Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia
HHT - Sinh ra ở Romani, Mihaela Noroc đã đến 60 quốc gia để chụp ảnh chân dung những người phụ nữ. Cô gọi dự án của mình là “Từ điển Nhan sắc” và lên kế hoạch xuất bản cuốn sách ảnh vào tháng Chín năm nay.

Mihaela Noroc có chiếc máy ảnh đầu tiên ở tuổi 16. Người mẫu ban đầu của cô chính là mẹ và em gái mình.

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 1

“Vì thế mà tôi thích chụp ảnh chân dung phụ nữ, một cách chân thực nhất” cô nói. (Ảnh: Elianis in Havana, Cuba).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 2

Chuyến đi đến Ethiopia năm 2013 đã truyền cảm hứng cho cô quay trở lại với nhiếp ảnh. Cô đã từng từ bỏ ước mơ này vì các giáo viên ở trường cho rằng không nên theo đuổi nghề cầm máy một cách chuyên nghiệp (Ảnh: Một phụ nữ bản xứ ở thung lũng Omo, Ethiopia).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 3

Dự án Từ điển Nhan sắc bắt đầu là một dự án nhỏ, có nguồn kinh phí từ khoản tiết kiệm cá nhân của Noroc (Ảnh: Thorunn ở Reykjavik, Iceland. Cô là một ca sĩ, nhạc sĩ và ban giám khảo của chương trình Iceland's Got Talent).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 4

Noroc mong muốn các bức ảnh của cô sẽ là “liều thuốc giải độc” cho các cuộc xung đột hiện diện trên khắp các bản tin hàng ngày (Ảnh: Một cô gái ở thung lũng Colca, Peru, trong trang phục truyền thống).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 5

Cô muốn giới thiệu vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ. Thay vì là chất xúc tác cho các cuộc xung đột, đa dạng văn hóa nên là một điều được coi trọng (Ảnh: Một cô gái trong trang phục truyền thống ở Kaesong, Hàn Quốc).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 6

Dự án của cô nhanh chóng phổ biến trước khi cô kịp nhận ra. Rất nhiều người đã gửi tin nhắn đến cho cô. Cô chia sẻ “Tôi cảm thấy áp lực, nhưng tôi cũng nhận ra mình cần làm việc chăm chỉ hơn, tìm ra những câu chuyện truyền cảm hứng để gửi thông điệp về sự đa dạng đến mọi người”. (Ảnh: Một người phụ nữ trên đường đến chợ ở Judhpur, Ấn Độ).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 7

Nhờ đóng góp của các nhà hảo tâm toàn cầu, Noroc bắt đầu có thể bắt tay vào phát triển dự án như một công việc toàn thời gian. (Ảnh: một cô gái trên cánh đồng ở Wakhan Corridor, Afghanistan).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 8

Cô ghi lại những bức ảnh về phụ nữ từ rừng mưa Amazon đến cao nguyên Tây Tạng (Ảnh: Một cô gái trong trang phục truyền thống ở Bishkek, Kyrgyzstan).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 9

Noroc thích chụp phụ nữ trong vẻ đẹp tự nhiên, ít trang điểm (Ảnh: một phụ nữ ở Örebro, Thụy Điển).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 10

Cô tin rằng “Nếu bề ngoài của chúng ta tự nhiên và chân thực, thì nội tâm sẽ phản ánh trung thực hơn” (Ảnh: Một cô gái Romania).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 11

“Tôi luôn thích chụp đôi mắt họ, đôi mắt sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện thú vị” (Ảnh: Một phụ nữ Uzebekistan).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 12

Noroc có thể nói 5 ngoại ngữ nên cô khá dễ dàng giao tiếp với người mẫu của mình (Ảnh: một cô gái đang làm việc tại một căn xưởng nhỏ của gia đình tại Naple, Ý).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 13

Hoặc cô có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể (Ảnh: Anais chụp ở Berline nơi cô sống. Anais sinh ra ở Pháp, mẹ là người gốc Malina, bố là người Pháp).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 14

Thông qua công việc của mình, đã nhận ra rằng vẻ đẹp không xác định trong cái gọi là “xu hướng”. Với cô thì "... vẻ đẹp không có giới hạn, nó không phải là vấn đề của mỹ phẩm, tiền bạc, chủng tộc hay địa vị xã hội, mà là về bản thân bạn." (Ảnh: Một cô gái ở San Fransisco).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 15

Đối với Noroc, vẻ đẹp là một sự đa dạng. Nó dạy chúng ta khoan dung hơn. Dù bạn có khác nhau như thế nào thì bạn vẫn sống chung cùng một thế giới. Trong các bức ảnh của cô, phụ nữ có thể dễ dàng thể hiện sự đa dạng của mình (Ảnh: Sona trong lễ hội Holi ở Kathmandu, Nepal).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 16

Cô hy vọng rằng các bức ảnh của cô sẽ giúp tạo ra sự thay đổi nhỏ trong cách cư xử đối với phụ nữ. “Tất nhiên đàn ông cũng đẹp, nhưng tôi chọn chụp ảnh phụ nữ bởi vì tôi cũng là một người phụ nữ, tôi hiểu rõ hơn về cuộc đấu tranh và ước mơ của họ" (Ảnh: Một cô gái ở Phần Lan, sinh ra đã thiếu chân phải).

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua khung hình của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 17

“Chúng ta có thể nhìn thấy vẻ đẹp ở mọi nơi, đôi mắt, nụ cười, ngay cả trong những nếp nhăn. Nhưng đôi khi chúng ta quá bận rộn nên quên mất nó” (Ảnh: Một cô gái ở San Antonio Aguas Calientes, Guatemala).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.