Ứng dụng Việt Nam được đề cử giải thưởng "Best App" của Google Play Award 2017

Ứng dụng Việt Nam được đề cử giải thưởng "Best App" của Google Play Award 2017
HHT - Money Lover, ứng dụng duy nhất đến từ Việt Nam, sẽ tranh tài ở hạng mục "Ứng dụng của năm" tại lễ trao giải Google Play Awards được tổ chức tại sự kiện Google I/O vào ngày 18/5/2017.

Theo Google, sự kiện thường niên này là cơ hội để vinh danh các lập trình viên giỏi. Năm nay, Google sẽ vinh danh các đối tác ở 12 hạng mục khác nhau.

Ứng dụng Việt Nam được đề cử giải thưởng "Best App" của Google Play Award 2017 ảnh 1

Danh sách đề cử năm nay bao gồm hạng mục mới và cũ. Các ứng cử viên được đề cử bởi nhiều bộ phận khác nhau của Google. Đây là các bộ phận có cơ hội cộng tác gần gũi nhất với các lập trình viên ở những lĩnh vực chuyên môn và hạng mục liên quan. Ở từng hạng mục Google có tiêu chí riêng để lựa chọn ứng viên nhưng tiêu chí chung là thứ hạng đánh giá cao, chất lượng kỹ thuật và sự mới mẻ. Ngoài ra, các ứng dụng, sản phẩm phải được ra mắt hay có sự cải thiện đáng kể từ tháng 4/2016.

Đặc biệt, năm nay Google Play Awards có một đại diện đến từ Việt Nam tranh cử cho hạng mục Ứng Dụng Tốt Nhất: Money Lover của Finsify.

Ứng dụng Việt Nam được đề cử giải thưởng "Best App" của Google Play Award 2017 ảnh 2

Để được lọt vào danh sách đề cử Ứng dụng tốt nhất, ứng dụng phải đạt các tiêu chí: Thiết kế đẹp mắt, trải nghiệm người dùng trực quan và thu hút nhiều người sử dụng. Người chiến thắng của từng hạng mục sẽ được thông báo tại sự kiện Google I/O vào tháng 5.

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?