“Vấp Phải Tình Yêu”: Khi thất bại chỉ là một bước đệm cần thiết dẫn đến thành công

“Vấp Phải Tình Yêu”: Khi thất bại chỉ là một bước đệm cần thiết dẫn đến thành công
HHT - Đây là câu chuyện về nàng Danielle tóc xù nỗ lực cứu vớt cuộc đời mình sau khi trượt đại học. Danielle nhận ra rằng trượt đại học cũng chẳng phải việc gì quá tệ, khi nhờ nó cô tìm thấy chính mình và tình yêu đích thực.

Mở đầu câu chuyện của Vấp Phải Tình Yêu, Danielle tóc xù đã gặp phải những chuyện khủng hoảng nhất mà một cô nàng tuổi teen có thể gặp phải - trượt đại học. Chỉ vì không đủ điểm cho môn tiếng Anh cuối cấp, Danielle mất đi cơ hội vào trường đại học Ohio danh giá. Đó là ngôi trường duy nhất tồn tại trong suy nghĩ của Danielle, vì từ khi ý thức được về việc đi học đại học, mọi chỉ dẫn từ gia đình đã luôn dẫn cô nàng đến mục tiêu đấy.

“Vấp Phải Tình Yêu”: Khi thất bại chỉ là một bước đệm cần thiết dẫn đến thành công ảnh 1

Mẹ của Danielle làm một công việc khá đặc biệt, đó là tư vấn cho các bậc phụ huynh và con cái của họ cách lựa chọn, con đường đúng đắn đi đến trường đại học mà họ mong muốn. Mẹ của Danielle rất giỏi công việc này. Vì thế, việc Danielle trượt đại học giống như một vết chàm xấu xí đến niềm tự hào của mẹ mình. Trượt đại học đã tệ, cãi nhau và giận dỗi với mẹ còn tệ hơn.

Để cứu vãn tình hình, Danielle chọn một trường đại học khác. Kế hoạch cô nàng tóc xù vạch ra nghe có vẻ khá ổn thỏa: học ở trường đại học gần nhà một học kì, học lại môn tiếng Anh để có được điểm tốt và đem điểm ấy xét lại trường đại học Ohio. Bên cạnh đó, Danielle tìm một công việc làm thêm ở một cửa hàng sách để giữ cho mình bận rộn và cũng là hạn chế chạm mặt mẹ. Sau một học kì, quỹ đạo của Danielle sẽ trở lại như lúc trước, một kế hoạch nghe chừng rất hoàn hảo.

“Vấp Phải Tình Yêu”: Khi thất bại chỉ là một bước đệm cần thiết dẫn đến thành công ảnh 2

Nhưng những biến số luôn xuất hiện, kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo của Danielle cũng vậy. Trong một buổi tiệc, Danielle đã gặp lại Luke - chàng hotboy hiện tại từng là anh hàng xóm năm nào của cô nàng, đồng thời cũng là crush thời thơ ấu. Tại cửa hàng sách nơi làm việc, Danielle gặp một chàng trai mới, người luôn ghi chép mọi thứ vào cuốn sổ tay của mình, Porter xù xì bên ngoài - ngọt ngào bên trong. DanielleLuke gặp lại nhau và hẹn hò, như mọi câu chuyện đáng yêu về tình đầu thưở ấu thơ, nhưng trái tim của cô nàng tóc xù lại đập một nhịp mới, báo động sự tồn tại của một người khác nữa.

Đại học Ohio có phải là mục tiêu thực sự phù hợp với giấc mơ của Danielle? LukePorter, ai mới là “hoàng tử bạch mã” đích thực của Danielle? Tưởng chừng đã tìm thấy con đường đúng đắn để trở về quỹ đạo cũ, Danielle tóc xù nhận ra dường như mọi thứ đang dần đi xa hơn cả những gì cô nàng dự liệu. Kế hoạch mới lại đứng trước bờ vực vụn vỡ, nhưng lúc này đây Danielle không còn đủ sức để vạch tiếp một kế hoạch khác thay thế. Danielle phải làm gì đây?

“Vấp Phải Tình Yêu”: Khi thất bại chỉ là một bước đệm cần thiết dẫn đến thành công ảnh 3

Vấp Phải Tình Yêu là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả Maggie Ann Martin. Một cuốn sách không quá kịch tính, nhưng vẫn vừa đủ nhẹ nhàng và ngọt ngào dành cho những bạn đọc trẻ. Những vấn đề mà Danielle gặp phải đều là những vấn đề bạn đọc trẻ nào cũng có thể gặp phải. Xung đột với bố mẹ về tương lai và ước mơ, hoang mang với bản thân về chính tương lai của mình, bối rối không biết đâu mới là tình yêu thực sự… Và cách mà Danielle đối mặt với những vấn đề ấy là cách mà bạn đọc trẻ nào cũng nên học hỏi.

Kế hoạch nào cũng tồn tại những biến số. Đôi lúc chúng không phải là điều gì quá tệ hại. Chúng là những thử thách mà khi bạn đã vượt qua nó, bạn sẽ tìm thấy một con đường phù hợp và đúng đắn hơn con đường lúc ban đầu. Hãy dũng cảm và đối mặt!

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.