Vận động viên tennis 15 tuổi người Pháp bị chỉ trích gay gắt vì tát đối thủ sau khi thua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau trận đấu gay cấn và bị thua, một vận động viên (VĐV) tennis người Pháp nhân lúc đối thủ đến bắt tay thì đã vung tay tát vào mặt đối thủ. Sự việc xảy ra ngay trên sân, trước mặt khán giả, khiến VĐV Pháp bị chỉ trích nặng nề.

Michael Kouame, 15 tuổi, là VĐV hạt giống số 1 của Pháp tham dự giải trẻ của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) tại Ghana.

Trong trận đấu mới đây, Michael đã thua Raphael Nii Ankrah, 16 tuổi, người Ghana.

Sau khi thua, cả hai VĐV đều tiến lại gần lưới để bắt tay nhau - đây là một hành động đẹp mà các VĐV thường thực hiện sau mỗi trận đấu.

Tuy nhiên, nhân cơ hội bắt tay đối thủ, Michael đã vung tay còn lại và tát vào mặt Raphael, khiến Raphael bị bất ngờ còn những khán giả ngồi xem đều rất sửng sốt.

Đây là video:

Nguồn: KENNETH KWESI GIBSON.

Hành động phi thể thao của Michael đã bị nhiều người phê phán gay gắt trên mạng xã hội. Netizen gọi Michael là “xấu tính”, “vô kỷ luật”. Có những người cho rằng cần xử phạt thích đáng VĐV “tài năng thì có nhưng tinh thần thể thao thì không” này.

Sau đó, Michael đã phải đăng lời xin lỗi công khai trên trang mạng xã hội của mình. VĐV này viết: “Tôi chân thành hối hận vì hành động của mình đối với Raphael tại giải đấu của ITF ở Ghana. Tôi đã đánh cậu ấy sau một trận đấu cực kỳ căng thẳng”.

Michael cũng giải thích rằng trong suốt trận đấu, nhiều khán giả đã la lối những lời xúc phạm cậu, khiến cậu rất giận dữ. “Tuy nhiên, điều đó cũng không biện minh được cho hành vi của tôi. Tôi muốn công khai xin lỗi Raphael. Tôi đã sai và hành động không thể chấp nhận được”.

Vận động viên tennis 15 tuổi người Pháp bị chỉ trích gay gắt vì tát đối thủ sau khi thua ảnh 1

Thua trận, VĐV 15 tuổi người Pháp tức giận tát đối thủ. Ảnh: Twitter.

Hiện ITF chưa có quyết định cụ thể về hình phạt đối với Michael, nhưng VĐV này nói sẽ chấp nhận bất kỳ hậu quả nào và sẽ coi đó là cơ hội để suy ngẫm về cách hành xử hợp lý trong những tình huống căng thẳng.

Có câu “cả giận mất khôn”, quả thật rất đúng trong trường hợp của Michael.

Vận động viên tennis 15 tuổi người Pháp bị chỉ trích gay gắt vì tát đối thủ sau khi thua ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.