Ước mơ được đến trường của cậu bé xếp dép cho bạn đã thành hiện thực!

Ước mơ được đến trường của cậu bé xếp dép cho bạn đã thành hiện thực!
HHT - Sau khi câu chuyện về cậu bé nhặt ve chai giúp đỡ cô giáo xếp dép cho các bạn được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều nhà hảo tâm đã mở rộng vòng tay giúp đỡ hai mẹ con bé.

Hành động nhỏ truyền cảm hứng lớn

Những ngày gần đây, trên Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một em bé nhặt ve chai, ăn mặc giản dị đứng nhìn các bạn cùng tuổi được cô giáo cho đi dã ngoại. Đang xem các bạn múa và hát, em bé bỗng dưng chạy tới xếp dép cho các bạn, từng chiếc dép được bé xếp ngay ngắn thành đôi, thành hàng. Hành động nhỏ của bé đã chạm tới cảm xúc của rất nhiều người. Cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ câu chuyện và hoàn cảnh của bé.

Ước mơ được đến trường của cậu bé xếp dép cho bạn đã thành hiện thực! ảnh 1

Những đôi dép của các bạn được em xếp lại gọn gàng. (Nguồn: FB Nghia Pham)

Ước mơ được đến trường của cậu bé xếp dép cho bạn đã thành hiện thực! ảnh 2

Bức tranh lấy cảm hứng từ hành động vô cùng đáng yêu của cậu bé. (Nguồn: Mèo Mốc)

Cậu bé là Nguyễn Danh Thành Đạt chỉ mới 4 tuổi, hàng ngày Đạt theo mẹ nhặt ve chai quanh khu vực Bưu điện TP.Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh của hai mẹ con rất khó khăn, bé không được đến trường vì không có tiền đóng học phí. Theo lời kể của FB Nghia Pham, bé Đạt thường xuyên đứng nhìn các bạn cùng trang lứa được cô giáo dẫn đi dã ngoại, tham quan ở trung tâm thành phố.

Những bàn tay giúp đỡ

Rất nhiều người bày tỏ mong muốn được giúp đỡ hai mẹ con cậu bé ngay sau khi clip về bé Đạt lan truyền trên mạng xã hội. Hiện tại, mẹ bé đã được hãng sữa Vinamilk mời vào làm việc. Không chỉ vậy, Đạt còn được hiệu trưởng hai trường mẫu giáo tài trợ toàn bộ tiền ăn và chi phí học tập. Đây chắc chắn là một tin vui đối với hai mẹ con bé.

Ước mơ được đến trường của cậu bé xếp dép cho bạn đã thành hiện thực! ảnh 3

Đạt được anh Nghia Pham đưa đi khám sức khỏe. (Nguồn: Nghia Pham)

Ước mơ được đến trường của cậu bé xếp dép cho bạn đã thành hiện thực! ảnh 4

Nụ cười của cậu bé khi được đưa đi khám sức khỏe. (Nguồn: Nghia Pham)

Biết tin bé Đạt sẽ được đi học miễn phí, cộng đồng mạng rộn ràng với những bình luận vui mừng.

Ước mơ được đến trường của cậu bé xếp dép cho bạn đã thành hiện thực! ảnh 5

Những bình luận bày tỏ sự vui mừng khi bé Đạt đã nhận được sự quan tâm kịp thời.

Anh Nghia Pham - người trực tiếp giúp đỡ hai mẹ con bé Đạt tâm sự trên facebook: "Chỉ mong họ có một cuộc sống bình an khi mẹ có công việc và bé được đến trường. Khi vừa khám sức khoẻ xong, tôi nói mẹ và bé về trước. Cu cậu đã oà lên khóc và nói: "Con muốn đi học, con không muốn về đâu". Mong bé sẽ như cái tên mà bà nội nuôi đặt cho bé: Nguyễn Danh Thành Đạt".

MINH DUYÊN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm