Uyên Linh: “Diva là một danh xưng đẹp nhưng...”

Uyên Linh: “Diva là một danh xưng đẹp nhưng...”
HHT - Sau 3 năm vắng bóng, “Người hát tình ca” Uyên Linh vừa tái ngộ với khán giả yêu nhạc khi ra mắt album mang tên “Portrait - Chân Dung”.

Ngày 16/11/2017, Uyên Linh chính thức ra mắt với khán giả album mới nhất mang tên Portrait - Chân Dung như một lời giới thiệu về bức chân dung trọn vẹn nhất của mình.

Với tên gọi Portrait, Uyên Linh như muốn khẳng định với công chúng một hình ảnh rõ nét hơn về con người và cá tính âm nhạc của mình.

Album là tập hợp 9 ca khúc từ những nhạc sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau từ những cái tên gạo cội như Việt Anh, Giáng Son đến các nhạc sĩ như Phạm Toàn Thắng, Phạm Hải Âu, Trần Nhật Hà, Linh Lan, André Ngo. Hay gương mặt mới đang được công chúng chú ý gần đây là Trang (Nhạc Của Trang) - cô nàng nhạc sĩ của dòng nhạc Indie với các sáng tác nổi bật như Hôn Anh, Bài Hát Của Em.

Đội ngũ hùng hậu đã hỗ trợ cho album lần này của Uyên Linh.
Buổi họp báo còn có sự góp mặt của Quốc Thiên, Văn Mai Hương và MC Phan Anh.

Từ trước đến nay, Uyên Linh được mệnh danh là “Người hát tình ca” bởi cách hát như một lời kể chuyện, lời tự tình của những kẻ say mê và chìm đắm trong tình yêu. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng giọng hát của Linh hay là điều không cần bàn cãi, nhưng để nổi lên đình đám như các ca sĩ khác thì chắc chắn rằng không. Vậy với album Portrait lần này, liệu Uyên Linh có thể khắc họa đậm nét hơn về hình ảnh của mình trong lòng công chúng?

Người yêu giọng hát của Linh hy vọng rằng album Portrait sẽ thực sự là một sự

Ngoài ra, trong một thị trường âm nhạc đang cạnh tranh từng giây từng phút, Uyên Linh lại mất 3 năm mới ra được album, phải chăng điều đó là một bất lợi? Trước những đắn đó này, Uyên Linh cũng đã thẳng thắn chia sẻ: “Mong mọi người hãy xoá bỏ suy nghĩ một nghệ sĩ thì phải thường xuyên ra mắt sản phẩm. Ca sĩ đi hát muốn nổi tiếng thì phải nhanh, cái đó không xấu, nhưng nếu như ai cũng như vậy thì chắc chắn giá trị tạo ra trong mỗi sản phẩm sẽ không được như mong đợi. Hãy để người yêu nhạc quên khái niệm ca sĩ cứ mỗi vài tháng là ra cái này, mỗi vài tháng lại ra cái kia. Người nghệ sĩ cần có thời gian để chuẩn bị cho mình đầy đủ cảm xúc và những giá trị trong đó”.

Trong buổi họp báo, Uyên Linh cũng đã thẳng thắn chia sẻ về việc mình chậm ra album.

Trong buổi họp báo, khi được hỏi về danh xưng Diva, giọng ca Nét Buồn nói rằng: "Diva là một danh xưng đẹp nhưng đối với Linh nó lỗi thời lắm rồi! Tôi chẳng quan tâm hay để ý gì cả dẫu không thể phủ nhận đó vẫn là một tên gọi hoa mỹ. Bây giờ tôi chỉ quan tâm mình hát làm sao, khán giả đón nhận như thế nào. Bởi khi đặt mình vào chữ Diva, mình sẽ tự thu hẹp tầm nhìn của bản thân lại”.

Theo Uyên Linh, Diva là một danh xưng đẹp nhưng nó sẽ khiến bản thân tự thu hẹp tầm nhìn.

Album Portrait đã chính thức có mặt trên iTunes Việt Nam. Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại, album đã đạt vị trí số 1 và có 4 ca khúc lọt vào Top 10 ca khúc được tải xuống nhiều nhất trên iTunes Việt Nam.

Album Portrait đã có một cú

Trước ngày album ra mắt, Uyên Linh cũng đã kịp “hâm nóng” với ca khúc Bài Hát Của Em - một sáng tác của Trang. Sau hai tuần phát hành, MV của ca khúc này cũng đã cán mốc 1 triệu lượt xem trên YouTube. Sự khởi đầu này mang đến cho Uyên Linh và ekip sản xuất hy vọng tràn trề về những phản hồi tích cực từ công chúng trong thời gian tới.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm