VĐV đấu kiếm Singapore hé lộ món quà độc đáo khi giành huy chương Vàng SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ vận động viên đấu kiếm 15 tuổi người Singapore Elle Koh - người đã vượt qua VĐV Vũ Thị Hồng của Việt Nam để giành Huy chương Vàng - tiết lộ rằng cô nhận được một món quà cho mỗi lần có huy chương. Và món quà mà cô nhận được ở SEA Games 32 có lẽ là rất đáng ngạc nhiên với nhiều người.

Elle Koh, 15 tuổi, người Singapore, đã vượt qua VĐV Vũ Thị Hồng (Việt Nam) vào ngày 13/5 để giành HCV môn đấu kiếm tại SEA Games 32. Vậy là Elle đã bảo vệ thành công chiếc HCV của mình, vì ở kỳ SEA Games trước tại Hà Nội, Elle cũng đạt thành tích như vậy.

Từ đợt SEA Games tại Hà Nội, Elle đã gây chú ý vì đó là lần debut của cô nhưng cô giành luôn HCV.

Nữ VĐV còn rất ít tuổi này đã tiết lộ rằng trước khi tham dự SEA Games 31 ở Hà Nội, cô đã “đàm phán” với bố mẹ là nếu giành huy chương cá nhân ở một giải đấu tại nước ngoài thì bố mẹ cho cô nuôi một em thú cưng. Thế rồi cuối cùng Elle thuyết phục được bố mẹ cho nuôi một em mèo và cô đặt tên nó là Cookie.

VĐV đấu kiếm Singapore hé lộ món quà độc đáo khi giành huy chương Vàng SEA Games 32 ảnh 1

Elle và em mèo Cookie. Ảnh: Juliana Seow.

Vậy tại SEA Games 32 thì Elle “mặc cả” gì với bố mẹ? Cô gái tuổi teen này kể: “Thật ra tôi chưa nói chuyện gì với bố mẹ về phần thưởng nếu tôi giành huy chương ở SEA Games 32. Nhưng mới đây tôi đã được bố mẹ mua cho một chiếc iPad, chắc như thế cũng coi là phần thưởng rồi”.

Tiết lộ của Elle khiến khá nhiều người ngạc nhiên, vì trong khi rất nhiều bạn học sinh sở hữu iPhone, iPad từ khi còn nhỏ thì đến bây giờ, khi 15 tuổi, Elle mới có được một chiếc iPad cho riêng mình, bởi bố mẹ Elle muốn cô “tập trung vào chuyên môn”.

VĐV đấu kiếm Singapore hé lộ món quà độc đáo khi giành huy chương Vàng SEA Games 32 ảnh 2

Elle khi thi đấu với VĐV Vũ Thị Hồng của Việt Nam vào ngày 13/5. Ảnh: Desmond Foo.

Elle là “cục cưng” trong môn đấu kiếm ở Singapore vì tuy còn ít tuổi nhưng cô thi đấu rất bình tĩnh, bản lĩnh, rõ ràng là một VĐV đầy triển vọng. Mà thực ra, Elle cũng được coi là “con nhà nòi” vì bố cô là HLV đấu kiếm quốc gia và mẹ là Chủ tịch Cơ quan Đấu kiếm Singapore.

Có lẽ sau thành tích tại SEA Games năm nay, Elle sẽ lại tiếp tục “thương lượng” với bố mẹ về món quà tiếp theo mà cô sẽ nhận được nếu giành huy chương ở kỳ SEA Games 33.

VĐV đấu kiếm Singapore hé lộ món quà độc đáo khi giành huy chương Vàng SEA Games 32 ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm