Vào ngay playlist đậm chất thơ và mơ dành cho team “day-dreamer”

Vào ngay playlist đậm chất thơ và mơ dành cho team “day-dreamer”
HHT - Nếu bạn là một day-dreamer chính hiệu và đang cảm thấy “ngột ngạt” với nhiều căng thẳng của công việc và cuộc sống, những ca khúc này chính là “sinh ra” để dành riêng cho bạn.

Khác hẳn với hội work-holic (người cuồng việc) thích những ca khúc có tiết tấu hướng sự não bộ đến sự tập trung cao, phát huy hiệu quả công việc, những người thuộc “team” mộng mơ chuộng những bài hát có giai điệu tựa-như-dòng-suối-mát-lành, kết hợp ca từ như thơ giúp xoa dịu tâm hồn.

Thế nhưng, nếu bạn than phiền rằng playlist dành cho hội day-dreamer đang trong tình trạng “cạn kiệt”. Vậy đúng rồi! Các bài hát này sẽ là tất cả những gì bạn cần để “làm mới” danh sách phát nhạc và để tâm hồn chạy ngay đến "wonderland".

Giấc Mơ Sương Mù

Là sáng tác của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ, Giấc Mơ Sương Mù không theo công thức "catchy" thời thượng nhưng cách sử dụng ca từ - thế mạnh trong mọi ca khúc của Tăng Nhật Tuệ chính là chiếc mũi tên “bắn” trúng hồng tâm của trái tim người nghe.

Ngoài ra, bản nhạc khéo léo đặt để cho giọng ca dày và khoẻ của Phương Anh Idol – người đã từng gây không ít tiếc nuối khi phải nói lời chia tay sớm khi vừa lọt vào Top 10 của Vietnam Idol 2010. Trong nhiều năm qua, Phương Anh Idol không hoạt động quá mạnh mẽ trong lĩnh vực ca hát nhưng cô vẫn được nhìn nhận như một chất giọng nhiều cảm xúc, có được ấn tượng.

Giấc Mơ Mang Tên Mình

Vào một ngày mệt nhoài với deadline và rơi vào trạng thái “muốn thức dậy ở một nơi xa” thì không có gì thích hợp hơn là giọng hát ngọt ngào của Thuỳ Chi xuất hiện để giúp bạn “sạc nhanh” năng lượng tươi vui cho trái tim. Và tuyệt vời hơn bài hát ấy lại dành cho hội-hay-mơ-nữa.

Giấc Mơ Mang Tên Mình là sáng tác của nhạc sĩ Văn Phong và được Thuỳ Chi thể hiện. Với tiết tấu vừa phải, giọng hát “đốn tim” của Thuỳ Chi sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần và “kéo” lại tâm trí đang lãng đãng của mình.

Nhưng nếu bạn muốn nghe phiên bản mới hơn của Giấc Mơ Mang Tên Mình, version hơi-thở-thời-đại đến từ nhóm SimpleHồng Phương chính màu sắc âm nhạc dành cho bạn.

Khi Giấc Mơ Về

Đây là sáng tác rất nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Trí và được nhiều ca sĩ trình bày. Trong đó, Phương Thanh là người gây được dấu ấn với công chúng bằng chất giọng khàn và đầy “lửa”. Để rồi, chính giai điệu nhẹ nhàng đó đã khiến người nghe cho phép mình du hành về những kí ức, những mộng mơ dành cho mối tình đã cũ.

Tuy nhiên, phiên bản Khi Giấc Mơ Về của Phạm Anh Duy mới đích thị là ca khúc dành cho day-dreamer chính hiệu với sự hoà âm-phối khí mới mẻ nhưng vẫn đầy chất thơ.

Giấc Mơ Chỉ Là Giấc Mơ

Ca khúc được Đức Trí sáng tác dành cho giọng hát trầm khàn của Hồ Ngọc Hà. Sự khắc khoải và day dứt chính là cảm giác mà người ta hình dung khi nghe giai điệu của Giấc Mơ Chỉ Là Giấc Mơ. Thế nhưng, Hà Anh Tuấn lại mang đến “làn gió” khác lạ hơn với cách xử lý tinh tế nhưng vẫn đầy lãng mạn như một “vòng tay” ôm lấy những trái tim đang “ngột ngạt” về mọi điều trong cuộc sống.

Đời Là Giấc Mơ

Trái ngược với những ca khúc trên, Đời Là Giấc Mơ mang giai điệu tươi vui và đầy năng lượng tích cực. Ca khúc là một trong các bản nhạc được yêu thích trích từ OST Chị Trợ Lý Của Anh. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn việc kết thúc playlist “day-dreamer” bằng một bản nhạc có tiết tấu nhanh, ca từ dễ nhớ khiến tinh thần của bạn được nạp đầy “pin”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm