Úm ba la, bạn có muốn thử vào vai nhà ảo thuật không?

Úm ba la, bạn có muốn thử vào vai nhà ảo thuật không?
HHT - Có lẽ phần quan trọng nhất trong màn biểu diễn của ảo thuật gia không phải ở kỹ thuật điêu luyện hay sự chuẩn bị chu đáo, mà ở khả năng làm cho khán giả sẵn sàng tin mình. Có tuyệt không nếu bạn cũng có được kỹ năng đó?

Nào, tối nay chính là cơ hội lớn của bạn. Khán giả đang chờ đợi, và tấm màn sân khấu đang dần được mở ra…

Úm ba la, bạn có muốn thử vào vai nhà ảo thuật không? ảnh 1

1. Hãy tưởng tượng bạn là một nhà ảo thuật, đang trên đường lưu diễn một tour hoành tráng. Tối nay là tối mở màn cho tour lưu diễn, và bạn đang đợi bên trong cánh gà của sân khấu, chờ người dẫn chương trình giới thiệu tiết mục của bạn. Bạn cảm thấy thế nào trong khoảnh khắc trước khi màn trình diễn của mình bắt đầu?

2. Một phần của màn trình diễn của bạn bao gồm việc mời một khán giả lên sân khấu để “giúp” bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn gọi một người mà bạn quen. Vậy bạn sẽ gọi ai hỗ trợ mình? Hãy kể ra tên người mà bạn quen biết đó.

3. Mặc dù đã có nhiều năm tập luyện và đầy kinh nghiệm, nhưng không hiểu sao, màn trình diễn của bạn hôm đó lại thất bại nặng nề. Bạn sẽ nói gì với người mà bạn mời lên sân khấu cùng tham gia?

4. Sau màn trình diễn, bạn quay trở lại phòng thay đồ. Lúc này, chương trình đã kết thúc, bạn cảm thấy thế nào?

Úm ba la, bạn có muốn thử vào vai nhà ảo thuật không? ảnh 2

“Giải mã” các câu trả lời của bạn:

Người ta gọi ảo thuật là “trò” - đấy là có lý do của nó. Bởi ảo thuật bao gồm việc làm cho khán giả nhìn thấy những thứ “tưởng thế mà không phải thế”, hoặc khiến khán giả không thấy những thực tế lẽ ra rành rành trước mắt. Nói chung, nó bao gồm việc “đánh lừa”, theo một khía cạnh nào đó. Và cách mà bạn tưởng tượng ra màn trình diễn ảo thuật của chính mình cho thấy cách bạn nhìn bản thân mình khi phải nói dối hoặc “gạt” người khác, đặc biệt là những người gần nhất với bạn.

1. Cảm xúc của bạn khi bạn chờ đợi cho biết những gì bạn cảm thấy khi lập kế hoạch (hoặc đơn giản là khi tưởng tượng) đến một việc mà bạn [sẽ] phải nói dối người khác. Hầu hết mọi người sẽ nói những câu kiểu như “Hy vọng mình không làm hỏng việc”, hoặc “Ôi, mình lo lắng quá”, bởi vì nghĩ đến một hành động không trung thực thì ai cũng lo cả. Thế nhưng nếu bạn tự nhủ: “Mình sẽ ra sân khấu và cho khán giả xem một màn trình diễn nhớ đời!”, thì có vẻ bạn đã “miễn nhiễm” với những lo lắng này rồi.

2. Người mà bạn mời tham gia cùng bạn trên sân khấu là người mà bạn luôn coi là tính cách đơn giản, ngây thơ, đáng tin cậy, thậm chí là hơi… khờ khạo. Tóm lại, đó là người mà bạn nghĩ là dễ lừa hoặc dễ nói dối. Nếu bạn lại nêu tên một người rất thân thiết với mình (người bạn thân nhất, “gà bông” của bạn…), chứng tỏ bạn chưa thực sự nghiêm túc với mối quan hệ đó của mình. Hãy tự hứa với mình rằng tất nhiên bạn sẽ không bao giờ nói dối họ trong cuộc sống thực nhé.

Úm ba la, bạn có muốn thử vào vai nhà ảo thuật không? ảnh 3

3. Những gì bạn nói sau khi làm hỏng màn biểu diễn cho biết lời ngụy biện mà bạn sẽ đưa ra khi bị phát hiện nói dối.

Bạn lúng túng và đỏ mặt trước khi thốt lên: “Xin lỗi”? Như thế chứng tỏ bạn thực sự hối hận và ái ngại khi nói dối.

Hay bạn chỉ cố cười xòa, gạt đi và biểu diễn tiếp: “Ối chà! Đấy, con người chẳng có ai là hoàn hảo!”? Chứng tỏ bạn sẽ “lấp liếm” nếu bị phát hiện nói dối, phải không?

Hay bạn là một trong số những người giả vờ rằng đó chỉ là một phần của màn trình diễn? Nếu bạn có thể làm thế này thì bạn thật “cao tay”, nhưng e rằng trong cuộc sống thực thì mỗi người cũng không để bạn nói dối đến lần thứ hai đâu.

Úm ba la, bạn có muốn thử vào vai nhà ảo thuật không? ảnh 4

4. Cảm xúc sau khi bạn biểu diễn chính là những gì bạn cảm thấy sau khi làm hoặc nói điều gì đó không trung thực.

“Việc này làm mình đau hết cả đầu. Thật kinh khủng!”. Có lẽ bạn chẳng hợp với việc nói dối một chút nào, vì bạn thấy việc đó thật chẳng vui vẻ gì.

“Thế là xong. Mình chẳng làm nghề này nữa đâu”. Chứng tỏ bạn thấy rằng mình sẽ dễ chịu, hài lòng hơn nhiều nếu mình trung thực. Một lần nữa, có lẽ tính cách của bạn chẳng hợp với việc nói dối người khác.

“Lần sau mình sẽ làm tốt hơn”. Một số người khá là “lì”, và bạn có vẻ là một trong số đó.

“Thật ra, mình thấy trải nghiệm này khá là phấn khích đấy” – Người ta nói một khi đã bắt đầu làm được việc gì, thì lần sau sẽ vẫn làm được. Có lẽ bạn cũng vậy, bạn quen rồi và bạn không ngại mấy khi nói dối người khác, phải không?

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

HHT - Một người cha ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng rất xúc động khi tự mày mò tìm hiểu về thuốc men - dù anh mới chỉ học hết trung học - và tìm cách tạo ra thuốc ngay ở nhà để cố điều trị bệnh nan y cho con trai nhỏ của mình. Động lực đằng sau đó của anh càng khiến người ta cảm phục hơn nữa.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.