Ứng dụng đặt đồ ăn nổi tiếng bị tài xế kêu gọi tẩy chay, khách order phải đợi đồ cả tiếng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một người dùng Facebook đã đăng "lời kêu gọi tẩy chay ứng dụng đặt đồ ăn N.", rất nhiều khách hàng cũng như tài xế đã lên tiếng phàn nàn, đưa ra loạt phản hồi tiêu cực khi sử dụng dịch vụ.

Gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bài đăng khá dài của tài khoản Facebook được cho là tài xế của một ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng. Đáng chú ý, bài đăng này có nội dung kêu gọi mọi người tẩy chay chính ứng dụng giao đồ ăn mà tài xế này đang làm việc.

Ứng dụng đặt đồ ăn nổi tiếng bị tài xế kêu gọi tẩy chay, khách order phải đợi đồ cả tiếng? ảnh 1

Cụ thể, tài xế này cho biết, phía ứng dụng đã đưa ra loạt chính sách vô lý, điển hình như ghép đơn hàng, vừa chèn ép các tài xế mà người chịu thiệt cuối cùng lại chính là các khách hàng sử dụng dịch vụ.

Theo nội dung của bài đăng, các tài xế bị ép phải nhận đơn ghép từ 2 quán trở lên, nếu không sẽ mất thưởng ngày. Nếu chẳng may khách đợi quá lâu, đến nơi không muốn nhận đồ nữa thì tài xế sẽ phải ôm đơn, chịu tiền đền bù. Người đăng bài còn chỉ ra sự thiếu minh bạch trong việc phân chia tiền giao hàng không đồng đều giữa tài xế đối tác với công ty.

Ứng dụng đặt đồ ăn nổi tiếng bị tài xế kêu gọi tẩy chay, khách order phải đợi đồ cả tiếng? ảnh 2

Facebook Đặng Cúc chia sẻ: "Mình đặt một cốc trà sữa mà quán chọn cũng ngay đầu phố thôi. Shipper đi có thể hơi mất thời gian chút vì là đường một chiều nhưng hơn 1 tiếng mình vẫn chưa thấy đến nơi. Kiểm tra di chuyển của nhân viên giao hàng mới thấy shipper đi qua một nơi cách đó tầm 1-2km nữa. Lúc nhận hàng bạn ý mới xin lỗi nói là buộc phải ghép đơn nên lâu".Bên cạnh đó, dưới bài đăng có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ứng dụng N. những ngày qua lên tiếng phàn nàn về việc đồ ăn tới lâu, chất lượng không đảm bảo. Điều đáng nói, hầu hết các khách hàng lại nghĩ rằng lỗi là tại các shipper làm việc thiếu chuyên nghiệp chứ không hề biết về chính sách mới của ứng dụng này.

Tài khoản Nguyễn Ngọc cho biết: "Sáng nay mình đặt 2 cốc sữa chua dẻo lúc 8h, quán hiển thị trên app cách khoản 1,5 km. Thế nhưng mãi gần 9h mình mới nhận được đồ, sữa chua dẻo thành sữa chua chảy, không ăn nổi".

Trước phản ánh này của các tài xế cũng như khác hàng, ứng dụng N. đã gửi thông báo, thừa nhận rằng đã xảy ra lỗi hệ thống dẫn đến hiệu suất dịch vụ của tài xế hiển thị trên ứng dụng chưa chính xác. Vấn đề ghép đơn gây bức xúc cho các tài xế cũng như khách hàng đã được hủy bỏ và ứng dụng cũng cam kết sẽ lắng nghe ý kiến từ mọi người để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Ứng dụng đặt đồ ăn nổi tiếng bị tài xế kêu gọi tẩy chay, khách order phải đợi đồ cả tiếng? ảnh 3

Tuy nhiên, lời giải thích này được cho là không thoả đáng khi có tài xế chỉ ra đây chỉ là sự “lươn lẹo” cho qua chuyện của ứng dụng N. Dân mạng cũng phân tích vô cùng chi tiết về cách làm việc của các shipper hiện nay và nêu rõ rằng phương thức hoạt động của ứng dụng này là có tính toán tỉ mỉ từ trước chứ không phải do “lỗi hệ thống” nào cả.

Bạn Thanh Nguyễn - một tài xế giao đồ ăn của ứng dụng N. cho biết: "Việc này đã diễn ra trong một thời gian dài khiến mọi người bức xúc chứ không phải chỉ do lỗi hệ thống trong ngày một ngày hai. Ứng dụng tùy tiện ghép đơn của khách mà không cần hỏi tài xế có đồng ý hay không và vẫn thu đủ tiền giao hàng như thường. Hơn nữa, dù vẫn thu tiền ship của khách, thậm chí còn thu cao hơn nhưng những phần như phí dịch vụ, phí tăng do thời tiết, phí làm ban đêm… các tài xế cũng không còn được hưởng trọn vẹn".

Hiện những vấn đề liên quan đến ứng dụng giao hàng nổi tiếng N. vẫn đang được nhiều người quan tâm.

Ứng dụng đặt đồ ăn nổi tiếng bị tài xế kêu gọi tẩy chay, khách order phải đợi đồ cả tiếng? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.