Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới
HHT - Trái Đất có khoảng 200 quốc gia. Trong số này, có 10 nước nhỏ nhất với tổng diện tích chỉ gần 1.500km2. Tuy nhỏ nhưng nhiều nước rất giàu và đẹp.

Đất nước nhỏ nhất thế giới (được công nhận) là Vatican. Đây cũng là một thành phố. Vatican chỉ rộng có 0,44 km2. Vatican nằm bên trong thành phố Rome và nơi có nhà thờ Kitô giáo lớn nhất thế giới. Vatican chỉ có khoảng 1.000 cư dân.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 1

Vương quốc Monaco chỉ rộng 2 km2. Nhưng đây là nơi có tỷ lệ triệu phú và tỷ phú cao nhất thế giới. Với dân số hơn 36.000 người, Monaco có mật độ dân số cao nhất nhì thế giới. Đất nước này nổi tiếng về nghề đánh bạc và các xa xỉ phẩm.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 2

Nauru nằm về phía đông Australia. Nauru là nước nhỏ thứ 3 trên thế giới và là đảo quốc nhỏ nhất thế giới. Dân số của Nauru hơn 9.000 người. Đất nước dựa nhiều vào việc khai thác phốt-phát. Khi tài nguyên cạn kiệt dần, nhiều người dân ở đây bị thất nghiệp.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 3

Đứng ở vị trí thứ 4 là quốc gia Tuvalu với diện tích 26 km2. Nước này nằm ở Thái Bình Dương, về phía Đông Bắc Australia. Tuvalu có khoảng 10.000 cư dân và sở hữu 8 km đường bộ cùng một bệnh viện. Điểm cao nhất của nước này chỉ cao 4,5 m so với mực nước biển trung bình.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 4

San Marino, rộng 61 km2. Nước này tự nhận là nhà nước có chủ quyền lâu nhất còn tồn tại trên thế giới. San Marino cũng là một trong những quốc gia giàu nhất xét về GDP đầu người. Đây là nước nhỏ thứ 5 trên thế giới và thứ 3 ở châu Âu, với dân số 30.000 người.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 5

Liechtenstein, rộng 160 km2, là quốc gia duy nhất trên thế giới nằm hoàn toàn trong khu vực dãy núi Alps. Đây là nước giàu nhất thế giới xét về GDP bình quân. Tỷ lệ thất nghiệp cũng thấp nhất. Việc đi vào Liechtenstein khá khó khăn vì không có sân bay nào bên trong lãnh thổ nước này. Schaan là thành phố lớn nhất, với diện tích 25 km2.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 6

Cộng hòa Quần đảo Marshall có diện tích 181 km2. Quốc gia này nằm ở Thái Bình Dương, giữa đảo Hawaii và lục địa Australia. Nơi này là điểm đến lý tưởng cho hoạt động lặn. Quốc gia này có hàng trăm đảo và đảo nhỏ. Chỉ có 24 đảo là định cư được, với dân số 68.000 người. Đồng đô la là đồng tiền chính thức của đảo quốc này.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 7

Saint Kitts và Nevis có diện tích 261 km2. Đây là cũng là nơi lý tưởng cho hoạt động lặn tiêu khiển. Có những bãi biển và cánh rừng nguyên sơ. Kinh tế quốc gia này phụ thuộc nhiều vào trồng mía và du lịch.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 8

Quần đảo Maldives có diện tích 300 km2 là quốc gia nhỏ nhất châu Á về diện tích và dân số. Đây cũng là đất nước thấp nhất thế giới (so với mực nước biển). Quần đảo Maldives có diện tích 300 km2 là quốc gia nhỏ nhất châu Á về diện tích và dân số. Đây cũng là đất nước thấp nhất thế giới (so với mực nước biển).

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 9

Đảo quốc Malta có diện tích 316 km2 nằm ở Địa Trung Hải. Dân số Cộng hòa Malta là hơn 450.000 người. Malta nổi tiếng về thời tiết nhiều nắng, bãi biển đẹp, lịch sử phong phú và cuộc sống về đêm nhộn nhịp.

Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới ảnh 10

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?
HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.