Ứng dụng tin nhắn cho trẻ em Messenger Kids của Facebook chính thức có mặt ở Việt Nam

HHT - Cùng Việt Nam, Facebook cũng triển khai ứng dụng nhắn tin đặc biệt này ở trên dưới 70 thị trường khác từ hôm nay.

Facebook mới đây cho biết ứng dụng nhắn tin cho trẻ em mang tên Messenger Kids đã chính thức được tung ra tại 70 thị trường mới, trong đó có Việt Nam. Facebook đồng thời thực hiện nhiều tinh chỉnh về cách ứng dụng này sẽ vận hành.

Ứng dụng tin nhắn cho trẻ em Messenger Kids của Facebook chính thức có mặt ở Việt Nam ảnh 1 Giao diện ứng dụng Facebook dành cho trẻ em. (Ảnh: Facebook)

Thực tế, Messenger Kids đã được Facebook ra mắt từ năm 2017 tại Mỹ và sau đó mở rộng ra một số quốc gia khác như Canada hay Peru vào năm 2018. Facebook nói rằng hãng đang thực hiện ra mắt sản phẩm này ở nhiều thị trường hơn bởi trẻ em trên nhiều nơi thế giới đang phải học tập từ xa khi trường học đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Với phiên bản mới của Messenger Kids, phụ huynh có thể cho phép con cái mình kiểm soát các lời mời kết bạn thay vì phải “duyệt” từng lời mời kết bạn như trước đó. Dù vậy, phụ huynh sẽ vẫn nhận được thông báo khi con cái mình kết bạn với một ai đó và họ hoàn toàn có thể can thiệp vào mối quan hệ này nếu cần thiết.

Ứng dụng tin nhắn cho trẻ em Messenger Kids của Facebook chính thức có mặt ở Việt Nam ảnh 2 Ứng dụng Messenger Kids trước đó chỉ có ở một số ít thị trường như Mỹ, Canada hay Peru. (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể phê duyệt một người trưởng thành, ví dụ như giáo viên, được quản lý một nhóm (Group) trên Messenger Kids. Bên cạnh đó, đối với người dùng ở Mỹ, Canada và Mỹ Latinh, bố mẹ cũng có thể cho phép hình ảnh đại diện và tên của con cái mình có thể được xem bởi bạn bè của bạn bè.

Những dịch vụ tập trung vào trẻ em từng là chủ đều gây tranh cãi trước đó của Facebook trong quá khứ. Năm ngoái, một lỗi đã cho phép trẻ em tạo ra nhiều nhóm trò chuyện với những người mà phụ huynh chưa cho phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.