Vào bếp: Học ngay công thức làm bánh dễ như ăn kẹo mùa Noel

Vào bếp: Học ngay công thức làm bánh dễ như ăn kẹo mùa Noel
HHT - Nếu bạn vẫn chưa biết chọn món quà nào để tặng những người mình yêu thương mùa Noel này, hãy để nhà Hoa gợi ý những bí kíp làm bánh "mềm tim" dưới đây nhé!

1. Bánh gậy Cookies 

Vào bếp: Học ngay công thức làm bánh dễ như ăn kẹo mùa Noel ảnh 1

Mùa đông đến, mọi người hay gửi tặng nhau những mẻ bánh cookies tròn tròn rắc thêm chocolate chip thơm lừng. Nhưng bạn có thể "biến tấu" nó một cách dễ thương hơn như "cải trang" thành kẹo gậy Candy Cane đáng yêu chẳng hạn. Túi bánh trông-như-kẹo-gậy sẽ khiến mọi người cực kì ấn tượng và thích mê món quà của bạn hơn!

Nguyên liệu:

- 1 chén bơ.

- 2,5 chén bột mỳ đa dụng.

- 1 chén đường xay, rây kỹ.

- 1/2 chén đường trắng.

- 1 quả trứng.

- 1,5 thìa cà phê hạnh nhân chiết xuất.

- 1 thìa cà phê muối.

- 1/2 chén kẹo bạc hà cứng nghiền nát.

- 1 thìa cà phê vani chiết xuất.

- 1/2 muỗng màu thực phẩm.

Bắt tay thực hiện:

- Trộn tất cả bơ, đường, trứng, hạnh nhân và vani với nhau, đánh đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, đổ thêm bột mỳ và muối vào.

- Làm nóng lò với nhiệt độ 190 độ C.

- Chia đôi hỗn hợp và bỏ một tô riêng. Cho màu thực phẩm vào và trộn đều.

- Cuộn thành các đoạn dài 6 cm. Sau đó dùng hai cuộn hai màu khác nhau cuộn với nhau rồi làm cong phần đầu tạo thành hình kẹo gậy. 

- Nướng trong lò khoảng 10 phút. Khi bánh vẫn còn ấm, lấy bánh ra rồi rắc hỗn hợp đường trắng và vụn kẹo bạc hà cho bám đều xung quanh và rồi thưởng thức nó!

2. Chocolate Snowflake Mousse Cake

Vào bếp: Học ngay công thức làm bánh dễ như ăn kẹo mùa Noel ảnh 2

Mùi chocolate thì ai cũng thích hết! Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo chiếc bánh chocolate đậm chất Noel với trang trí hình những bông tuyết long lanh như đây. 

Nguyên liệu:

Dark Chocolate Cake:

- 2/3 chén bột mỳ đa dụng.

- 1/3 chén bột ca cao.

- 2/3 chén đường xay.

- 3/4 thìa cà phê bột baking soda.

- 3/4 thìa cà phê bột nổi.

- 1/4 thìa cà phê muối.

- 1 quả trứng.

- 1/4 chén sữa tươi không đường.

- 3 thìa cà phê dầu ăn.

- 1/2 thìa cà phê vanila.

- 1/4 chén nước ấm.

Cốt bánh Milk Chocolate:

- 225ml whipping cream.

- 135g milk chocolate nguyên chất.

- 3 quả trứng, lấy phần lòng trắng.

- 75ml sữa tươi không đuồng.

- 6g gelatin.

- 1,5 thìa cà phê nước.

Hỗn hợp White Chocolate Mousse

225ml whipping cream. 

- 135g chocolate trắng.

- 3 lòng trắng trứng.

- 75ml sữa tươi không đường. 

- 6g bột gelatin.

- 1,5 thìa cà phê nước.

- Giấy khuôn hình bông tuyết.

- Một ít bột ca cao rắc bề mặt bánh.

Bắt tay thực hiện: 

- Đổ bột mì, bột ca cao, đường xay, bột baking soda, bột nổi, muối và trộn đều. Kế tiếp, đập 1 quả trứng, đổ sữa tươi, dầu ăn, vanila và nước rồi đánh đều đến khi hỗn hợp mịn.

- Đổ tất cả vào khuôn và đem vào lò nướng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

- Cắt phần bề mặt bánh ra và giữa là phần đế để làm đế bánh. 

- Đổ thìa nước, sữa tươi và bột gelatin vào chén riêng. Kế tiếp, đánh 3 lòng trắng trứng đến khi tạo xốp trắng. 

- Đánh whipping đến khi mịn. 

- Đun nóng sữa, hỗn hợp gelatin đã đông cứng và thanh socola nguyên chất và trộn đều rồi thêm vào whipping cream. Tiếp tục cho vào lòng trắng trứng đã đánh xốp vào trộn đều. 

- Đổ hỗn hợp trên vào cốt bánh rồi bỏ vào tủ lạnh trong 2 tiếng. 

- Làm hỗn hợp chocolate trắng tương tự như chocolate nâu như trên, sau đó đổ vào bánh và để vào tủ lạnh trong 2,5 tiếng nữa.

- Lấy bánh ra, đặt bông tuyết giấy trên bề mặt bánh. Rắc ca cao phủ lên và lấy những bông tuyết ra. Bây giờ chỉ việc nhâm nhi thôi!

3. Cake Pop

Vào bếp: Học ngay công thức làm bánh dễ như ăn kẹo mùa Noel ảnh 3

Món bánh Cake Pop "thần thánh" từng gây sốt trong cộng đồng teen vẫn là món bánh được teen yêu thích nhất trong mùa lễ Giáng sinh. Chưa hết, cách làm thì cực kì đơn giản mà vẫn đảm bảo đẹp mắt và ngon mê ly nữa. 

Nguyên liệu: 

- Cốt bánh bông lan mùi tùy ý (chocolate, vanila hay red velvet có thể mua tại các cửa hàng bánh).

- Chocolate nguyên chất được làm tan chảy dạng chất sệt.

- Que tăm.

- Hạt cốm trang trí.

Bắt tay thực hiện:

- Xé nhỏ cốt bánh tạo thành vụn bánh li ti. Sau đó, bạn cho thêm một ít chocolate sệt vào để tạo độ dính cho bánh. 

- Dùng túi nhựa bọc kín và cho vào tủ lạnh 20 phút. 

- Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, dùng tay nặn thành những viên nhỏ. Tips: làm tay ướt trước khi nặn giúp bánh không dính vào tay. 

- Tạo những lỗ tròn trên viên bánh bằng tăm. Sau đó, bạn nhúng que gậy vào chocolate dạng sệt rồi ghim vào bánh để bánh cố định sau khi được bỏ vào tủ lạnh. Bỏ vào tủ lạnh 20 phút. 

- Nhúng các que viên bánh vào chocolate một lần nữa, rắc hạt trang trí tùy ý. 

4. Oreo Creamcheese

Vào bếp: Học ngay công thức làm bánh dễ như ăn kẹo mùa Noel ảnh 4

Những tín đồ mê Oreo chắc chắn sẽ không nên bỏ qua công thức này. Đặc biệt, đây là công thức chỉ cần 3 nguyên liệu và không cần lò nướng và bạn có thể thực hiện chỉ trong 30 phút!

Nguyên liệu

- Bánh Oreo.

- 240g cream cheese.

- 1/2 lon sữa đặc.

Bắt tay thực hiện:

- Làm vụn bánh oreo càng nhuyễn càng tốt

- Đổ cream cheese và sữa đặc rồi trộn đều hỗn hợp. Sau khi trộn, bỏ thêm vài miếng bánh Oreo vụn vào để hỗn hợp trông bắt mắt. Cho tất cả hỗn hợp vào túi bắt bông kem.

- Đổ vụn bánh oreo vào ly, đổ hỗn hợp cream cheese vào, trang trí bề mặt ly với vụn bánh. Tada, bạn đã hoàn thành xong rồi đó!

THỤC VĂN

Nguồn: Allrecipes, Tastemade, Simplybakings

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm