Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone

Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone
HHT - Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang tính năng sạc nhanh lên mọi loại smartphone, ngay cả những mẫu smartphone không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, để giúp tiết kiệm thời gian sạc pin trên sản phẩm.

Những mẫu smartphone cao cấp và được ra mắt trong thời gian gần đây đều được trang bị công nghệ sạc nhanh để giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi khi sạc pin trên sản phẩm. Với những mẫu smartphone cũ và không được trang bị công nghệ sạc nhanh, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng Fast Charger để rút ngắn thời gian sạc pin.

Fast Charger là ứng dụng miễn phí sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng, tiến trình chạy ngầm và không cần thiết trên smartphone khi người dùng cắm sạc pin, điều này sẽ giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh chóng hơn do không còn phải tốn năng lượng cho những tiến trình không cần thiết.

Ngoài ra Fast Charger còn cho phép người dùng theo dõi nhiệt độ trên pin theo thời gian thực (nhiệt độ pin khi sử dụng và khi cắm sạc) và khi pin trở nên quá nóng, người dùng nên tạm dừng sử dụng smartphone để không làm ảnh hưởng tuổi thọ của pin. Ứng dụng còn cho phép người dùng biết được tình trạng của pin để thay pin khi cần thiết.

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin về pin trên smartphone, như mức độ pin, nhiệt độ, dung lượng pin... từ các thông tin này, bạn lưu ý mục “Health” sẽ hiển thị tình trạng của pin và nếu hiển thị “Good” nghĩa là tình trạng pin trên smartphone vẫn tốt chứ chưa hề bị chai.

Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone ảnh 1

Để kích hoạt chức năng hỗ trợ sạc nhanh của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng thiết lập ở góc trên bên phải giao diện chính, sau đó chọn để kích hoạt chức năng “Charging optimization” từ danh sách hiện ra.

Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone ảnh 2

Bạn nhấn tiếp vào “Fast Charger” ở giao diện hiện ra sau đó rồi kích hoạt quyền “Cho phép truy cập sử dụng”. Điều này sẽ cho phép Fast Charger có thể vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên smartphone khi đang cắm sạc, giúp rút ngắn thời gian sạc pin do smartphone không tiêu tốn năng lượng cho các tiến trình chạy ngầm này.

Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone ảnh 3

Quay trở lại giao diện thiết lập của ứng dụng Fast Charge, bạn kích hoạt tiếp chức năng “Smart charging” để hỗ trợ chức năng sạc nhanh của ứng dụng.

Như vậy bạn đã kích hoạt 2 tính năng cần thiết để ứng dụng Fast Charger có thể rút ngắn thời gian sạc pin của smartphone.

Mỗi khi cắm sạc smartphone, giao diện của Fast Charger sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa của thiết bị để thông báo rõ thời gian còn lại pin sẽ được sạc đầy.

Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone ảnh 4

Quá trình thử nghiệm cho thấy Fast Charger đã thực sự có hiệu quả trong việc giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên smartphone, nhất là với các mẫu smartphone cũ không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm