VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?

Có những sự cố đúng là không thể nào lường trước được. Chẳng hạn như việc một VĐV đang đạp xe rất nhanh để luyện tập thì bỗng nhiên có một người… cố băng ngang qua đường.

Đó là sự việc vừa xảy ra ở Olympic Tokyo 2020. Trong buổi luyện tập trước vòng tứ kết môn đua xe đạp địa hình (BMX), thì nhà vô địch thế giới Niek Kimmann, 25 tuổi, người Hà Lan, đã va chạm với một người của ban tổ chức, trong khi người này cố băng qua đường dành cho VĐV tập.

Thật không may, vào thời điểm đó, Kimmann đang lao với tốc độ rất nhanh và không thể tránh kịp người băng qua đường kia.

Đây là video:

Nguồn: Cycling Tips.

Ngay cả khi xem video, chúng ta cũng khó mà kịp nhìn thấy người đó, nên không thể trách Kimmann được. Còn tất nhiên, bản thân người của ban tổ chức cũng không kịp tránh.

Sau vụ va chạm, Kimmann có thể đứng dậy ngay, nhưng người của ban tổ chức thì có vẻ bị đau khá nhiều, chưa biết bị thương đến đâu.

Niek Kimmann cũng đã đăng vụ việc này lên Instagram của mình, và viết: “Hy vọng nhà chức trách kia không sao. Đầu gối của tôi rất đau, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để sẵn sàng cho ngày thứ Năm”.

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức ảnh 1

Người băng qua đường đã chọn thời điểm rất kỳ. Ảnh: Twitter.

Đây không phải là sự cố đầu tiên về xe đạp của đoàn Hà Lan ở Olympic Tokyo. Trước đó, VĐV Mathieu van der Poel đã bị thương ở hông sau một cú ngã đáng sợ lúc đang thi đấu. Bởi vậy, một số cư dân mạng nói rằng, các môn đua xe đạp của đoàn Hà Lan tại Olympic lần này cứ như bị… dính lời nguyền vậy, người thi đấu cũng bị chấn thương mà người đang luyện tập cũng chấn thương.

Đây là video vụ tai nạn của Mathieu van der Poel:

Nguồn: René Bugner.

Còn về Kimmann, anh đã giành HCV tại Giải vô địch BMX Thế giới năm 2015, khi anh mới 19 tuổi. Tuy nhiên, tại Olympic năm 2016, anh chỉ đứng thứ 7 và đang rất khao khát có thể lập thành tích tốt hơn tại Olympic Tokyo 2020. Kimmann cũng được coi là một VĐV rất có triển vọng giành huy chương cho Hà Lan. Tuy nhiên, với việc đầu gối bị đau trước khi thi đấu thế này, không biết Kimmann có thể phát huy được tiềm năng tối đa hay không.

Vòng tứ kết BMX sẽ diễn ra vào ngày 29/7.

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm