Văn Mai Hương trở lại với ca khúc hát về chuyện tình có thật... của người khác

Văn Mai Hương trở lại với ca khúc hát về chuyện tình có thật... của người khác
HHT - Sau thời gian ấp ủ thực hiện, tối 4/10, Văn Mai Hương chính thức trình làng bản audio và MV cho ca khúc mới “Nghĩ về anh”.

Dự án Nghĩ về anh được Văn Mai Hương và ê-kíp thực hiện trong suốt 6 năm. Ca khúc chủ đề là bài hát do tác giả Vũ Ngọc Bích sáng tác riêng cho nữ ca sĩ sinh năm 1994. Chia sẻ quá trình cho ra đời ca khúc, Vũ Ngọc Bích cho biết: “Cách đây đúng 6 năm, tôi viết “Nghĩ về anh” từ một câu chuyện của chính bạn thân mình. Chị ấy vốn có một gia đình rất hạnh phúc và một người chồng tuyệt vời. Cho đến một ngày anh ấy bất ngờ nói lời chia tay... Sự thay đổi tình cảm quá nhanh và bất ngờ khi chỉ trước đó vài tuần vẫn nói những lời yêu thương ngọt ngào với vợ. Thật sự trong chuyện tình cảm mọi thứ quá mong manh, hôm nay có thể yêu nhưng ngày mai họ sẵn sàng bỏ rơi mình. Nên khi có tình yêu bên cạnh, hãy luôn trân trọng nó”. 

Văn Mai Hương trở lại với ca khúc hát về chuyện tình có thật... của người khác ảnh 1
Văn Mai Hương trở lại với ca khúc hát về chuyện tình có thật... của người khác ảnh 2

Về việc dành riêng ca khúc với câu chuyện có thật cho Văn Mai Hương, Vũ Ngọc Bích tiết lộ thêm: “Khi viết và ghi âm xong bản demo, tôi nghĩ ngay đến Văn Mai Hương vì rất thích giọng hát tình cảm nhưng đầy nội lực của nữ ca sĩ này. Và sau rất nhiều năm, khi được nghe bản thu âm hoàn chỉnh ca khúc “Nghĩ về anh”, tôi rất cảm động và muốn gửi lời cảm ơn vì Văn Mai Hương đã truyền tải được đúng những gì tôi mong muốn”.

Văn Mai Hương trở lại với ca khúc hát về chuyện tình có thật... của người khác ảnh 3
Văn Mai Hương trở lại với ca khúc hát về chuyện tình có thật... của người khác ảnh 4

Từ khi bắt đầu hoạt động ca hát chuyên nghiệp cho đến nay, Văn Mai Hương luôn là ca sĩ kĩ tính, chỉn chu trong mọi dự án âm nhạc. Cô tâm sự rằng 6 năm trước khi nghe demo ca khúc Nghĩ về anh, cô đã rất thích và giữ bài hát này cho riêng mình. Tuy nhiên, ở độ tuổi 18, việc chưa có nhiều trải nghiệm các cung bậc cảm xúc trong chuyện tình cảm nên Văn Mai Hương chưa có bản thu âm hoàn chỉnh và đúng ý.

Văn Mai Hương trở lại với ca khúc hát về chuyện tình có thật... của người khác ảnh 5
Văn Mai Hương trở lại với ca khúc hát về chuyện tình có thật... của người khác ảnh 6

Mãi tận sau này, khi tự tin về mặt cảm xúc nhất, cô mới trở lại phòng thu để thực hiện bản audio của ca khúc. Đặt tâm trạng vào người phụ nữ có cuộc sống sau hôn nhân không trọn vẹn, Văn Mai Hương nhiều lần bật khóc khi thể hiện những câu hát đầy da diết trong MV Nghĩ về anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm