VĐV đua xe đạp giơ tay mừng thắng lợi khi về đích ai ngờ ngã lăn, cái kết “đắng lòng” hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vận động viên đua xe đạp này có lẽ đã khá chủ quan khi vội giơ tay mừng chiến thắng của chính mình lúc xe sắp cán vạch đích vì anh tin rằng mình về nhất. Nhưng vì ăn mừng mà anh đã ngã lăn ra đất và chắc hẳn anh còn “đau lòng” hơn khi biết được sự thật sau đó.

Tay đua xe đạp Eduard Prades người Tây Ban Nha đã vừa có một trải nghiệm mà có lẽ anh rất muốn quên đi.

Trong giải Tour of Hellas 2022 tại Hy Lạp, VĐV này dường như sắp về nhất - hoặc ít ra là bản thân anh nghĩ thế.

Thế là, trong lúc lao đến vạch đích, Prades giơ hai tay ăn mừng chiến thắng. Nhưng câu “30 chưa phải là Tết” có lẽ đã đúng trong trường hợp này và Prades ăn mừng hơi bị sớm. Bởi khi đang giơ hai tay lên thì anh bỗng ngã lăn ra đất.

Video khoảnh khắc "muốn quên" của Eduard Prades. - Nguồn: ABC News.

Và Prades không chỉ phải chịu nỗi đau thể chất khi ngã phịch xuống đường đâu, anh còn phải chịu thêm “nỗi đau tinh thần” nữa, bởi sau đó, anh nhận ra rằng thực ra anh chỉ về đích… thứ hai. Khi còn ngồi trên xe, Prades không biết rằng vào lúc anh ăn mừng sớm thì đã có một tay đua khác ở phía trước rồi, đó là Aaron Gate (New Zealand).

Nói về sự thiếu may mắn của mình, Prades tỏ ra chấp nhận và không khó chịu gì cả. Anh nói: “Tất cả mọi yếu tố đều khiến tôi nghĩ đến một chiến thắng. Khi tôi nhìn các máy quay, các xe cổ vũ, cách mà nhóm chúng tôi đang lao đi, tôi cảm thấy rằng chúng tôi đang hướng đến chiến thắng. Tôi đã nghĩ là bắt kịp nhóm dẫn đầu rồi, nhưng hóa ra tôi đã đánh giá sai”. Rồi Prades hài hước kết luận: "Ít nhất thì tôi cũng có một bức ảnh mà tôi muốn cho con trai tôi xem".

VĐV đua xe đạp giơ tay mừng thắng lợi khi về đích ai ngờ ngã lăn, cái kết “đắng lòng” hơn ảnh 1

Ai cũng có lúc gặp xui xẻo cả. Ảnh: Twitter.

Sau đó, có thông tin rằng một lỗi kỹ thuật ở yên xe đạp của Prades khiến yên xe bị lỏng ra, và đó là nguyên nhân của cú ngã, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên một VĐV đua xe đạp ăn mừng chiến thắng nhầm. Năm 2020, tay đua nổi tiếng Julian Alaphilippe cũng từng ăn mừng sớm nhưng cuối cùng lại thua Primoz Roglic.

VĐV đua xe đạp giơ tay mừng thắng lợi khi về đích ai ngờ ngã lăn, cái kết “đắng lòng” hơn ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm