VĐV Trung Quốc 14 tuổi ở Olympic Tokyo khổ vì bị làm phiền: “Fan” ăn trộm cả mít nhà VĐV

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gia đình của một vận động viên (VĐV) nhỏ tuổi người Trung Quốc vừa giành huy chương vàng ở Olympic Tokyo thấy khá phiền khi có nhiều người đến xem mặt VĐV vì tò mò, thậm chí còn ăn trộm mít của nhà họ để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người muốn tặng quà cho VĐV nhí này.

Các VĐV giành huy chương ở Olympic đều rất tự hào về thành tích của mình, và khi quay về nước thì luôn nhận được sự yêu quý của mọi người. Nhưng đôi khi, sự yêu quý đó cũng khiến VĐV phát hoảng.

VĐV nhảy cầu Quan Hongchan, 14 tuổi, là VĐV ít tuổi nhất của đoàn Trung Quốc, đã xuất sắc giành HCV. Không chỉ vậy, Quan còn khiến mọi người xúc động khi chia sẻ rằng mình luyện tập là để cố kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, bởi mẹ của Quan bị tai nạn giao thông từ nhiều năm trước. Ngoài ra, Quan cũng mong sẽ được đi công viên giải trí, vì sinh ra trong gia đình nông dân rồi lại bận rộn tập luyện, Quan chưa được đi công viên giải trí bao giờ.

VĐV Trung Quốc 14 tuổi ở Olympic Tokyo khổ vì bị làm phiền: “Fan” ăn trộm cả mít nhà VĐV ảnh 1

Quan Hongchan, VĐV nhỏ tuổi nhất của đoàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: CFP.

Khi về nước, Quan trở thành “thần tượng” của rất nhiều người. Nhưng từ đây, những phiền toái bắt đầu.

Gia đình Quan và thậm chí cả hàng xóm đều khá mệt mỏi với việc có nhiều người tới làng để được nhìn thấy nhà vô địch nhỏ tuổi. Trên mạng xã hội Weibo, liên tục có bài đăng về “cách để nhìn thấy nhà Quan Hongchan”, “nhà Quan Hongchan trở thành điểm chụp ảnh ưa thích của cư dân mạng”… Kể từ khi Quan về nhà, mỗi ngày có gần 2.000 người đến khu làng vì tò mò. Một số người cứ loanh quanh ở đó và quay livestream đến tận đêm khuya, gây xáo trộn cuộc sống của dân làng. Có những người còn gõ cửa nhà Quan vào bất kỳ giờ nào để đề nghị chụp ảnh chung.

VĐV Trung Quốc 14 tuổi ở Olympic Tokyo khổ vì bị làm phiền: “Fan” ăn trộm cả mít nhà VĐV ảnh 2

Quan được rất nhiều người ngưỡng mộ sau khi giành HCV Olympic. Ảnh: Getty.

Theo kênh BBC, có những người còn trèo lên cây để quay phim nhà Quan và đăng lên mạng, rồi một số người khác thậm chí còn ăn trộm mít của nhà Quan để đem về làm kỷ niệm.

Ngoài những phiền toái thì gia đình Quan nhận được vô số quà tặng, cả tiền mặt lẫn vật chất. Một số doanh nghiệp muốn tặng gia đình Quan những món quà lớn, bao gồm một căn hộ và một bất động sản thương mại. Một doanh nhân thì muốn tặng Quan 200.000 tệ (khoảng 700 triệu đồng). Tuy nhiên, cha của Quan quyết tâm từ chối hết. Ông nói: “Tôi cảm ơn mọi người. Nhưng tôi không lấy gì cả. Tôi không lấy một đồng nào đâu”, theo tờ Southern Metropolitan Daily.

Thậm chí, những gói bim bim được gửi tới cho Quan cũng được gia đình cô tặng lại cho trẻ em gần đó, chứ Quan không giữ lại món quà nào.

VĐV Trung Quốc 14 tuổi ở Olympic Tokyo khổ vì bị làm phiền: “Fan” ăn trộm cả mít nhà VĐV ảnh 3

Hằng ngày, rất đông người đến khu làng, nơi gia đình Quan đang sống. Ảnh: Quan Biao Mei/ Weibo.

Chỉ có một món quà đặc biệt khiến Quan rất mừng: Một bệnh viện ở quê nhà Trạm Giang (Quảng Đông) đã tuyên bố sẽ giúp điều trị bệnh miễn phí cho ông và mẹ của Quan.

Còn hiện tại, các nhà chức trách đã tạm thời phải cấm đường, ngăn khách đến thăm khu làng để tránh vi phạm những quy định về phòng dịch.

VĐV Trung Quốc 14 tuổi ở Olympic Tokyo khổ vì bị làm phiền: “Fan” ăn trộm cả mít nhà VĐV ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.