Uống trà sữa size M hay L lợi hơn, nam sinh viết công thức Toán học ra bảng để tính toán

Uống trà sữa size M hay L lợi hơn, nam sinh viết công thức Toán học ra bảng để tính toán
HHT - Size L đắt hơn, cốc to hơn nhưng liệu trà sữa bên trong có nhiều hơn? Hãy để hội Toán phân tích để biết câu trả lời nhé!

Trà sữa hiện tại là thức uống mà giới trẻ lựa chọn nhiều nhất. Mặc dù giá cả thuộc dạng đắt đỏ nhưng vẫn có không ít người gọi đồ uống này, thậm chí là size L thay vì size M.

Size L đắt hơn size M khoảng gần chục nghìn, nhưng liệu trà sữa ở 2 cốc có chênh lệch nhiều? Để kiểm tra uống cốc nào có lợi cho túi tiền hơn, mới đây 1 nam sinh đã trổ tài tính toán. Bài toán là tổ hợp của rất nhiều phép toán để tìm ra kết quả chính xác nhất mà hội dốt toán sẽ phải "khiếp sợ". 

Uống trà sữa size M hay L lợi hơn, nam sinh viết công thức Toán học ra bảng để tính toán ảnh 1
Bài giải của dân Toán xem size M hay L của trà sữa sẽ nhiều hơn. (Ảnh: D.N/KCM)

Tuy vậy, dù đã viết kín cả bảng nhưng chàng trai vẫn chưa đưa ra được đáp án chính xác là M hay L mới là size có lợi hơn. Trong khi dân tình chẳng cần tính toán gì cả đã đưa ra đáp án, L có trà sữa tương đương M, chỉ nhiều đá hơn mà thôi.

"Mất công tính toán mà chưa biết đã ra chưa, trong khi bạn chỉ cần mua 1 cốc size M và L, đổ cốc size M ra size L là biết ngay thôi", tài khoản H.K chia sẻ.

"Dân uống nhiều trà sữa là biết mà, size L chỉ lắm đá hơn thôi, chứ trà sữa y sì size M", thành viên B.G khẳng định.

"Nhiều khi Toán học tính toán là 1 chuyện nhưng ngoài đời lại thực tế khác đấy bạn", Hương Anh cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.