Văn Toàn, Văn Thanh sẽ sớm ra nước ngoài thi đấu

Văn Toàn, Văn Thanh sẽ sớm ra nước ngoài thi đấu
HHT - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức có kế hoạch để những cầu thủ của HAGL ra nước ngoài thi đấu vào thời điểm thích hợp.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chính thức trở thành người của Sint-Truidense V.V. Chiến lược xuất khẩu cầu thủ của HAGL được tiếp tục, và lần này điểm đến là châu Âu. Bầu Đức vẫn ấp ủ kế hoạch cho những cầu thủ khác ra nước ngoài.

Mới đây, trong lễ ký hợp đồng của Công Phượng với đội bóng Bỉ, ông chủ HAGL tiết lộ: “Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào năm sau. HAGL có mối quan hệ quốc tế tốt nhất Việt Nam, nên được nhiều đội bóng liên hệ”.

Văn Toàn, Văn Thanh sẽ sớm ra nước ngoài thi đấu ảnh 1
Vũ Văn Thanh từng được môi giới sang Serbia sau vòng chung kết U23 châu Á 2018. Ảnh: Minh Chiến.

“Tôi không cho họ đi cùng lúc bởi nếu đi hết rồi, lấy người đâu mà đá. Công Phượng đi rồi, Xuân Trường trở về đá cặp với Tuấn Anh. Hết mùa giải này, có cầu thủ tiếp tục xuất ngoại, HLV Lee Tae-hoon sẽ cân nhắc xem cần ai, và người nào đi”, ông bầu này nói.

Văn Thanh từng suýt khoác áo đội bóng của Serbia. Bầu Đức cho biết mọi thủ tục giấy tờ đều hoàn tất, nhưng phút cuối lại không thành công. Sau đó, Văn Thanh chấn thương và chỉ vừa trở lại gần đây.

HAGL là đội bóng tiên phong với chiến lược xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài. Các cầu thủ của CLB phố núi đã chơi bóng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và sắp tới đây là Bỉ. Dù chưa đạt thành công như mong đợi, kế hoạch này chưa có dấu hiệu dừng lại.

Lương Xuân Trường vừa qua là ví dụ. Anh không cạnh tranh được trong đội hình nhà vô địch Thai League Buriram United. Quyết định trở về của Xuân Trường cũng chịu nhiều dư luận trái chiều. Khác với Công Phượng, anh ở lại khoác áo HAGL.

Văn Toàn, Văn Thanh sẽ sớm ra nước ngoài thi đấu ảnh 2
Văn Toàn được nhiều đội bóng mời, nhưng chưa đúng thời điểm ra đi. Ảnh: Thanh Hà.

Xuân Trường từng nói khi còn ở Thái Lan: "Tại sao chúng ta không mơ được đến châu Âu thi đấu. Bản thân tôi cũng vậy. Càng nhiều cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài, thì sẽ tốt hơn cho bóng đá Việt Nam".

Bầu Đức cho rằng: "Đi nước ngoài dự bị cũng có kinh nghiệm của dự bị. Đã có ai đi châu Âu mà thành công chưa, chỉ giúp tôi cái. Lương một tháng của Công Phượng ở châu Âu bằng cầu thủ Việt Nam đá một năm trong nước".

Chính vì vậy, trong những năm tới, HAGL sẽ tiếp tục đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Ông chủ đội bóng phố núi khẳng định 5 năm nữa các câu lạc bộ khác cũng làm như vậy và sẽ biết việc HAGL tiên phong thực hiện lúc này là đúng hay sai.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm