VAR sẽ được áp dụng tại Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park không còn lo trọng tài xử ép

VAR sẽ được áp dụng tại Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park không còn lo trọng tài xử ép
HHT - Với việc sử dụng công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) tại Asian Cup 2019, Liên Đoàn Bóng Đá châu Á - AFC hy vọng công nghệ này sẽ giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn.

Được áp dụng lần đầu trong khuôn khổ World Cup 2018, công nghệ VAR đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ bóng đá toàn cầu. Dù nhận được không ít những phản ứng trái chiều, nhưng chúng ta không thể phủ nhận yếu tố tích cực mà công nghệ VAR mang lại.

VAR sẽ được áp dụng tại Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park không còn lo trọng tài xử ép ảnh 1

Cũng chính vì lý do này, Liên Đoàn Bóng Đá châu Á - AFC đã quyết định sẽ áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu tại Asian Cup 2019 sắp tới.

Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, chủ tịch AFC tuyên bố: “Chúng ta chắn hẳn đã thấy được sự hữu ích của công nghệ VAR tại World Cup 2018 vừa qua. Chính vì lý do này, AFC đã quyết định sẽ áp dụng công nghệ vào bóng đá để giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn. Hiện chúng tôi đang chuẩn bị để áp dụng VAR ở giải đấu Asian Cup sắp tới.”

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có cơ hội được trải nghiệm VAR, công nghệ hàng đầu đang được áp dụng tại các giải đấu lớn trên thế giới hiện nay. Đây là một điều đáng mừng với ĐT Việt Nam nói riêng và những đội tuyển khác nói chung.

VAR sẽ được áp dụng tại Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park không còn lo trọng tài xử ép ảnh 2

Còn nhớ, trong trận tranh HCĐ tại ASIAD 2018 vừa qua, Olympic Việt Nam đã phải chịu thất bại trước UAE trên chấm luân lưu sau kết quả hoà 1-1 trong 90 phút. Điều đáng nói, sự thiếu chính xác của tổ trọng tài là một trong những nguyên nhân khiến thầy trò HLV Park Hang-seo vuột mất tấm HCĐ lịch sử.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).