Ứng dụng “tẩy chay Trung Quốc” gây nhiều tranh cãi đã bị Google xóa khỏi Play Store

HHT - Remove China Apps đã bị Google xóa khỏi Play Store sau khi ứng dụng này đạt được lượt tải “khủng” giữa lúc Ấn Độ và Trung Quốc đang căng thẳng leo thang trong mối quan hệ ngoại giao.

Theo giới thiệu của nhà phát triển OneTouch AppLabs có trụ sở tại Jaipur - Ấn Độ,  Remove China Apps là ứng dụng có khả năng phát hiện và xóa bỏ bất kỳ ứng dụng nào có xuất xứ từ Trung Quốc trên điện thoại của người dùng. Ứng dụng này đã tạo nên cơn sốt ở thị trường Ấn Độ khi đạt hơn 1 triệu lượt tải chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi ra mắt.

Ứng dụng “tẩy chay Trung Quốc” gây nhiều tranh cãi đã bị Google xóa khỏi Play Store ảnh 1 Remove China Apps được giới thiệu là cho phép người dùng nhận biết và xóa các ứng dụng được phát triển bởi Trung Quốc

Tuy nhiên, ngày 3/6 vừa qua, OneTouch AppLabs thông báo trên Twitter rằng ứng dụng này đã bị Google xóa khỏi Play Store nhưng không giải thích rõ lý do tại sao.

Remove China Apps được người dùng tại Ấn Độ ồ ạt tải về trong bối cảnh mối quan hệ giữa quốc gia này với Trung Quốc đang ngày càng căng thẳng vì vấn đề tranh chấp biên giới. Ngoài ra, trước những lo ngại về sự gia tăng ảnh hưởng của các công ty Trung Quốc đối với nền kinh tế nước nhà, chính quyền Ấn Độ đã có động thái siết chặt các chính sách đầu tư nước ngoài "mang tính tạo cơ hội" từ quốc gia láng giềng này trong tháng 4 vừa qua.

Hiện nay, dòng hashtag #BoycottChineseProducts kêu gọi “tẩy chay” các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc đang là xu hướng trên Twitter của cộng đồng người Ấn Độ, với sự hưởng ứng của cả những ngôi sao đình đám trong giới Bollywood.

Ứng dụng “tẩy chay Trung Quốc” gây nhiều tranh cãi đã bị Google xóa khỏi Play Store ảnh 2 Ứng dụng Remove China Apps thuộc nhà phát triển OneTouch AppLabs hiện đã bị Google xóa khỏi Play Store 

Được biết, Google có chính sách cấm các ứng dụng "cố gắng đánh lừa người dùng hoặc cho phép hành vi không trung thực". “Ông lớn” này cũng cấm các ứng dụng khuyến khích người dùng xóa hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng của bên thứ ba và tự ý thay đổi cài đặt trên thiết bị hoặc các tính năng ngoài ứng dụng khi chưa có sự chấp thuận của người dùng. Có lẽ vì lý do này mà Google đã gỡ bỏ Remove China Apps khỏi Play Store.

Trang web TechCrunch cho biết một số người dùng của Remove China Apps nhận thấy đôi lúc sản phẩm này không phân biệt được nguồn gốc của các ứng dụng nằm trong điện thoại người dùng, điển hình như ứng dụng họp trực tuyến Zoom của Mỹ đã bị gắn cờ chỉ vì nhà sáng lập của nó là một người gốc Hoa.

Phía OneTouch AppLabs thì tuyên bố trên trang web của mình rằng ứng dụng này "chỉ được phát triển nhằm mục đích giáo dục chứ không kêu gọi hoặc ép buộc mọi người gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào."

Bên cạnh đó, Mitron - một nền tảng chia sẻ video phổ biến được xem là đối thủ đáng gờm của Tiktok cũng đã bị xoá khỏi Google Play Store. Được biết, sau khi trình làng vào tháng 4, ứng dụng này ngay lập tức trở thành cơn sốt tại Ấn Độ khi đạt hơn 5 triệu lượt tải.

Theo Nikkei Asian Review
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!