Uống cafe ngọt mãi chán rồi, giờ chuyển sang cafe muối cho ngày bớt "nhạt"

Uống cafe ngọt mãi chán rồi, giờ chuyển sang cafe muối cho ngày bớt "nhạt"
HHT - Ngay giữa Hà Nội cũng có thể thưởng thức ly cafe muối nổi tiếng của xứ Huế. Chưa thử thì nghĩa là mặn, nhưng người uống rồi sẽ thấy muối góp phần làm tiết chế vị đắng gắt của cà phê và tôn vinh vị ngọt thơm của sữa.

Cafe giờ đây được chế biến thành nhiều thức uống rất ngon và dễ uống như cafe sữa đá, cafe trứng, cafe pha máy với nhiều loại hương vị như caramel, vani, hạt dẻ...chứ không chỉ đơn giản là "đen đá không đường" như ngày xưa. Thế nhưng nếu như có dịp đến xứ Huế mộng mơ, bạn sẽ còn khám phá một món cafe lạ lùng nữa, đó là cafe muối.

Uống cafe ngọt mãi chán rồi, giờ chuyển sang cafe muối cho ngày bớt "nhạt" ảnh 1

Cafe muối nghe tên đã thấy mặn bùi, thế nhưng hương vị lại là một sự tổng hòa đến lạ kỳ. Vẫn là những phin cà phê nhôm đơn giản, chờ từng giọt cafe tí tách rơi xuống cốc, rồi người ta sẽ cho thêm một chút sữa lên men với muối, một chút đá, thế là xong. Chưa thử thì nghĩa là mặn, nhưng người uống rồi sẽ thấy muối góp phần làm tiết chế vị đắng gắt của cà phê và tôn vinh vị ngọt thơm của sữa. Thế nên bảo sao nhiều người lại nghiền món cafe này.

Uống cafe ngọt mãi chán rồi, giờ chuyển sang cafe muối cho ngày bớt "nhạt" ảnh 2

Hà Nội, để món cafe này thơm ngon hơn nữa, người ta còn cho thêm một lớp kem sữa mặn ở bên trên, giống như topping trong trà sữa. Lớp kem béo ngậy nhưng mặn mà, như một cách mở màn cho ly cafe muối, để những ai chưa từng thử sẽ không cảm thấy...giật mình. Sau lớp kem sữa ấy đó là vị thơm, bùi ngậy của sữa tươi lên men, vị mằn mặn thanh thoát của muối tinh và sự nồng đậm đà của cà phê đen truyền thống đã được dịu vị lại nhờ muối và sữa.

Uống cafe ngọt mãi chán rồi, giờ chuyển sang cafe muối cho ngày bớt "nhạt" ảnh 3

Bí quyết của một cốc cà phê ngon, là lượng muối chính xác để kết hợp hài hòa với cà phê, vừa đủ để đằm lại vị đắng, nhưng không át đi hương vị rất đặc trưng nồng và hơi gắt của cà phê rang xay. Thưởng thức cà phê muối là lắng mình trong bữa tiệc của vị giác, khi chừng ấy hương vị, mùi thơm đọng lại trong cốc cà phê nhỏ.

Uống cafe ngọt mãi chán rồi, giờ chuyển sang cafe muối cho ngày bớt "nhạt" ảnh 4

Ở xứ Huế có thể dễ dàng tìm kiếm món cafe muối ở khắp các quán cafe. Còn ở Hà Nội muốn thưởng thức thứ cafe độc đáo này, mời bạn đến phố Trấn Vũ nhé. Không chỉ có món cafe nổi tiếng xứ Huế, mà quán còn có không gian cũng rất đỗi bình dị, giúp bạn cảm thấy bình yên tránh xa sự xô bồ của chuỗi ngày học tập và làm việc căng thẳng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm