Vật thể bí ẩn hình con sứa bay vào bầu khí quyển của Trái Đất khiến nhiều người lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số người đã ghi lại được hình ảnh thứ gì đó có hình dáng rất kỳ lạ bay trên bầu trời - và trông nó không giống những đốm sáng trên trời mà người ta từng cho là thiên thạch hay đĩa bay.

Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ có thể hiểu hết về thế giới tự nhiên, bởi những chuyện kỳ lạ, bí ẩn vẫn cứ xảy ra.

Gần đây, người dân ở vùng Amur Oblast (Nga) đã thấy có thứ gì đó phát sáng bay trên bầu trời. Thứ này rất sáng và được cho là đã bay vào bầu khí quyển của Trái Đất. Ban đầu, trông nó như một sao chổi vì có cái đuôi dài, nhưng thực tế là trong thời gian gần đây, không có bất kỳ cảnh báo nào của các cơ quan hàng không, vũ trụ quốc tế về sao chổi hay thiên thạch hay tiểu hành tinh bay ngang Trái Đất ở cự ly gần cả.

Đây là video:

Nguồn: EST Space/ ViralHog.

Người đăng video cho biết: “Tôi và mấy người bạn đã thấy vật thể này chuyển động trên bầu trời. Nó bay khá chậm. Chúng tôi nghĩ nó là một kiểu tên lửa hay máy móc gì đó. Thế rồi nó nổ và tạo thành hình một con sứa”.

Cũng có những người cho rằng vật thể này trông giống cái phới lồng để khuấy bột hoặc trứng. Nhưng dù nó trông giống cái gì thì ai cũng phải thừa nhận rằng đây là vật thể rất kỳ lạ và họ chưa từng thấy thứ gì tạo thành hình như thế.

Vật thể bí ẩn hình con sứa bay vào bầu khí quyển của Trái Đất khiến nhiều người lo lắng ảnh 1

Có người cho rằng vật thể lạ trông rất giống cái phới lồng. Ảnh: The Sun; Webstaurant.

Với mỗi sự việc lạ lùng thì tất nhiên sẽ có những người sợ hãi. Một số cư dân mạng nói, họ chỉ nhìn thấy những vật thể bay có hình thù lạ mắt như thế trong các phim khoa học viễn tưởng kiểu kinh dị, nên đây không phải là một dấu hiệu tốt.

Tuy nhiên, một cư dân mạng tự nhận mình có kiến thức về thiên văn học thì khẳng định đó là một thiên thạch và nó bị cháy khi đi vào bầu khí quyển. Có thể thiên thạch này chứa những chất nhất định, nên khi cháy mới tạo thành hình thù như thế. Và các mảnh thiên thạch sau khi cháy, vỡ thì có thể rơi xuống biển hoặc những vùng đất không có người ở, nên không ai phát hiện ra mà thôi.

Vật thể bí ẩn hình con sứa bay vào bầu khí quyển của Trái Đất khiến nhiều người lo lắng ảnh 2

Cũng có người nói vật thể này giống con sứa. Ảnh: YouTube; Yachting.

Hiện chưa có cơ quan nào xác nhận rằng vật thể đó thực ra là gì.

Vật thể bí ẩn hình con sứa bay vào bầu khí quyển của Trái Đất khiến nhiều người lo lắng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?