Uniqlo điều tra vụ 2 bà mẹ chửi mắng cô gái than phiền khi con trai họ kéo rèm ngó vào phòng thay đồ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai bà mẹ ở Trung Quốc đang bị cư dân mạng phê phán vì để hai con nhỏ kéo rèm ngó vào phòng thay đồ ở cửa hàng Uniqlo - khi trong đó đang có một cô gái thử đồ. Khi cô gái nhắc nhở, hai bà mẹ này còn nổi giận mắng chửi lại cô gái.

Sự việc của cô gái tên là Kira này đang “gây bão” trên mạng xã hội ở Trung Quốc bởi dù trong mắt một số người là “việc nhỏ” nhưng nếu nhìn rộng ra thì nó lại là vấn đề lớn.

Ít ngày trước, Kira tới mua sắm tại cửa hàng Uniqlo ở thành phố Tín Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) và vào thử đồ, nhưng khi cô vừa thay đồ ra thì có 2 em nhỏ, một là cậu bé khoảng 2 tuổi, còn em nhỏ còn lại không được xác định tuổi, cứ liên tục nhấc cái rèm phòng thử đồ (không có cửa chốt) và ngó vào.

Kira ngăn 2 em nhỏ lại và hỏi bố mẹ đâu. Ai ngờ câu hỏi của Kira khiến 2 bà mẹ của 2 em nhỏ - đang đứng gần đó - nổi giận và “cáo buộc” Kira là thiếu văn minh với chuyện trẻ con nghịch ngợm.

Uniqlo điều tra vụ 2 bà mẹ chửi mắng cô gái than phiền khi con trai họ kéo rèm ngó vào phòng thay đồ ảnh 1

Sự việc của cô gái tên là Kira này đang “gây bão” trên mạng xã hội. Ảnh: Weibo.

Thay quần áo xong, Kira ra khỏi phòng thử đồ và 2 bà mẹ kia tiếp tục mắng cô là vô duyên, không biết cư xử. Kira bực mình nên đôi bên lời qua tiếng lại. Kira lấy điện thoại quay phim 2 bà mẹ thì một bà bỗng lao tới giật điện thoại của cô, đồng thời mắng chửi và nguyền rủa cô bằng những từ ngữ khó nghe.

Một nhân viên của Uniqlo sau đó đã lấy lại được điện thoại cho Kira. Câu chuyện của Kira khi được đăng lên Weibo đã được xem gần 20 triệu lượt, với hơn 18.000 lượt bình luận, khiến báo chí cũng vào cuộc. Cửa hàng Uniqlo nói với tờ The Paper rằng họ đang điều tra vụ việc.

Uniqlo điều tra vụ 2 bà mẹ chửi mắng cô gái than phiền khi con trai họ kéo rèm ngó vào phòng thay đồ ảnh 2

Nhân viên cửa hàng Uniqlo (áo khoác xanh tím than) đang cố bảo một bà mẹ hãy bình tĩnh. Ảnh: Weibo.

Sau đó, 2 bà mẹ đã lên mạng xã hội thừa nhận con mình có kéo rèm phòng thử đồ của Kira, nhưng nói rằng họ tức giận vì Kira mắng con họ trước và xúc phạm họ. Một bà mẹ nói: “Cô ta bảo nếu chúng tôi không biết giáo dục con thì lớn lên nó sẽ thành giang hồ và bị đi tù”. Hai bà mẹ kể, sau sự việc thì đã xin lỗi ngay tại cửa hàng nhưng Kira không chấp nhận, rồi giải thích: “Chúng tôi giật điện thoại của cô ta để bảo vệ quyền riêng tư của mình”.

Người yêu của Kira cũng đã lên tiếng trên mạng xã hội. Anh này tin rằng việc Kira đưa sự việc lên mạng là đúng, để mọi người chú ý hơn đến sự an toàn của nữ giới và giáo dục giới tính cho trẻ em.

Uniqlo điều tra vụ 2 bà mẹ chửi mắng cô gái than phiền khi con trai họ kéo rèm ngó vào phòng thay đồ ảnh 3

Một bà mẹ (bên phải của ảnh) lao tới giật điện thoại của Kira. Ảnh: Weibo.

Phần lớn netizen Trung Quốc cho rằng lỗi thuộc về 2 bà mẹ. Họ nói đây là một vấn đề nghiêm túc và viết những bình luận như:

“Việc giáo dục của gia đình là rất quan trọng. Nếu con làm sai ở nơi công cộng, bố mẹ cần xin lỗi người bị làm phiền ngay tại chỗ. Như vậy trẻ cũng sẽ học được cách cư xử”.

“Trẻ con nghịch ngợm vì không biết gì nhưng người lớn phải biết cách dạy. Có lần cũng có một đứa trẻ kéo rèm phòng tôi đang thử đồ ở cửa hàng Uniqlo, bố mẹ đứa trẻ bắt nó xin lỗi tôi ngay lập tức”.

“2 năm trước, tôi đang đi chơi ở công viên thì một cậu bé khoảng 5 - 6 tuổi chạy đến kéo váy tôi mấy lần. Khi tôi bảo nó đừng động vào tôi nữa thì bố mẹ và bà nó đều mắng tôi và nói ai bảo tôi mặc váy! Tôi không hiểu đó là kiểu giáo dục gì?!”.

Kira cho biết, cô đã báo sự việc với cảnh sát vì cô nghĩ rằng “dù bạn thuộc giới tính nào, bạn cũng phải tự bảo vệ bản thân”.

Uniqlo điều tra vụ 2 bà mẹ chửi mắng cô gái than phiền khi con trai họ kéo rèm ngó vào phòng thay đồ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm