấy cái đuôi to của con vật xuất hiện gần bến tàu. Đến năm 2010, giới hữu trách bắt đầu mở chiến dịch săn lùng nó.

Ước tính, con cá sấu này phải 60 tuổi.

“Chúng tôi đặt nhiều biệt danh cho nó sau nhiều năm vì quá khó bắt”, Đài ABC dẫn lời quan chức kiểm lâm John Burke thêm rằng hiếm khi nào xuất hiện con cá sấu to như thế.

“Nó là con cá sấu lớn nhất từng được bắt khỏi sông Katherine”, người đứng đầu cơ quan quản lý động vật hoang dã Tracey Duldig tiết lộ.

Sau khi lọt bẫy, con vật được đưa về nông trại cá sấu để tránh nguy hiểm cho cộng đồng địa phương.

Cá sấu nước mặn là động vật bản địa ở miền bắc Úc, và mỗi năm lại giết chết 2 người.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.