Michael Kouame, 15 tuổi, là VĐV hạt giống số 1 của Pháp tham dự giải trẻ của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) tại Ghana.
Trong trận đấu mới đây, Michael đã thua Raphael Nii Ankrah, 16 tuổi, người Ghana.
Sau khi thua, cả hai VĐV đều tiến lại gần lưới để bắt tay nhau - đây là một hành động đẹp mà các VĐV thường thực hiện sau mỗi trận đấu.
Tuy nhiên, nhân cơ hội bắt tay đối thủ, Michael đã vung tay còn lại và tát vào mặt Raphael, khiến Raphael bị bất ngờ còn những khán giả ngồi xem đều rất sửng sốt.
Đây là video:
Nguồn: KENNETH KWESI GIBSON. |
Hành động phi thể thao của Michael đã bị nhiều người phê phán gay gắt trên mạng xã hội. Netizen gọi Michael là “xấu tính”, “vô kỷ luật”. Có những người cho rằng cần xử phạt thích đáng VĐV “tài năng thì có nhưng tinh thần thể thao thì không” này.
Sau đó, Michael đã phải đăng lời xin lỗi công khai trên trang mạng xã hội của mình. VĐV này viết: “Tôi chân thành hối hận vì hành động của mình đối với Raphael tại giải đấu của ITF ở Ghana. Tôi đã đánh cậu ấy sau một trận đấu cực kỳ căng thẳng”.
Michael cũng giải thích rằng trong suốt trận đấu, nhiều khán giả đã la lối những lời xúc phạm cậu, khiến cậu rất giận dữ. “Tuy nhiên, điều đó cũng không biện minh được cho hành vi của tôi. Tôi muốn công khai xin lỗi Raphael. Tôi đã sai và hành động không thể chấp nhận được”.
![]() |
Thua trận, VĐV 15 tuổi người Pháp tức giận tát đối thủ. Ảnh: Twitter. |
Hiện ITF chưa có quyết định cụ thể về hình phạt đối với Michael, nhưng VĐV này nói sẽ chấp nhận bất kỳ hậu quả nào và sẽ coi đó là cơ hội để suy ngẫm về cách hành xử hợp lý trong những tình huống căng thẳng.
Có câu “cả giận mất khôn”, quả thật rất đúng trong trường hợp của Michael.
![]() |