VĐV trượt tuyết ở Olympic Mùa Đông mắc lỗi trớ trêu: Rẽ nhầm đường, hụt luôn huy chương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một VĐV trượt tuyết của đoàn Na Uy ở Olympic Mùa Đông đã mắc một lỗi rất đáng tiếc, đó là… rẽ nhầm đường trong khi anh đang có lợi thế. Sai lầm này đã lấy đi luôn cơ hội giành huy chương của anh.

Không ít sai lầm có thể xảy ra khi các vận động viên thi đấu tại các giải lớn, nhưng sai lầm như VĐV trượt tuyết này ở Olympic Mùa Đông thì hẳn là ít: Anh đi nhầm đường.

VĐV đó là Jarl Magnus Riiber, 24 tuổi, của đoàn Na Uy. Thật ra, Riiber khá xui xẻo tại Olympic lần này. Đầu tiên, anh có xét nghiệm COVID dương tính nên phải cách ly 2 tuần. Vì cách ly nên anh không luyện tập được. Rồi vì không luyện tập được nên anh không quen thuộc với cung đường thi đấu.

VĐV trượt tuyết ở Olympic Mùa Đông mắc lỗi trớ trêu: Rẽ nhầm đường, hụt luôn huy chương ảnh 1

Jarl Magnus Riiber. Ảnh: Reuters.

Riiber chỉ vừa mới hết cách ly vào ngày 14/2. Rất quyết tâm, khi dự thi ở nội dung hai môn phối hợp vào ngày hôm qua (15/2), Riiber ban đầu đã thể hiện rất tốt, ghi điểm cao và anh còn đang có lợi thế về thời gian.

Tuy nhiên, đây là lúc tình hình bắt đầu… xuống dốc, theo đúng nghĩa đen.

Sau vòng thứ nhất của môn trượt tuyết băng đồng, Riiber đã đi nhầm đường. Anh rẽ sai hướng và bắt đầu đi trên con đường mà chẳng đối thủ nào đi cùng.

Khi bị phát hiện ra sai đường, Riiber được yêu cầu phải quay lại. Rõ ràng là việc này rất mất thì giờ nên cuối cùng, Riiber về thứ 8.

VĐV trượt tuyết ở Olympic Mùa Đông mắc lỗi trớ trêu: Rẽ nhầm đường, hụt luôn huy chương ảnh 2

Nhầm đường rồi! Ảnh: CTG Page.

Sau khi thi đấu, chính Riiber - người từng 4 lần vô địch thế giới - tự nhận xét: “Tôi cảm thấy hoàn toàn như một kẻ ngớ ngẩn. Sai lầm đó đã lấy đi 30 - 40 giây, làm hỏng rất nhiều chuyện… Thật chẳng vui vẻ gì khi cho cả thế giới thấy rằng có lẽ tôi đã bỏ lỡ một chiếc Huy chương Vàng… Bình thường, tôi là VĐV trượt tuyết thuộc top khá, còn hôm nay thì tôi dở thật”.

VĐV trượt tuyết ở Olympic Mùa Đông mắc lỗi trớ trêu: Rẽ nhầm đường, hụt luôn huy chương ảnh 3

Riiber từng giành Huy chương Bạc ở Olympic Mùa Đông PyeongChang 2018, nhưng anh chưa thể "nâng cấp" lên thành Huy chương Vàng. Ảnh: CNN.

Riiber cũng thừa nhận rằng dù sai lầm khiến anh mất cơ hội giành HCV, nhưng lẽ ra anh cũng có thể giành Huy chương Đồng. Tuy nhiên, do cả tâm lý (căng thẳng sau khi đi sai đường) lẫn tình trạng thể chất (không hoàn hảo sau khi bị cách ly 2 tuần) mà cuối cùng anh không có được huy chương nào cả.

VĐV trượt tuyết ở Olympic Mùa Đông mắc lỗi trớ trêu: Rẽ nhầm đường, hụt luôn huy chương ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm