VĐV Trung Quốc đã hét gì khi thi đấu ở Olympic Tokyo mà khiến phía Hàn Quốc gửi khiếu nại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phía Hàn Quốc đã chính thức gửi khiếu nại vì những lời la hét lặp đi lặp lại của một vận động viên Trung Quốc tại Olympic Tokyo. VĐV Trung Quốc đã nói điều gì mà gây “mất lòng” như vậy, và người đó giải thích thế nào về lời lẽ của mình?

Liên đoàn Cầu lông Hàn Quốc (BAK) đã gửi khiếu nại chính thức về vụ việc liên quan đến một nữ VĐV cầu lông Trung Quốc, sau khi cô này nhiều lần hét to một cụm từ chửi thề trong trận đấu với các VĐV Hàn Quốc, theo trang The Korea Times.

Nữ VĐV bị cáo buộc trong vụ việc là Chen Qingchen, và cô bị cho là đã hét cụm từ wocao (được dùng như chữ f**k trong tiếng Anh). Cụm từ wocao bị coi là rất bất lịch sự, bậy bạ, và được dùng để bày tỏ sự bất ngờ hoặc để xúc phạm người khác.

Đây là video:

Nguồn: Eileen Chang.

Việc Chen cứ hét cụm từ này trong trận đấu với Hàn Quốc khiến công chúng ở Hàn rất bức xúc và cho rằng Chen có “hành vi phi thể thao”, theo CNN.

Phía Hàn Quốc có vẻ quyết làm đến cùng vụ này, thể hiện qua việc họ gửi khiếu nại thẳng tới Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) chứ không gửi tới Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), bởi thực tế là IOC không có quy định cấm nói bậy khi thi đấu, còn BWF thì cấm nói từ bậy mà to đến mức trọng tài và khán giả có thể nghe thấy.

VĐV Trung Quốc đã hét gì khi thi đấu ở Olympic Tokyo mà khiến phía Hàn Quốc gửi khiếu nại? ảnh 1

2 VĐV Trung Quốc thi đấu cầu lông với Hàn Quốc. Ảnh: AP-Yonhap.

Theo khiếu nại, vụ việc xảy ra trong một trận đấu đôi nữ giữa Trung Quốc và Hàn Quốc tại Olympic Tokyo. Sau khi thua một hiệp, Chen nói bậy rất to. Thế rồi sau đó, cứ mỗi lần ghi được một điểm thì Chen lại hét một “phiên bản” khác nhau của cụm từ bậy đó. Cuối trận, đội Trung Quốc thắng.

Trái với phía Hàn Quốc, cư dân mạng Trung Quốc lại thấy hành động của VĐV Chen là rất thú vị. Lý do thì cũng "thú vị" không kém: Họ cho rằng, bình thường, trên các chương trình TV trong nước (Trung Quốc), nếu ai nói từ này thì sẽ bị cắt. Nên phải đến khi xem truyền hình trực tiếp Olympic như bây giờ thì khán giả mới nghe thấy từ này trên TV. Hơn nữa, họ cho rằng cách Chen hét lên như vậy có thể khiến đối thủ nản chí.

VĐV Trung Quốc đã hét gì khi thi đấu ở Olympic Tokyo mà khiến phía Hàn Quốc gửi khiếu nại? ảnh 2

2 VĐV Trung Quốc khi thi đấu với đội Indonesia tại Olympic Tokyo thì không bị than phiền gì. Ảnh: CNN.

Sau khi biết mình bị khiếu nại, Chen lên tiếng thanh minh rằng đây là sự hiểu lầm, phía Hàn Quốc nghe nhầm vì cô “phát âm không được tốt”, chứ thật ra thì cô chỉ hét để cổ vũ tinh thần mình thôi, sau này cô sẽ tập phát âm tốt hơn. Nói là mình “phát âm không được tốt” nhưng Chen lại không giải thích được rằng, vậy thực ra cô đã hét từ gì trong trận đấu mà khiến đội Hàn Quốc hiểu nhầm như thế.

Các fan của đội Hàn Quốc thì chỉ ra rằng, Chen đâu chỉ nói bậy một, hai lần. Sau những lần nói bậy trong trận đầu tiên gặp đội Hàn Quốc, vài ngày sau đó, lúc gặp lại đội Hàn thì Chen… nói bậy tiếp.

VĐV Trung Quốc đã hét gì khi thi đấu ở Olympic Tokyo mà khiến phía Hàn Quốc gửi khiếu nại? ảnh 3

Chen thanh minh rằng cô chỉ hét lên để tự động viên mình. Ảnh: CNN.

Vụ việc này xảy ra sau khi cư dân mạng Trung và Hàn đã có nhiều tranh cãi xoay quanh bộ hanbok và món kimchi. Theo đó, nhiều cư dân mạng Trung Quốc nói rằng hanbokkimchi - những biểu tượng của Hàn Quốc - thực ra bắt nguồn từ Trung Quốc. Cho nên, việc Chen cứ hét những từ bậy khi gặp đội Olympic Hàn Quốc bị cho là thái độ cố ý thiếu tôn trọng.

Hiện BWF và IOC đều chưa bình luận gì về vụ việc này.

VĐV Trung Quốc đã hét gì khi thi đấu ở Olympic Tokyo mà khiến phía Hàn Quốc gửi khiếu nại? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cảnh báo về nhiều loại “kẹo trá hình”, tương tự “kẹo” mà 13 học sinh ở Quảng Ninh đã ăn

Mỹ cảnh báo về nhiều loại “kẹo trá hình”, tương tự “kẹo” mà 13 học sinh ở Quảng Ninh đã ăn

HHT - Cảnh sát Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo về những loại thức ăn đóng gói có chứa cần sa nhưng được làm giống y như kẹo bình thường - từ mùi vị, hình thức của món ăn đó, đến cả bao bì. Đặc biệt, trong những dịp lễ lớn vào cuối năm thì kẹo bánh càng được tiêu thụ nhiều, nên sự nhầm lẫn của người tiêu dùng, nhất là trẻ em, thanh thiếu niên, có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola - chính thức thông báo khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
"Kẹo" lạ khiến 13 học sinh ở Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm từng khiến học sinh Mỹ nhập viện

"Kẹo" lạ khiến 13 học sinh ở Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm từng khiến học sinh Mỹ nhập viện

HHT - 13 học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã được đưa vào bệnh viện sau khi ăn loại "kẹo" lạ. Kết quả test nhanh cho thấy có nhiều học sinh dương tính với Marijuanas (THC - cần sa). Thực tế, cũng đã có trường hợp một số học sinh ở Mỹ phải nhập viện vì ăn nhầm loại “kẹo” này.
Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.