Văn Mai Hương mời khán giả “Tách Trà Thanh Xuân”, bật mí về thời học sinh nổi loạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ca sĩ Văn Mai Hương kết hợp với nhạc sĩ Thục Anh - Gia Tuệ vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên "Tách trà thanh xuân” đúng dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 đang cận kề.

Văn Mai Hương cho biết Tách trà thanh xuân là ca khúc chứa nhiều tình cảm của một người giáo viên gửi gắm đến các thế hệ học trò của mình. Trong sản phẩm lần này, nữ ca sĩ đóng vai trò là người kể chuyện và mong muốn thể hiện những cảm xúc chân thành nhất qua từng câu hát để tặng các thầy cô và các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT.

Tách trà thanh xuân được sáng tác bởi Thục Anh và Gia Tuệ. Đặc biệt, Gia Tuệ hiện là học sinh lớp 12 niên khóa 2020 - 2021 có đam mê với nghệ thuật. "Tôi mời Gia Tuệ viết chung “Tách trà thanh xuân” để ca khúc có thể gần gũi và phù hợp hơn với lứa tuổi 18” - nhạc sĩ Thục Anh chia sẻ.

Văn Mai Hương mời khán giả “Tách Trà Thanh Xuân”, bật mí về thời học sinh nổi loạn ảnh 1

Văn Mai Hương bên cạnh hai nhạc sĩ Gia Tuệ và Thục Anh

Về quá trình thực hiện sản phẩm, Tách trà thanh xuân được thu âm từ tháng 4/2021 và dự định ra mắt vào tháng 5 - thời điểm diễn ra Lễ tri ân và trưởng thành của các trường trung học phổ thông trên cả nước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên dự án phải tạm hoãn lại đến hiện tại.

Văn Mai Hương mời khán giả “Tách Trà Thanh Xuân”, bật mí về thời học sinh nổi loạn ảnh 2

Với phần hình ảnh đơn giản, gần gũi nhằm tôn vinh phần âm nhạc, Văn Mai Hương cùng Thục Anh - Gia Tuệ nhắn nhủ rằng: “Tách trà thanh xuân là món quà gửi tới các bạn học sinh cuối cấp 12, niên khóa 2020 - 2021 để nhớ về một năm học thật đặc biệt và không thể quên. Một năm học cuối cấp không có “Lễ tổng kết”, không có “Lễ tri ân và trưởng thành”, không có cả những giây phút tạm biệt tuổi học trò, tạm biệt nhau… Nhưng những ngày tháng bên thầy cô, bạn bè trước đó sẽ mãi là những kỉ niệm đáng nhớ và đáng trân quý. Từng khoảnh khắc đã qua sẽ trở thành những ký ức đẹp đẽ, quý giá sau này”.

Văn Mai Hương mời khán giả “Tách Trà Thanh Xuân”, bật mí về thời học sinh nổi loạn ảnh 3

Ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Văn Mai Hương cũng gửi lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo và cả những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Văn Mai Hương mời khán giả “Tách Trà Thanh Xuân”, bật mí về thời học sinh nổi loạn ảnh 4
Văn Mai Hương mời khán giả “Tách Trà Thanh Xuân”, bật mí về thời học sinh nổi loạn ảnh 5

Nhắc về tuổi học trò, nữ ca sĩ vui vẻ kể lại: Hương ngày xưa cũng từng là một cô bé rất quậy, cá tính nhưng cũng rất hòa đồng nên có nhiều bạn bè. Rèn luyện ở trong một môi trường khắt khe, việc bị các thầy cô la mắng, nhắc nhở là điều không thể tránh khỏi. Hương không bao giờ quên những ngày tháng đi học trong nước mắt. Nhưng chính sự nghiêm khắc, tận tình dạy dỗ và chỉ bảo của thầy cô ngày đó mới có một Văn Mai Hương trưởng thành, mạnh dạn như ngày hôm nay”.

Văn Mai Hương mời khán giả “Tách Trà Thanh Xuân”, bật mí về thời học sinh nổi loạn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm