Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn

Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn
HHT - Công viên giải trí chủ đề Okpo Land ở Hàn Quốc đã đóng cửa và để hoang sau hàng loạt những vụ tai nạn bí ẩn liên tiếp xảy ra.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, công viên Okpo Land ở Hàn Quốc từng là khu vui chơi giải trí phổ biến và thu hút khách bậc nhất ở châu Á. Đây là công viên giải trí chủ đề được xây dựng trên đỉnh một ngọn núi, nằm tại ngoại ô của Okpo-dong, trên hòn đảo Geoje. Nơi này từng có lịch sử gây tranh cãi khi có hai vụ tai nạn chết người xảy ra rồi cuối cùng buộc phải đóng cửa và trở nên hoang tàn như một “thành phố ma”.

Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 1
Đoàn tàu vịt là nơi từng xảy ra tai nạn chết người

Trong giai đoạn hưng thịnh nhất, công viên Okpo Land hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới nhờ hàng loạt điểm vui chơi hiện đại như xe điện, tàu vịt đặc biệt, xe lăn, vòng quay khổng lồ. Tuy nhiên, không lâu sau đó, một tai nạn kỳ lạ bất ngờ xảy đến. Đoàn tàu vịt bất ngờ trật bánh và rơi xuống đất, khiến ít nhất một người thiệt mạng và số khác bị thương. Tới thời điểm này, nguyên nhân của sự việc vẫn chưa được tiết lộ. Thậm chí người đứng đầu công viên cũng bỏ qua lời xin lỗi và đưa ra lời giải thích để làm êm lòng công chúng. Sau đó, công viên vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 2
Vẻ u ám của công viên giải trí từng rất náo nhiệt

Đến năm 1999, một tai nạn tương tự lại xảy ra với đoàn tàu vịt. Nhưng lần này tình hình nghiêm trọng hơn trước. Khi vừa lăn bánh, đoàn tàu trật khỏi đường ray và lật úp, khiến một nạn nhân nữ chết ngay tại chỗ còn những người khác lăn xuống đất và bị thương nặng. Ngay sau đó, người quản lý công viên Okpo Land biến mất trong đêm. Hiện trường của vụ tai nạn khủng khiếp vẫn còn nguyên tới ngày nay. Sau đó không lâu, Okpo Land chính thức đóng cửa vĩnh viễn.

Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 3
Cảnh vắng bóng đến rợn người

Chỉ trong thời gian ngắn, từ một trung tâm giải trí đông vui nhộn nhịp bậc nhất châu Á biến thành nơi hoang vắng, lạnh lẽo, không có dấu vết sự hiện diện của con người. Sự lạnh lẽo của nơi từng chứng kiến các vụ tai nạn thảm khốc khiến những người sau này tới thăm có thể cảm nhận được.

Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 4
Những thiết bị vui chơi cũng xuống cấp

Hơn chục năm trôi qua, các thiết bị bên trong công viên đã hoen gỉ nhuốm màu thời gian. Nhiều điểm vui chơi xuống cấp trầm trọng do lâu ngày không được sử dụng. Cảnh tượng hoang vắng thiếu hơi người khiến nơi này càng rùng rợn hơn khi đêm xuống. Tuy vậy, Okpo Land vẫn thu hút một vài du khách ưa mạo hiểm hay những nhiếp ảnh gia tới chụp hình.

Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 5
Thảm thực vật um tùm xâm lấn
Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 6
Những cỗ xe phủ đầy bụi thời gian
Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 7
Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 8
Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 9
Dù vậy, nơi này vẫn thu hút nhiếp ảnh gia tới ghi hình
Vẻ rùng rợn của công viên bị bỏ hoang sau hàng loạt tai nạn bí ẩn ảnh 10
Bên trong một cỗ xe gỉ sét.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.