Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.

Thực tế, nhiều bạn trẻ ngày nay sử dụng việc viết “nhật ký” như một cách hệ thống lại việc học tập, công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của mình. Có khá nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc viết, dẫu ngắn gọn, là một thói quen tốt có thể giúp bạn giải phóng cảm xúc bên trong, giảm cảm giác lo âu; giúp bạn giải quyết các vấn đề hiệu quả hơn, đạt được mục tiêu nhanh hơn, khơi gợi sự sáng tạo, cải thiện trí nhớ…

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào! ảnh 1

Có nhiều bạn vẫn thích sử dụng phương pháp “cổ điển” với sổ tay, giấy bút để ghi chép, lên kế hoạch, đánh dấu lịch, đặt các mục tiêu... Tuy nhiên với sự phát triển của nhiều công nghệ hiện đại, “sổ nhật ký” nay cũng được số hóa trên các thiết bị thông minh. Những ứng dụng viết năng động cho Gen Z dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho nhu cầu tiết kiệm thời gian, thao tác nhanh chóng và gọn nhẹ.

Notion - Đơn giản mà đa chức năng

Trong khoảng ba năm trở lại đây, ứng dụng ghi chú Notion làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ trong việc quản lý và sắp xếp cuộc sống. Bạn có thể thực hiện tất cả các nhu cầu như viết blog, nhật ký, viết luận, ghi chú nội dung môn học hoặc bất kỳ một nội dung nào khác. Lên kế hoạch theo ngày, theo tháng, theo năm với lịch, deadline và nhắc nhở đi kèm. Quản lý dự án, chi tiêu, sở thích và có thể theo dõi tiến độ của từng việc. Lập các danh sách cá nhân như các website hữu ích; sách đã, đang và sẽ đọc; phim đã, đang và sẽ xem.

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào! ảnh 2

Bạn có thể sử dụng những mẫu mà Notion đã thiết kế sẵn hoặc tự thiết kế theo phong cách và sở thích cá nhân. Bên cạnh đó bạn có thể gắn icon, nhãn dán, trạng thái và tạo bộ lọc cho dữ liệu của mình. Nếu bạn làm việc và học tập theo nhóm, thì Notion là một công cụ hữu ích cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với bạn bè của mình chỉ với địa chỉ email của họ.

Tuy nhiên, Notion có nhược điểm là chỉ có thể tiến hành chỉnh sửa khi có kết nối Internet. Vấn đề bảo mật vẫn chưa rõ ràng, vì vậy bạn đừng nên lưu trữ ở Notion các thông tin cá nhân quan trọng như mật khẩu hay tài khoản ngân hàng.

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào! ảnh 3

Journey - Đẹp mắt và dễ nhìn

Là một trong những ứng dụng viết nhật ký trên điện thoại thành công nhất hiện nay, Journey được người dùng hay các biên tập viên của Google lựa chọn. Giao diện đẹp mắt và dễ nhìn. Ứng dụng có đếm số lượng từ trong bài viết và dễ dàng đính kèm hình ảnh. Bên cạnh đó, Journey còn có chức năng tự động thêm thông tin thời tiết hằng ngày. Hiển thị dưới dạng bản đồ những nơi đã đi qua với cơ sở dữ liệu các địa danh. Sử dụng thẻ tag và từ khóa tìm kiếm.

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào! ảnh 4

Được liên kết với Google Drive, nhờ đó các ghi chép trên Journey luôn được đồng bộ, thuận tiện cho việc quản lý và xem lại. Journey có tính năng khơi gợi cảm hứng viết nếu một ngày trôi qua quá nhàm chán và bạn không biết phải viết gì. Hỗ trợ tính năng sử dụng mật khẩu để bảo vệ các bài viết và thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, Journey có nhược điểm là không có trình nhắc nhở hay thông báo qua email. Một số tính năng nâng cao bị khóa đối với mua hàng trong ứng dụng.

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào! ảnh 5

Penzu - Chia sẻ nhanh mà bảo mật hai lớp

Penzu cho phép người dùng đính kèm hình ảnh, chia sẻ các mục với bất kỳ ai và tự động lưu trữ các ghi chép. Người dùng có thể đặt lời nhắc hay thậm chí là tạo thời gian biểu hàng ngày. Ứng dụng cũng có riêng một phiên bản website để thao tác ghi chép trên màn hình lớn thoải mái, nhanh chóng hơn.

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào! ảnh 6

Penzu có hỗ trợ tính năng khóa cho người dùng, hai lớp bảo mật, một cho từng bài viết và một cho toàn bộ ứng dụng. Bạn có thể lựa chọn khóa ứng dụng hoặc khóa một số nội dung bên trong bằng mật khẩu. Penzu khá tiện lợi khi bạn có thể sử dụng ngoại tuyến.

Nhược điểm của Penzu là nó hạn chế một số tính năng, bạn chỉ có thể sử dụng khi đã đăng ký phiên bản Penzu Pro hoặc dưới hình thức mua hàng trong ứng dụng.

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào! ảnh 7
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…